![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)
\(\Rightarrow5^{x+3}\left(5-3\right)=2.5^{11}\)
\(\Rightarrow5^{x+3}2=2.5^{11}\)
\(\Rightarrow5^{x+3}=5^{11}\)
\(\Rightarrow x+3=11\)
\(\Rightarrow x=8\)
b, (Check lai xem de sai o dau khong nhe)
\(3.5^{x+2}+4.5^{x+3}=19.5^{10}\)
Dat 5x ra ben ngoai
\(\Rightarrow5^x.5^23+5^x:5^{-3}.4\)
\(\Rightarrow5^x\left(5^2.3+5^{-3}.4\right)\)
\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}.5^5.3+5^{-3}.4\right)\)
\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(5^53+4\right)\)
\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(3125.3+4\right)\)
\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}\right).9379\)
=> Khong tim duoc gia tri cua x \(\Rightarrow x\in\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|+\frac{7}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}-\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{-4}{5}\)
\(x+\frac{4}{5}=\pm\frac{4}{5}\)
\(TH1:x+\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{5}-\frac{4}{5}=0\)
\(TH2:x+\frac{4}{5}=\frac{-4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-4}{5}-\frac{4}{5}=\frac{-8}{5}\)
Vậy x ∈ {0; \(\frac{-8}{5}\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nguyễn Trà My
Phần a)
\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(32-3x+13=76-x\)
\(116-3x=76-x\)
\(116-76=3x-x\)
\(46=2x\)
\(x=46\div2\)
\(x=13\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
- \(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)
- \(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1
-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
- \(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))
\(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)
Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1
2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5)
\(x\) = - \(\dfrac{7}{30}\)
Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Kho..................wa.....................troi.....................thi......................lanh.................ret.......................ai........................tich..........................ung.....................ho........................minh.....................cho....................do....................lanh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>(3/2-2x):2/3=1/6
=>3/2-2x=1/6x2/3=2/18=1/9
=>2x=25/18
hay x=25/36
b: \(\Leftrightarrow2x-2x+\dfrac{5}{2}-2=x-\dfrac{1}{4}\)
=>x-1/4=1/2
=>x=3/4
c: \(\Leftrightarrow2x-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{4}x=0\)
=>23/12x=2/3
=>x=8/23
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x-\frac{3}{8}=\frac{1}{6}-\frac{1}{5}\)
=> \(x-\frac{3}{8}=\frac{5}{30}-\frac{6}{30}=-\frac{1}{30}\)
=> \(x=-\frac{1}{30}+\frac{3}{8}\)
=> \(x=\frac{41}{120}\)
\(-\frac{7}{10}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{4}{5}\)
=> \(-\frac{7}{10}x-\frac{7}{30}=\frac{4}{5}\)
=> \(-\frac{7}{10}x=\frac{4}{5}+\frac{7}{30}=\frac{31}{30}\)
=> \(x=\frac{31}{30}:\left(-\frac{7}{10}\right)=\frac{31}{30}\cdot\left(-\frac{10}{7}\right)=-\frac{31}{21}\)
\(x-\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\Rightarrow x=\frac{5}{6}+\frac{4}{3}=\frac{5}{6}+\frac{8}{6}=\frac{13}{6}\)
Thiếu đề
\(\frac{6}{5}+\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}\)
=> \(\frac{6}{5}+x-\frac{2}{3}=\frac{4}{7}\)
=> \(\frac{6}{5}+x=\frac{4}{7}+\frac{2}{3}=\frac{26}{21}\)
=> \(x=\frac{26}{21}-\frac{6}{5}=\frac{4}{105}\)
\(-5\left(x+\dfrac{1}{5}\right)-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-5-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{2}x+5x=\dfrac{5}{6}+5-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow7x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{30}{6}-\dfrac{2}{6}=\dfrac{33}{6}\Rightarrow x=\dfrac{33}{6}.\dfrac{1}{7}=\dfrac{33}{42}\)