Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x+1-2x=32
2x.2-2x=32
2x(2-1)=32
2x.1=32
2x=25
=> x=5
Vậy x=5
525.5x-1=525
5x-1=525:525
5x-1=1
5x-1=50
=> x-1=0
x=1
Vậy x=1.
2x+1-2x = 32
<=>2x.2 - 2x = 32
<=> 2x.(2-1) = 32
<=> 2x =32
<=> 2x = 25
<=> x = 5
Vậy x = 5
525.5x-1=525
<=> 5x-1 = 1
<=> 5x-1 = 50
<=> x - 1 = 0
<=> x = 1
Vậy x = 1
a) \(24:\left(6-x\right)=8\)
\(6-x=24:8=3\)
\(x=6-3=3\)
Vậy x = 3
b) \(25\cdot5^{x+2}=5^6\)
\(5^2\cdot5^{x+2}=5^6\)
\(5^{x+2}=5^6:5^2=5^{6-2}=5^4\)
\(\Leftrightarrow x+2=4\)
\(x=4-2=2\)
Vậy x = 2
1) x - 36 + 12 = - x+ 10
=> x + x = 10 + 24
=> 2x = 34
=> x = 34/2 = 17
2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2
=> x + 15 - 11 + x = 4
=> 2x = 4 - 4
=> 2x = 0
=> x = 0
3) 40 - 4x2 = (-6)2
=> 40 - 4x2 = 36
=> 4x2 = 40 - 36
=> 4x2 = 4
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|
=> -50 + 10x2 = -50
=> 10x2 = -50 + 50
=> 10x2 = 0
=> x2 = 0
=> x = 0
5) |x + 1| = 2020
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)
6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)
7) (-20) + x3 : 16 = -24
=> x3 : 16 = -24 + 20
=> x3 : 16 = -4
=> x3 = -4 . 16
=> x3 = -64 = (-4)3
=> x = -4
9) x14 = x17
=> x14 - x17 = 0
=> x14(1 - x3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
10) (-36) + (1 - x)2 = 0
=> (1 - x)2 = 36
=> (1 - x)2 = 62
=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)
a, 32 . 5 - 2x . 6 + 183
= 9 . 5 - 2x . 6 + 1
= 45 - 2x . 6 + 1
= 45 - 2x + 1 . 3 + 1
= 3( 15 - 2x + 1) + 1
b, 100 : { 280 : [ 450 - ( 480 - 4 . 52 ) ] }
= 100 : { 280 : [ 450 - 380 ] }
= 100 : { 280 : 70 }
= 100 : 4 = 25
c, 8 . { 24 - [ 3 . ( 5 + 25 ) + 15 ] : 15 }
= 8 . { 24 - [ 3 . 30 + 15 ] : 15 }
= 8 . { 24 - 105 : 15 }
= 8 . { 24 - 7 }
= 8 . 17 = 136
ne ban minh biet cau tra loi nhung lam the nao bam ngoac vuong
Đề bài : Tìm x?
525.5x-1=525
5x-1=525:525
5x-1=1
5x-1=50
=> x-1=0
x=0+1
x=1
Vậy x=1
Lần sau bạn nhớ ghi đầy đủ đề bài Toán nhé!
525.5x-1=525
5x-1=525:525
5x-1=1
5x-1=50
x-1=0
x=0+1
x=1
Vậy x=1
\(5^x.25-5^x.1=24\)
\(\Leftrightarrow5^x.\left(25-1\right)=24\)
\(\Leftrightarrow5^x.24=24\)
\(\Leftrightarrow5^x=24:24=1\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^0\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(5^x.25-5^x.1=24\Leftrightarrow5^x\left(25-1\right)=24\)
\(\Leftrightarrow5^x.24=24\)
\(\Leftrightarrow5^x=1\)\(=5^0\)
\(\Rightarrow x=0\)
Vậy x=0