![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,5x^2-3x\left(x-2\right)\)
\(=5x^2-3x^2+6x\)
\(=2x^2+6x\)
\(b,3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)
\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)
\(=-2x^2-50x\)
c, Đề ko rõ Yang Yang
\(d,7x\left(x-5\right)+3\left(x-2\right)\)
\(=7x^2-35x+3x-6\)
\(=7x^2-32x-6\)
\(e,5-4x\left(x-2\right)+4x^2\)
\(=5-4x^2+8x+4x^2\)
\(=5+8x\)
\(f,4x\left(2x-3\right)-5x\left(x-2\right)\)
\(=8x^2-12x-5x^2+10x\)
\(=3x^2-2x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\left(3x+1\right)^2+2\left(3x+1\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=9x^2+6x+1+2\left(3x^2-6x+x-2\right)+x^2-4x+4\)
\(=9x^2+6x+1+6x^2-12x+2x-4+x^2-4x+4\)
\(=16x^2-8x+1\)
b. \(\left(4x+5\right)^2-2\left(4x+5\right)\left(4x-5\right)+\left(5x-4\right)^2\)
\(=16x^2+40x+25-2\left(16x^2-25\right)+25x^2-40x+16\)
\(=16x^2+40x+25-32x^2+50+25x^2-40x+16\)
\(=9x^2+91\)
(bạn bỏ dòng thứ 2 của a và b cx đc tùy cách nhanh nhẹn của bạn)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)
GIẢI PT
- (4x2-3x-2)2-(3x2+5x-14)2=0
- (3x2+3x-2)2=x2(x-1)2=0
- 4x2(7/2x+1/2)2-(x2+5x-5)2=0
GIẢI HỘ MÌNH VỚI
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a) \(\left\{4x-2\left(x-3\right)-3\left[x-3\left(4-2x\right)+8\right]\right\}.\left(-3x\right)\)
= \(\left[4x-2x+6-3\left(x-12+6x\right)+8\right].\left(-3x\right)\)
\(=\left(4x-2x+6-3x+36-18x+8\right).\left(-3x\right)\)
= \(\left(-19x+50\right).\left(-3x\right)\)
\(=57x^2-150x\)
b) \(5\left(3x^2+4y^3\right)+\left[9\left(2x^2-y^3\right)-2\left(x^2-5y^3\right)\right]\)
\(=15x^2+20y^3+\left(18x^2-9y^3-2x^2+10y^3\right)\)
\(=15x^2+20y^3+16x^2+y^3\)
\(=31x^2+21y^3\)
2.
a) \(5x\left(1-2x\right)-3x\left(x+18\right)=0\)
\(\Rightarrow5x-10x^2-3x^2-54x=0\)
\(\Rightarrow-49x-13x^2=0\)
\(\Rightarrow x\left(-49-13x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{-49}{13}\end{matrix}\right.\)
b)
\(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)=182\)
\(\Rightarrow5x-12x+24x-90x+36=182\)
\(\Rightarrow-73x-146=0\)
\(\Rightarrow x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (4x-3)(3x+2)-(6x+1)(2x-5)+1
=12x2-8x-9x+6-12x2+30x-2x+5+1
=11x+12
b, (3x+4)2+(4x-1)2+(2+5x)(2-5x)
=9x2+24x+16+16x2-8x+1+4-25x2
=16x+21
c, (2x+1)(4x22x+1)+(2-3x)(4+6x+9x2)-9
=8x3+1+8-27x3-9
=-19x3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(xy+3x-7y-21\)
\(=x\left(y+3\right)-7\left(y+3\right)\)
\(=\left(y+3\right)\left(x-7\right)\)
\(b,2xy-15-6x+5y\)
\(=\left(2xy-6x\right)+\left(-15+5y\right)\)
\(=2x\left(y-3\right)-5\left(3-y\right)\)
\(=2x\left(y-3\right)+5\left(y-3\right)\)
\(=\left(y-3\right)\left(2x+5\right)\)
\(5x\left(3x^2-4x+2\right)\)
\(=5x.3x^2-5x.4x+5x.2\)
\(=15x^3-20x^2+10x\)
hk tốt
^^