
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


(x + y) 2006 + 2007 (y - 1) = 0
=> (x + y) 2006 = 0 và 2007 (y - 1) = 0
=> x + y = 0 và y - 1 = 0
=> x + y = 0 và y = 0 + 1 = 1
=> x + 1 = 0 và y = 1
=> x = 0 - 1 = -1 và y = 1
(x - y - 5) + 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> (x - y - 5) = 0 và 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> x - y = 0 + 5 = 5 và (y - 3)2008 = 0
=> x - y = 5 và y - 3 = 0 => y = 0 + 3 = 3
=> x - 3 = 5 và y = 3
=> x = 5 + 3 = 8 và y = 3
(x - 1) 2 + (y + 3) 2 = 0
=> (x - 1) 2 = 0 và (y + 3) 2 = 0
=> x - 1 = 0 và y + 3 = 0
=> x = 0 + 1 = 1 và y = 0 - 3 = -3
tìm x y thõa mãn đẳng thức
(x+y) ^ 2006 +2007[y-1] = 0
[x-y-5] + 2007(y-3)^ 2008 = 0
(x-1) ^ 2 + (y+3) ^ 2 = 0
Đề như thế này phải ko nhân Shift rồi ấn số 6 là mũ

a)(2x-3)2=1<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-3=1\\2x-3=-1\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=2\end{cases}}}\)\(< =>\orbr{\begin{cases}x=2\\x=1\end{cases}}\)
x=2 =>22.52=20y.5y <=>100 = 100y <=> y=1
x=1 => 2.5= 20y.5y <=>10=100y <=>y = 1/2
b)(4x-3)2+(y2-9)2\(\ge0\)
dấu = sảy ra khi \(\hept{\begin{cases}4x-3=0\\y^2-9=0\end{cases}< =>\hept{\begin{cases}4x=3\\y^2=9\end{cases}}}\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\y=\pm3\end{cases}}\)
c) <=> (y-5)8 \(\le-\left(x+4\right)^7\) (1)
(y-5)8 >=0 với mọi y nên -(x+4)7 \(\ge\left(y-5\right)^8\ge0\)<=> (x+4)7\(\le0< =>x+4\le0< =>x\le-4\)
Khi đó (1) <=> y-5\(\le\sqrt[8]{-\left(x+4\right)^7}\) <=> y\(\hept{\begin{cases}y\le5-\sqrt[8]{-\left(x+4\right)^7}\\x\le-4\end{cases}}\)

CÁi thứ hai :
vì 2007 (2x -y)^2008 >= 0 để bt <0 => 2x - y = 0 => 2x=y
=> y- 4 = 0 => y = 4
2x = 4 => x = 2
VẬy x = 2 ;4
Thứ ba :
Vì 2( x- 5)^4 >= 0
Để 2( x- 5)^4 + 5(2y- 7)^5 = 0
= > x- 5 = 0 => x = 5
2y -7 = 0 => y = 7/2
(5.y)^2-20=0
=> (5.x)^2 = 0 + 20
=> (5.x)^2 = 20
=> sai đề
\(\left(5y\right)^2-20=0\)
\(\Rightarrow5y=\sqrt{20}\)
\(\Leftrightarrow y=\frac{\sqrt{20}}{5}=\frac{2\sqrt{5}}{5}\)