K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2017

5x.(2-3x)=4-6x

10x-15x\(^2\)=4-6x

-15x\(^2\)+16x-4=0

15x\(^2\)-16x+4=0( đổi dấu)

(3x-2)(5x-2) =0

Suy ra: 3x-2=0 hoặc 5x-2=0

Nếu 3x-2=0 suy ra x=2/3

Nếu 5x-2=0 suy ra x=2/5

27 tháng 1 2017

5x(2-3x)=4-6x

10x-15x^2=4-6x

10x-15x^2-4+6x=0

16x-15x^2-4=0

10x+6x-15x^2-4=0

10x-15x^2+6x-4=0

5x(2-3x)+2(3x-2)=0

5x(2-3x)-2(2-3x)=0

(2-3x)(5x-2)=0

+2-3x=0=>x=2/3

+5x-2=0=>x=2/5

2 tháng 7 2016

6x^2-(2x+5)(3x-2)=7

6x^2 - (6x^2 + 15x -4x -10) =7

-11x = -3

x= 3/11
(3x-5)*(7-5x)-(5x+2)(2-3x)=4

21x - 35 - 15x^2 + 25x - (10x +4 - 15x^2 - 6x) =4

46x - 10x +6x  = 4 + 35 +4

42x = 43

x= 42/42

31 tháng 12 2021

Answer:

\(6x^2-\left(2x+3\right)\left(3x-2\right)=7\)

\(\Rightarrow6x^2-\left(6x^2+9x-4x-6\right)=7\)

\(\Rightarrow6x^2-\left(6x^2+5x-6\right)=7\)

\(\Rightarrow6x^2-6x^2-5x+6=7\)

\(\Rightarrow-5x+6=7\)

\(\Rightarrow-5x=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{5}\)

\(5x\left(12+7\right)-3x\left(80x-5\right)=-100\)

\(\Rightarrow5x.19-240x^2+15x=-100\)

\(\Rightarrow95x-240x^2+15x=-100\)

\(\Rightarrow-240x^2+110x+100=0\)

\(\Rightarrow-24x^2-11x-10=0\)

\(\Rightarrow24\left(x^2-\frac{11}{24}x+\frac{121}{2304}\right)-\frac{1081}{96}=0\)

\(\Rightarrow24\left(x-\frac{11}{48}\right)^2-\frac{1081}{96}=0\)

\(\Rightarrow24\left(x-\frac{11}{48}\right)^2=\frac{1081}{2304}\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{11}{48}\right)^2=\left(\frac{\pm\sqrt{1081}}{48}\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{11}{48}=\frac{\sqrt{1081}}{48}\\x-\frac{11}{48}=\frac{-\sqrt{1081}}{48}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{1081}+11}{48}\\x=\frac{11-\sqrt{1081}}{48}\end{cases}}\)

\(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)-\left(5x-2\right)\left(2-3x\right)=4\)

\(\Rightarrow\left(21x-15x^2-35+25x\right)-\left(10x-15x^2-4+6x\right)-4=0\)

\(\Rightarrow36x-15x^2-35-16x+15x^2+4-4=0\)

\(\Rightarrow\left(-15x^2+15x^2\right)+\left(36x-16x\right)+\left(-35+4-4\right)=0\)

\(\Rightarrow30x-35=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{6}\)

\(A=\left(5x^5+5x^4\right):5x^2-\left(2x^4-8x^2-6x+12\right):\left(2x-4\right)\)

Phép chia thứ nhất:

\(\left(5x^5+5x^4\right):5x^2=x^3+x^2\)

Phép chia thứ hai:

2x^4 - 4x^3 - 2x^4 - 8x^2 - 6x + 12 - 4x^3 - 8x^2 4x^3 - 8x^2 - 6x + 12 - -6x + 12 -6x + 12 0 2x - 4 x^3 - 2x^2 - 3

Vậy A = ( x^3 + x^2 ) - ( x^3 + 2x^2 - 3 ) = -x^2 + 3

Với x = -2 thì: A = -(-2)^2 + 3 = -4 + 3 = -1

B) bạn làm tương tự nhé

28 tháng 11 2019

Tao không biết

28 tháng 11 2019

Lưu lê thanh hạ rảnh lên à bạn ???

\(\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(=\left(6x+1+6x-1\right)^2\)

\(=36x^2\)

a: \(\Leftrightarrow6x^2-6x^2+4x-9x+6=7\)

=>-5x=1

hay x=-1/5

b: \(\Leftrightarrow5x\left(12x+7\right)-3x\left(80x-5\right)=-100\)

\(\Leftrightarrow60x^2+35x-240x^2+15x=-100\)

\(\Leftrightarrow-180x^2+50x+100=0\)

hay \(x\in\left\{\dfrac{5+\sqrt{745}}{36};\dfrac{5-\sqrt{745}}{36}\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow21x-15x^2-35+25x-\left(10x-15x^2-4+6x\right)=4\)

\(\Leftrightarrow-15x^2+46x-35+15x^2-16x+4=4\)

=>30x-31=4

=>30x=35

hay x=7/6