![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
a.\(\frac{-3}{4}\)-y:\(\frac{1}{5}\)=\(\frac{9}{28}\)
y:\(\frac{1}{5}\)=\(\frac{-15}{14}\)
y= \(\frac{-3}{14}\)
b.5x + 5x+2=650
5x . 1 + 5x + 52=650
5x(1+25)=650
5x.26=650
5x=25
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(2^{x+2}-2^x=96\)
\(\Rightarrow2^x.\left(2^2-1\right)=96\)
\(\Rightarrow2^x.3=96\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
b, Ta có \(5^x+5^{x+2}=650\)
\(\Rightarrow5^x.\left(1+5^2\right)=650\)
\(\Rightarrow5^x.26=650\)
\(\Rightarrow5^x=25\)
\(\Rightarrow5^x=5^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
a:
2x+2-2x=96
=> 2x.22-2x=99
=>2x.4-2x=96
=>2x(4-1)=96
=>2x.3=96
=>2x=96:3=32=25
=>x=5
a:
5x+5x+2=650
=>5x+5x.52=650
=>5x+5x.25=650
=>5x(1+25)=650
=>5x=650:26=25
=>x=5
----HỌC TỐT NHA----
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.
\(5^x+5^{x+2}=650\)
\(5^x\left(1+25\right)=650\)
\(5^x.26=650\)
\(5^x=25=5^2\)
Vậy x=2
Bài 1 : tự làm nhé =.=
Bà 2
\(5^x\left(1+25\right)=650\)
\(\Rightarrow5^x.26=650\)
\(5^x=5^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x+1\right)^3=9.81\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=729\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=9^3\)
\(\Rightarrow2x+1=9\)
\(\Rightarrow2x=9-1\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=8:2\)
\(\Rightarrow x=4\)
b)\(5^x+5^{x+2}=650\)
\(\Rightarrow5^x+5^x.5^2=650\)
\(\Rightarrow5^x\left(1+25\right)=650\)
\(\Rightarrow5^x.26=650\)
\(\Rightarrow5^x=25\)
\(\Rightarrow x=2\)
c)\(2.3^{2x-1}=54\)
\(\Rightarrow2.3^{2x-1}=54\)
\(\Rightarrow2.\left(3^2\right)^x:3^1=54\)
\(\Rightarrow2.9^x:3=54\)
\(\Rightarrow9^x=81\)
\(\Rightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{121}=\left(\frac{1}{11}\right)^2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{2}=\frac{1}{11}\\3x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{11}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x=\frac{13}{22}\\3x=\frac{9}{22}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{66}\\x=\frac{3}{22}\end{cases}}\)
b) \(\left(5-3x\right)^3=\left(-\frac{1}{27}\right)=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
=> \(5-3x=-\frac{1}{3}\)
=> \(3x=\frac{16}{3}\)
=> \(x=\frac{16}{3}:3=\frac{16}{9}\)
c) 5x + 5x+2 = 650
=> 5x + 5x . 52 = 650
=> 5x(1 + 52) = 650
=> 5x . 26 = 650
=> 5x = 25
=> 5x = 52 => x = 2
d) 3x-1 + 5.3x-1 = 126
=> (1 + 5).3x-1 = 126
=> 6.3x-1 = 126
=> 3x-1 = 21
=> 3x-1 =3.7
tới đây là không xử lí được x luôn :)
a,\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{121}=\left(\frac{1}{11}\right)^2=\left(-\frac{1}{11}\right)^2\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{2}=\frac{1}{11}\\3x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{11}\end{cases}}< =>\orbr{\begin{cases}3x=\frac{1}{11}+\frac{1}{2}\\3x=-\frac{1}{11}+\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}3x=\frac{2}{22}+\frac{11}{22}=\frac{13}{22}\\3x=\frac{11}{22}-\frac{2}{22}=\frac{9}{22}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{22}:3=\frac{13}{22}.\frac{1}{3}=\frac{13}{66}\\x=\frac{9}{22}:3=\frac{9}{22}.\frac{1}{3}=\frac{9}{66}=\frac{3}{22}\end{cases}}\)
b,\(\left(5-3x\right)^2=-\frac{1}{27}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(< =>5-3x=-\frac{1}{3}< =>-3x=-\frac{1}{3}-5=-\frac{16}{3}\)
\(< =>3x=\frac{16}{3}< =>x=\frac{16}{3}:3=\frac{16}{3}.\frac{1}{3}=\frac{16}{9}\)
c,\(5^x+5^{x+2}=650< =>5^x+5^x.25=650\)
\(< =>5^x\left(25+1\right)=5^x=\frac{650}{36}=25< =>x=2\)
bạn nào giúp câu d
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(c.x\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\right)=\frac{2}{35}\)
\(x=\frac{2}{35}:\frac{-1}{5}=-\frac{2}{7}\)
\(d.\left(2x+1\right)^2=49=7^2=\left(-7\right)^2\)
\(TH1:2x+1=7\Rightarrow x=3\)
\(TH2=2x+1=-7\Rightarrow x=-4\)
\(a.x=\frac{-3}{5}-\frac{4}{9}=\frac{-47}{45}\)
\(b.\frac{3}{5}:x=\frac{17}{10}-\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}:\frac{13}{10}=\frac{6}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4x + 4x + 3 = 4160
4x + 4x . 43 = 4160
4x .( 1 + 43 ) = 4160
4x . 65 = 4160
4x = 4160 : 65
4x = 64 => 4x = 43 => x = 3
b) 5x + 5x + 2 = 650
5x + 5x . 52 = 650
5x . ( 1 + 52 ) = 650
5x . 26 = 650 => 5x = 650 : 26 = 25 => 5x = 52 => x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(x^2-7x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;7\right\}\)
c) \(x^2=-5x\)
\(\Rightarrow x^2+5x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;-5\right\}\)
a) \(\left(x-5\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-5=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy...
b) \(x^2-7x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-7=0\Leftrightarrow x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy...
c) \(x^2=-5x\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
d) \(x^3=x\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=0\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,8/3x + 26/3= 10/3
8/3x = 10/3- 26/3 = -16/3
=>x = -16/3 : 8/3 = -2
b, (2/3-1/2)x = 5/12
1/6x = 5/12
=>x = 5/2
xong rùi đó
nhớ tk nha
5x + 5x. 52 = 650
5x ( 52+1) = 650
5x . 26 = 650
5x = 25
x = 2
Học tốt nha!!
5^x + 5^x+2 = 650 5^x + 5^x.5^2 = 650 5^x .1 + 5^x . 5^2 = 650 5^x ( 5^ 2 +1 ) = 650 5^x . 26 = 650 5^x = 650 : 26 5^x = 25 5^x = 5^2 x = 2