Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tuổi con HN là :
50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )
tuổi bố HN là :
50 - 10 = 40 ( tuổi )
hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi
ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|
con : |----| hiệu 30 tuổi
tuổi con khi đó là :
30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )
số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :
15 - 10 = 5 ( năm )
ĐS : 5 năm
mình nha
Lời giải:
a)
\(x^2+xy+x=x(x+y+1)=77(77+22+1)=77.100=7700\)
b)
\(x(x-y)+y(y-x)=x(x-y)-y(x-y)=(x-y)(x-y)=(x-y)^2\)
\(=(53-3)^2=50^2=2500\)
c)
\(5x^5(x-2z)+5x^5(2z-x)=5x^5(x-2z+2z-x)=5x^5.0=0\)
Ở phần này, việc cho giá trị $x,y,z$ là không cần thiết.
a, \(16x^7+5x^4=x^4\left(16x^3+5\right)\)
b, \(x^2yz+x^2y^2z^2+x^2yz^2=x^2yz\left(1+yz+yz^2\right)\)
c, \(5x^n+10x^{n+2}=5x^n+10x^n.x^2\)
\(=5x^n\left(1+2x^2\right)\)
d, \(\left(x+y\right)^3-x^3-y^3\)
\(=x^3+2x^2y+2xy^2+y^3-x^3-y^3\)
\(=2x^2y+2xy^2=2xy\left(x+y\right)\)
x2 - 5x - 14
= x2 + 2x - 7x - 14
= x(x + 2) - 7(x + 2)
= (x - 7)(x + 2)
Bạn CM x=y=z=1
Sau đó bạn thế số vào và bạn sẽ tính đc phân số là 3/6 rút gọn là 1/2
Cuối cùng bạn sẽ kết luận:
Vì 1/2 ≤ 1/2
Nên ...(biểu thức)...≤1/2
1/
a, x2+36=12x
<=>x2-12x+36=0
<=>(x-6)2=0
<=>x-6=0
<=>x=6
b, 5x(x-3)+3-x=0
<=>5x(x-3)-(x-3)=0
<=>(5x-1)(x-3)=0
<=>\(\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=3\end{cases}}}\)
2/ Sửa đề x2z2 = y2z2
Đặt \(A=4x\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)\left(x+z\right)+y^2z^2=4x\left(x+y+z\right)\left(x+y\right)\left(x+z\right)+y^2z^2\)
\(=4\left(x^2+xy+xz\right)\left(x^2+xz+xy+yz\right)+y^2z^2\)
Đặt x2+xy+xz=t, ta có
\(A=4t\left(t+yz\right)+y^2z^2=4t^2+4tyz+y^2z^2=\left(2t+yz\right)^2=\left(2x^2+2xy+2xz+y^2z^2\right)^2\ge0\)
\(1\hept{\begin{cases}6x^2-8x+3x-4\\2x\left(3x-4\right)+\left(3x-4\right)\\\left(3x-4\right)\left(2x+1\right)\end{cases}}\)
\(2\hept{\begin{cases}7x^2-7xy-5x+5y+6xy\\7x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)+\frac{6xy\left(x-y\right)}{\left(x-y\right)}\\\left(x-y\right)\left(7x-5+\frac{6xy}{\left(x-y\right)}\right)\end{cases}}\)
\(3\hept{\begin{cases}5x\left(x-y\right)-15\left(x-y\right)\\\left(x-y\right)\left(5x-15\right)\end{cases}}\)
\(4,,2x^2+x=x\left(2x+1\right)\)
\(5\hept{\begin{cases}x^3-4x-3x^2+12\\x\left(x^2-4\right)-3\left(x^2-4\right)\\\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\end{cases}}\)
\(6\hept{\begin{cases}2x+2y+x^2-y^2\\2\left(x+y\right)+\left(x+y\right)\left(x-y\right)\\\left(x+y\right)\left(2+x-y\right)\end{cases}}\)
\(7\hept{\begin{cases}\left(x^2y-2xy\right)-\left(xy-2y\right)+\left(xy-y\right)\\xy\left(x-2\right)-y\left(x-2\right)+y\left(x-1\right)\\y\left(X-2\right)\left(x-1\right)+y\left(x-1\right)\end{cases}}\Leftrightarrow y\left(x-1\right)\left(x-2+1\right)\)
\(8\hept{\begin{cases}x\left(2-y\right)+z\left(2-y\right)\\\left(2-y\right)\left(x+1\right)\end{cases}}\)
\(=10x^2z-10xyz=10xz\left(x-y\right)=10\cdot124\cdot2\cdot\left(124-24\right)\)
\(=20\cdot124\cdot100\)
\(=248000\)