Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ko ghi đề bài nha làm luôn
a) \(\frac{\left(2x+2y\right)+\left(5x+5y\right)}{\left(2x+2y\right)-\left(5x+5y\right)}=\frac{2\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)}{2\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)}=\frac{\left(2+5\right)\left(x+y\right)}{\left(2-5\right)\left(x+y\right)}=\frac{-7}{3}\)
b)\(\frac{4x\left(x-y\right)}{5x^2\left(x-y\right)}=\frac{4x}{5x^2}=\frac{4}{5x}\)
đề dài nên T giải câu a thôi bn tự làm tiếp mấy câu khác nhé
2x^2 - 2y^2 - 6x - 6y
= 2(x^2-y^2) - 6(x+ y)
= 2(x-y)(x+y) - 6(x+y)
= (2(x-y)-6) (x+y)
a) (x + 3y) (2x2y - 6xy2)
= (x + 3y) + 2xy (x - 3y)
= 2xy [(x + 3y) (x - 3y)]
= 2xy (x2 - 3y2)
b) (6x5y2 - 9x4y3 + 15x3y4) : 3x3y2
= (6x5y2 : 3x3y2) + (-9x4y3 : 3x3y2) + (15x3y4 : 3x3y2)
= [(6 : 3) (x5 : x3) (y2 : y2)] + [(-9 : 3) (x4 : x3) (y3 : y2)] + [(15 : 3) (x3 : x3) (y4 : y2)]
= 2x2 + (-3xy) + 5y2
= 2x2 - 3xy + 5y2
a) 2x2.(5x3-4x2y-7xy +1) =10x5-8x4y-14x3y+2x2 b) (5x -2y)(x2 -xy +1) =5x3-5x2y+5x-2x2y+2xy2-2y =5x3-7x2y+2xy2+5x-2y c) (\(\dfrac{1}{2}\)x -1)(2x -3) =x2-\(\dfrac{3}{2}\)x-2x+3 =x2-\(\dfrac{7}{2}\)x+3 d) (x +3y)2 =x2+6xy+9y2 e) (3x -2y)2 =9x2-12xy+4y2 g) (\(\dfrac{1}{4}\)x - 3y)(\(\dfrac{1}{4}\)x +3y) =\(\dfrac{1}{16}\)x2-9y2 f) (2x +3)3 =8x3+36x2+54x+27 h) (3 -2y)3 =27-54y+36y2-8y3
Lời giải:
$5x^3:(-2x^2y)=\frac{5x^2.x}{-2x^2y}=\frac{-5x}{2y}$
P/s: Lần sau bạn lưu ý đăng bài thì đăng đầy đủ yêu cầu lên.
\(\dfrac{5x^3}{-2x^2y}=-\dfrac{5}{2y}x\)