![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tương đương 5^x:25-5^x=600
tương đương 5^x:(25-1)=600
tương đương 5^x=600:24
tương đương 5^x=25
tương đương 5^x=5^2
tương đương x=2
vậy x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5^x+2-5^x=600\)
\(\left(5^x-5^x\right)+2=600\)
\(0+2=600\)
\(2=600\left(\text{có j đó sai sai}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x-2 - 5x = 600
=> 5x . 52 - 5x = 600
=> 5x . ( 52 - 1 ) = 600
=> 5x . 24 = 600
=> 5x = 25
=> 5x = 52
=> x = 2
\(5^{x-2}-5^x=600\)
\(5^x.\left(5^{-2}-1\right)=600\)
\(5^x.\left(\frac{1}{25}-1\right)=600\)
\(5^x.\frac{-24}{25}=600\)
\(5^x=-625\)( vô lý )
Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ko có số nào cả vì số bị chia bé hơn số chia ( 5^x - 2 < 5^x )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4x-x+18=600\Leftrightarrow3x+18=600\Leftrightarrow3x=600-18\)
\(\Leftrightarrow3x=582\Leftrightarrow x=582:3\Leftrightarrow x=194\)
\(5x+2x+140=700\Rightarrow5x+2x=700-140\)
\(5x+2x=560\Leftrightarrow x\left(5+2\right)=560\)
\(7x=560\Leftrightarrow x=560:7\)
\(x=80\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 15 - x ) + ( x - 12 ) = ( -5 + x )
( 15 - 12 ) - x + x = -5 + x
3 = -5 + x
x = 3 + 5
x = 8
(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+99)=0
( x + x + x + .... + x ) + ( 1 + 3 + 5 + ... + 99 ) = 0
50x + 2500 = 0
50x = -2500
x = -2500 : 50
x = -50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) vì 3;7;.. đều có dạng 2k+1=> x có dạng 2k+1
=> -1+3+(-5)+7+...+x=600
Số số hang của dãy số trên là : (2k+1-1):2 +1=k+1 số số hạng
<=> -1+3+(-5)+7+...+[-(2k+1)-2]+ (2k+1)=600 k+1 số số hạng
<=> (-1+3)+[(-5)+7]+...+{[-(2k+1)]+(2k+1)}=600 (k+1):2 cặp
<=>2+2+2+...+2=600 (k+1):2 số số hạng
<=> 2 x (k+1):2=600
<=>2:2 x (k+1)=600
<=>k+1=600
<=>k=599
=> x =2k+1=599x2+ 1=1199
Vậy x =1199
học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5^x-5^{x-2}=600\)
\(5^x-5^x:5^2=600\)
\(5^x-5^x:25=600\)
\(5^x-5^x\cdot\frac{1}{25}=600\)
\(5^x\left(1-\frac{1}{25}\right)=600\)
\(5^x\cdot\frac{24}{25}=600\)
\(5^x=625\Rightarrow5^x=5^4\)
\(\Rightarrow x=4\)