K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=20x^4y^3z\cdot\dfrac{9}{25}x^6y^2=\dfrac{36}{5}x^{10}y^5z\)

10 tháng 3 2022

cám ơn b nhiều

 

17 tháng 11 2017

1) \(x^3\left(\dfrac{-5}{4}x^2y\right)\left(\dfrac{2}{5}x^3y^4\right)\)

\(=\dfrac{-1}{2}x^8y^5\)

Vậy: Bậc là 14, phần hệ số là \(\dfrac{-1}{2}\)

2) \(5xyz.4x^3y^2\left(-2x^5y\right)\)

\(=-40x^9y^4z\)

Vậy: Bậc là 15, phần hệ số là \(-40\)

3) \(4x^3y\left(-x^2y^5\right)\left(2xy\right)\)

\(=-8x^6y^7\)

Vậy: Bậc là 14, phần hệ số là \(-8\)

a: \(=\left(4xy^2+2xy^2\right)+\left(3x^2y-3x^2y\right)=6xy^2\)

b: \(=xy\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\right)+xy^2\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{8}{15}xy+\dfrac{14}{15}xy^2\)

d: \(=\dfrac{-4}{9}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot xy^2\cdot xy^3=-\dfrac{2}{3}x^2y^5\)

27 tháng 2 2022

bạn làm chi tiết ra được không ?

 

13 tháng 3 2018

A)\(5xyz.4x^2y^2.\left(-2x^3y\right)=\left(5.4.\left(-2\right)\right).\left(xx^2x^3\right).\left(yy^2y\right)=\left(-40\right)x^6y^4\)

- BẬC : 10

- HỆ SỐ: -40 

B) \(-xy.\left(\frac{1}{2}x^3y^4\right).\left(\frac{-4}{7}x^2y^5\right)=\left(\frac{1}{2}.\frac{-4}{7}.\left(-1\right)\right).\left(xx^3x^2\right).\left(y^4y^5y\right)=\frac{2}{7}x^6y^{10}\)

- BẬC : 16

- HỆ SỐ: 2/7

C) \(\frac{5}{3}x^2y^4.\left(\frac{-6}{5}xy^3\right).\left(-xy\right)=\left(\frac{5}{3}.\frac{-6}{5}.\left(-1\right)\right).\left(x^2xx\right).\left(y^4y^3y\right)=2x^4y^8\)

- BẬC : 12

- HỆ SỐ : 2

D) \(\left(\frac{-1}{3}x^2y^5\right).\left(\frac{3}{4}xy\right).5x=\left(\frac{-1}{3}.\frac{3}{4}.5\right).\left(x^2xx\right).\left(y^5y\right)=\frac{-5}{4}x^4y^6\)

- BẬC : 10

- HỆ SỐ : -5 /4

CHÚC BN HỌC TỐT!!

13 tháng 3 2018

cảm on

\(M=xy^3+5xyz-4x^2+6-x^3y+2xyz-xy^3+x^2-5\)

     \(=7xyz-3x^2-x^3y+1\)

DD
13 tháng 5 2022

\(3x^2y^3-A-5x^3y^2+B=8x^2y^3-4x^3y^2\)

\(\Leftrightarrow-A+B=5x^2y^3+x^3y^2\)

\(-6x^2y^3+C-3x^3y^2-D=2x^2y^3-7x^3y^2\)

\(\Leftrightarrow C-D=8x^2y^3-4x^3y^2\)

Do \(A\) và \(C\) đồng dạng nên \(A=-5x^2y^3,C=8x^2y^3\) suy ra \(B=x^3y^2,D=4x^3y^2\) hoặc \(A=-x^3y^2,C=-4x^3y^2\) suy ra \(B=5x^2y^3,D=-8x^2y^3\).

17 tháng 3 2016

a,(-2/1/3x^3y)6x^2y^3

=(-2/1/3.6)(x^3.x^2)(y.y^3)

=(-7/3.6)x^5y^4

=-14x^5y^4

bac 9

he so -14

b,5xyz.4x^3y^2.(-2x^5y)

=(5.4.-2)(x.x^3.x^5).(y.y^2.y).z

=-40x^9y^4z

bac 14

he so -40

ban oi cho hoi day la da thuc hay don thuc

17 tháng 3 2016

a) -14x5ybậc là 9 hệ số là -14

b) -40x9y4z bậc là 14 hệ số là -40

21 tháng 9 2020

\(\hept{\begin{cases}\frac{4x}{5}=\frac{3y}{2}\\\frac{4y}{5}=\frac{5z}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{5}{4}}=\frac{y}{\frac{2}{3}}\\\frac{y}{\frac{5}{4}}=\frac{z}{\frac{3}{5}}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{5}{4}}\times\frac{1}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{2}{3}}\times\frac{1}{\frac{3}{2}}\\\frac{y}{\frac{5}{4}}\times\frac{1}{\frac{4}{5}}=\frac{z}{\frac{3}{5}}\times\frac{1}{\frac{4}{5}}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{15}{8}}=\frac{y}{1}\\\frac{y}{1}=\frac{z}{\frac{12}{25}}\end{cases}}\Rightarrow\frac{x}{\frac{15}{8}}=\frac{y}{1}=\frac{z}{\frac{12}{25}}\)

2x - 3y + 4z = 5, 34

=> \(\frac{2x}{\frac{15}{4}}=\frac{3y}{3}=\frac{4z}{\frac{48}{25}}\)và 2x - 3y + 4z = 5, 34

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{2x}{\frac{15}{4}}=\frac{3y}{3}=\frac{4z}{\frac{48}{25}}=\frac{2x-3y+4z}{\frac{15}{4}-3+\frac{48}{25}}=\frac{5,34}{\frac{267}{100}}=2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\cdot\frac{15}{8}=\frac{15}{4}\\y=2\cdot1=2\\z=2\cdot\frac{12}{25}=\frac{24}{25}\end{cases}}\)

Vậy ...

b) \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)và 2x + 3y - z = 50

=> \(\frac{2\left(x-1\right)}{4}=\frac{3\left(y-2\right)}{9}=\frac{z-3}{4}\)

=> \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)và 2x + 3y - z = 50

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(...=\frac{2x-2+3y-6-\left(z-3\right)}{4+9-4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{9}=\frac{50-2-6+3}{9}=\frac{45}{9}=5\)

\(\frac{x-1}{2}=5\Rightarrow x-1=10\Rightarrow x=11\)

\(\frac{y-2}{3}=5\Rightarrow y-2=15\Rightarrow y=17\)

\(\frac{z-3}{4}=5\Rightarrow z-3=20\Rightarrow z=23\)

Vậy ...

22 tháng 11 2021

Answer:

\(3x^2.\left(2x^3-x+5\right)\)

\(=3x^2.2x^3+3x^2.(-x)+3x^2.5\)

\(=6x^5-3x^3+15x^2\)

\((4xy+3y-5x).x^2y\)

\(=4xy.x^2y+3y.x^2y-5x.x^2y\)

\(=4x^3+3x^2y^2-5x^3y\)