\(5^x+2-5^x=600\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2019

\(5^x+2-5^x=600\)

\(\left(5^x-5^x\right)+2=600\)

\(0+2=600\)

\(2=600\left(\text{có j đó sai sai}\right)\)

8 tháng 8 2019

mk cũng thấy sai sai

|x - 3| - 16 = -4

|x - 3| = -4 + 16

|x - 3| = 12

|x|      = 12 + 3

|x|      = 15

Vậy |x| thuộc { -15 ; 15 }

3 tháng 4 2018

Ta có : 

\(5^{x+1}-5^{x-1}=600\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x.5-5^x.\frac{1}{5}=600\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x\left(5-\frac{1}{5}\right)=600\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x.\frac{24}{5}=600\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x=600:\frac{24}{5}\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x=600.\frac{5}{24}\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x=125\)

\(\Leftrightarrow\)\(5^x=5^3\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=3\)

Vậy \(x=3\)

Chúc bạn học tốt ~ 

6 tháng 8 2018

vì x-15 chia hết cho 5  mà 15 cũng chia hết cho 5 suy ra x chia hết cho 5(1)

và x+12 chia hết cho 3 mà 12 cùng chia hết cho 3 nên x chia hết cho 3(2)

và x chia hết cho 7(3)

 từ (1) (2) (3) suy ra x là bội chung của 5 ,3,7 suy ra x thộc tập hợp:105;210;315;420;525;630;......

mà x lại nhỏ hơn 600 lớn hown400 suy ra x=420;x=525 

17 tháng 6 2017

a) 5-|x+1| = 29

|x+1| = 5 - 29

|x+1| = -24

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=24\\x+1=-24\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=23\\x=-25\end{matrix}\right.\)

Vậy x = -25 hoặc 23

3 tháng 1 2017

khá khó đấy !

3 tháng 1 2017

Vì (-1)+3+(-5) +7 ... +x=600 =>2+2+...+x=600=>x=2

25 tháng 6 2019

\(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}-\frac{1}{3}+1\)

\(\Rightarrow-7x=\frac{-1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{42}\)

Vậy ...

\(\)

25 tháng 6 2019

\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)

\(\Rightarrow3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{18}\)

Vậy...

c: \(\left|\dfrac{7}{5}x+\dfrac{2}{3}\right|=\left|\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{4}\right|\)

=>7/5x+2/3=4/3x-1/4 hoặc 7/5x+2/3=1/4-4/3x

=>1/15x=-11/12 hoặc 41/15x=-5/12

=>x=-55/4 hoặc x=-25/164

d: |7/8x+5/6|=|1/2x+5|

=>|42x+40|=|24x+240|

=>42x+40=24x+240 hoặc 42x+40=-24x-240

=>18x=200 hoặc 66x=-280

=>x=100/9 hoặc x=-140/33