Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
*P(x) = 8x2-7-4x+3x3 -3x2
= (8x2 - 3x2)-7-4x+3x3
= 5x2-7-4x+3x3
Sắp xếp theo lũy thừa tăng dần của biến:
P(x)= -7-4x+5x2+3x3
*Q(x) = 2x + 4x +5x2+5x3-5-2x3
= (2x+4x)+(5x3-2x3)+5x2-5
=6x+3x3+5x2-5
Sắp xếp theo lũy thừa tăng dần của biến:
Q(x) = -5+6x+5x2+3x3
M (x)- N (x)
= \(3x^4+5x^3-3x^2+4x-2\) - \(2x^4-5x^3+4x^2-4x+5\)
= \(x^4+x^2+3\)
Do \(x^4\ge0\) ( với mọi x )
\(x^2\ge0\) ( với mọi x )
=> \(x^4+x^2+3>0\) ( với mọi x )
Vậy M(x) - N(x) vô nghiệm
H(x) = \(\left(3x^3-2x^3-x^3\right)+\left(5x^2-5x^2\right)-4x+8\)
= \(8-4x\)
Giả sử H(x) = 0
=> 8 - 4x = 0
=> 4.(2 - x) = 0
=> 2 - x = 0
=> x = 2
\(H\left(x\right)=3x^3-4x+5x^2-2x^3+8-5x^2-x\)
\(H\left(x\right)=\left(3x^3-2x^3-x^3\right)+\left(5x^2-5x^2\right)-4x+8\)
\(H\left(x\right)=6-4x\)
Xét H(x)=0
\(\Rightarrow8-4x=0\)
\(\Rightarrow4x=8\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy nghiệm của H(x) là 2
a,\(\left(3x^2.y^2\right).\left(-2xy^2\right)\)
\(=\left(-6\right).x^3.y^4\)
Hok tốt
bạn ghi thiếu đề thì phải.
P(x)+Q(x)=( 4x3 - 7x2+3x-12)+( -2x3+2x2+12+5x2-9x)
= 4x3 - 7x2+3x-12 -23+2x2+12+5x2-9x
= (4x3 -2x3)-(7x2-2x2-5x2)+(3x-9x)-(12-12)
=2x3-6x
P(x)-Q(x)=( 4x3 - 7x2+3x-12)-( -2x3+2x2+12+5x2-9x)
= 4x3 - 7x2+3x-12 +23-2x2-12-5x2+9x
=(4x3 +2x3)-(7x2+2x2+5x2)+(3x+9x)-(12+12)
=6x3-14x2+12x-24
`(5x^3 -4x^2) :2x^2`
`= 5x^3 : 2x^2 - 4x^2 :2x^2`
`= 5/2 x - 2`