K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 4 2020

A= \(\frac{5x-5}{\left(x+1\right)^2}.\left(\frac{3+3x}{20-20x}\right)\left(\text{Đ}K\text{XĐ}:x\ne\pm1\right)\)

\(=\frac{5\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}.\frac{3\left(x+1\right)}{20\left(1-x\right)}=\frac{-3}{4\left(x+1\right)}\)

Vậy với \(x\ne\pm1\) thì A= \(\frac{-3}{4\left(x+1\right)}\)

22 tháng 12 2023

\(\dfrac{5x-5}{\left(x+1\right)^2}-\dfrac{20x^2-20x}{3x+3}\\ =\dfrac{5\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}-\dfrac{20x\left(x-1\right)}{3\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{15\left(x-1\right)}{3\left(x+1\right)^2}-\dfrac{20x\left(x^2-1\right)}{3\left(x+1\right)^2}\\ =\dfrac{15x-15-20x^3+20x}{3\left(x+1\right)^2}\\ =\dfrac{-20x^3+35x-15}{3\left(x+1\right)^2}\)

22 tháng 12 2023

\(\dfrac{5x-5}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{20x^2-20}{3x+3}\\ =\dfrac{5\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{20\left(x^2-1\right)}{3\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{5\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{3\left(x+1\right)}{20\left(x^2-1\right)}\\ =\dfrac{3}{4\left(x+1\right)^2}\)

22 tháng 12 2023

Cảm Ơn Bạnhaha

a. 5x.(12x+7)-3x.(20x-5)=-150

x=-3

b. ( 2x-1).(3-x)+(x+4).(2x-5)=20

x=43/10

c. 9x2-1+(3x-1)2=0

x=1/3

d. 3x.(x-2)-(3x+2).(x-1)=7

x=-5/2

e. (2x-1)2-(2x+5).(2x-5)=20

x=3/2

f. 4x2-5=4

x=3/2

~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~

~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

20 tháng 2 2016

   x2-4x+5=0

=>(x-2)2+1=0

=>(x-2)2 =-1

=> pt vô nghiệm

   (x2+5x)(x3+3x2-18x)=0

=>\(\int^{x^2+5x=0}_{x^3+3x^2-18x=0}=>\int^{\int^{x=0}_{x=-5}}_{x=3;x=0;x=-6}\)

a: \(\Leftrightarrow\left(4x+12\right)\left(3x-2\right)-\left(3x+3\right)\left(4x-1\right)=-27\)

\(\Leftrightarrow12x^2-8x+36x-24-\left(12x^2-3x+12x-3\right)=-27\)

\(\Leftrightarrow12x^2+28x-24-12x^2-9x+3=-27\)

\(\Leftrightarrow19x-21=-27\)

=>19x=-6

hay x=-6/19

b: \(\left(x+1\right)\left(3x^2-x+1\right)+x^2\left(4-3x\right)=\dfrac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow3x^3-x^2+x+3x^2-x+1+4x^2-3x^3=\dfrac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow6x^2+1=\dfrac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow6x^2=\dfrac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{3}{12}=\dfrac{1}{4}\)

=>x=1/2 hoặc x=-1/2

c: \(\Leftrightarrow2\left(x^2-4\right)-4\left(x^2-x-2\right)+\left(5x+8\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8-4x^2+4x+8+5x^2+10x+8x+16=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+22x+16=0\)

\(\text{Δ}=22^2-4\cdot3\cdot16=292>0\)

Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-22-2\sqrt{73}}{6}=\dfrac{-11-\sqrt{73}}{3}\\x_2=\dfrac{-11+\sqrt{73}}{3}\end{matrix}\right.\)

d: \(\Leftrightarrow20x^2-16x-1=10x^2-2x+5x-1\)

\(\Leftrightarrow10x^2-19x=0\)

=>x(10x-19)=0

=>x=0 hoặc x=19/10

 

27 tháng 9 2018

a, Biến đổi vế trái :

\(VT=x\left(x+1\right)\left(x+2\right)=\left(x^2+x\right)\left(x+2\right)=x^3+3x^2+2x\) 2x

b,\(\left(3x-2\right)\left(4x-5\right)-\left(2x-1\right)\left(6x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow12x^2-15x-8x+10-\left(12x^2+4x-6x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow12x^2-23x+10-12x^2+2x+2=0\)

\(\Leftrightarrow12-21x=0\)

\(\Leftrightarrow-21x=-12\)

\(\Leftrightarrow21x=12\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{7}\)

c,

27 tháng 9 2018

a, bạn thêm

Vậy VT=VT(đpcm)

nhé