Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
) 5x - 16 = 40 + x
x - 5x = -16 - 40
-4x = -56
x = 14
1. \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Rightarrow|2x+1|=8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{2};-\frac{9}{2}\right\}\)
2.\(12+|3-x|=9\)
\(\Rightarrow|3-x|=-3\)
Mà \(|3-x|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\)Vô lí
Vậy không có x
3.\(|x+9|=12+\left(-9\right)+2\)
\(\Rightarrow|x+9|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=5\\x+9=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-14\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-4;-14\right\}\)
4.\(5x-16=40+x\)
\(\Rightarrow5x-x=40+16\)
\(\Rightarrow4x=56\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
5.\(5x-7=-21-2x\)
\(\Rightarrow5x+2x=-21+7\)
\(\Rightarrow7x=-14\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
6.\(\left(2x-1\right)\left(y-2\right)=12\)
Vì \(x,y\inℤ\)nên \(2x-1;y-2\inℤ\)
\(\Rightarrow2x-1;y-2\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
Ta có bảng : (em tự xét bảng nhé)
\(a,5x-16=40-1\)
<=>\(5x=40-1+16\)
<=>\(5x=55\)
<=>\(x=11\)
\(b,x-10=-25\)
<=>\(x=\left(-25\right)-10\)
<=>\(x=-35\)
\(c,-12+x=-30\)
<=>\(x=\left(-30\right)+12\)
<=>\(x=-18\)
a) 5x-16=40-1
5x-16=39
5x=39+16
5x=55
x=55:5
x=11
b)x-10=(-25)
x=(-25)+10
x=(-15)
c) -12+x= -30
x= -30-(-12)
x= -30+12
x= -18
d) 2x +12 = -40+ 6
2x+12=(-34)
2x=(-34)-12
2x=(-46)
x=(-46):2
x=(-23)
e)125:(3x-13)=25
3x-13=125:25
3x-13=5
3x=5+13
3x=18
x=18:3
x=6
f)541+(218-x)=735
218-x=735-541
218-x=194
x=218-194
x= 24
g) 3(2x+1)-19=14
3(2x+1)=14+19
3(2x+1)=33
2x+1=33:3
2x+1=11
2x=11-1
2x=10
x=10:2
x=5
h)175-5(x+3)=85
5(x+3)=175-85
5(x+3)=90
x+3=90:5
x+3=18
x=18-3
x=15
i)8x+(-3)=39
8x=39-(-3)
8x=42
x=42:8
x=42/8
L)2x+4x=36+(-6)
6x=30
x=30:6
x=5
a) 5x - 16 = 40 + x
5x -x = 40 +16
4x = 56
x = 56 : 4
x = 14
b, 4x - 10 = 15 - x
4x + x = 15 +10
4x + x = 25
5x = 25
x = 25 : 5
x = 5
x+15=7+6x
15-7=6x-x
8=5x
x=8/5
vậy x=8/5
17-x=7-6x
17-7=-6x+x
10=-5x
x=10:(-5)
x=-2
Vậy x=-2
3x+(-21)=12-8x
3x+8x=12-(-21)
11x=33
x=33:11
x=3
vậy x=3
125:(3x-13)=25
3x-13=125:25
3x-13=5
3x=13+5
3x=15
x=15:3
x=5
Vậy x=5
541+(218-z)=735
218-z=735-541
218-z=194
z=218-194
z=24
a) 5x - x = 40 + 16
4x = 56
x = 14
b) -12 + 20 = 5x - x
8 = 4x
x = 2
c) 7x - 3x = 20 + 4
4x = 24
x=6
a) 5x-16=40+x
<=> 4x = 56
<=> x = 14
b) -12+x=5x-20
<=> 4x = 8
<=> x = 2
c) 7x-4=20+3x
<=> 4x = 24
<=> x = 6
+) 5x - 16 = 40 + x
<=> 5x - x = 16 + 40
<=> 4x = 56
<=> x = 56 : 4
<=> x= 14
+) 3x - 6 = 5x + 2
<=> 3x - 5x = 6 + 2
<=> -2x = 8
<=> x =- 4
+) x + 15 = 20 - 4x
<=> x + 4x = 20 - 15
<=> 5x = 5
<=> x= 1
+) -12 + x = 5x -20
<=> x - 5x = 12 - 20
<=> -4x = -8
<=> x= 2
5x-16=40+x
4x-10=15-x
-12+x=5x-20
7x-4=20+3x
5x-7=-21-2x
x+15=7-6x
AI GIẢI NHANH ĐÚNG MÌNH CHỌN NHAA
+ \(5x-16=40+x\)
⇒ \(5x-x=40+16\)
⇒ \(4x=56\)
⇒ \(x=\frac{56}{4}\)
⇒ \(x=16\)
+ \(4x-10=15-x\)
⇒ \(4x+x=15+10\)
⇒ \(5x=25\)
⇒ \(x=\frac{25}{5}\)
⇒ \(x=5\)
+ \(-12+x=5x-20\)
⇒ \(x-12=5x-20\)
⇒ \(x=5x-20+12\)
⇒ \(x=5x-32\)
⇒ \(5x-x=32\)
⇒ \(4x=32\)
⇒ \(x=\frac{32}{4}\)
⇒ \(x=8\)
+ \(7x-4=20+3x\)
⇒ \(7x-3x=20+4\)
⇒ \(4x=24\)
⇒ \(x=\frac{24}{4}\)
⇒ \(x=6\)
+ \(5x-7=-21-2x\)
⇒ \(5x+2x=-21+7\)
⇒ \(7x=14\)
⇒ \(x=\frac{14}{7}\)
⇒ \(x=2\)
+ \(x+15=7-6x\)
⇒ \(x+6x=7-15\)
⇒ \(7x=-8\)
⇒ \(x=-\frac{8}{7}\)
\(5x+3.\left(12-x\right)=40\)
\(5x+3.12+3x=40\)
\(5x+3x+36=40\)
\(8x+36=40\)
\(8x=40-36\)
\(8x=4\)
\(x=4:8\)
\(x=\frac{4}{8}=\frac{1}{2}=0,5\)
~HT~