Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(5x+1)2=36/49
(5x+1)2=\(\left(\frac{6}{7}\right)^2\)
5x+1=6/7
5x=-1/7
x=-1/35
5x=125
5x=53
x=3
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
a nhân loạn lên, c 813=(34)3=312:3x....
d)NHớm x-7x+1 vào
\(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)
\(\left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)
\(=>5x+1=\frac{6}{7}\)
\(5x=\frac{-1}{7}\)
\(x=\frac{-1}{35}\)
\(\left(2x-1\right)^3=8\)
\(\left(2x-1\right)^3=2^3\)
\(2x-1=2\)
\(2x=3\)
\(x=\frac{3}{2}\)
\(\left(x-\frac{4}{11}\right)^3=343\)
\(\left(x-\frac{4}{11}\right)^3=7^3\)
\(x-\frac{4}{11}=7\)
\(x=7\frac{4}{11}\)
\(\left(3x-2\right)^5=-243\)
\(\left(3x-2\right)^5=\left(-3\right)^5\)
\(3x-2=-3\)
\(3x=-1\)
\(x=\frac{-1}{3}\)
\(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x+1=\frac{6}{7}\\5x+1=-\frac{6}{7}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{35}\\x=-\frac{13}{35}\end{cases}}}\)
Vậy ...
\(\left(2x-1\right)^3=8\)
\(2x-1=2\)
\(x=\frac{3}{2}\)
Vậy...
\(\left(x-\frac{4}{11}\right)^3=343\)
\(x-\frac{4}{11}=7\)
\(x=\frac{81}{11}\)
Vậy...
\(\left(3x-2\right)^5=-243\)
\(3x-2=-3\)
\(x=-\frac{1}{3}\)
Vậy ...