K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2017

a)4.(x+3)-(2x-12)=x-(-11+4)

4x+12-2x+12=x+11-4

2x+24=x+7

2x-x=-24+7

x=-17

b)-(4x-13)+(5x-4)=-3-(-15+7)

-4x+13+5x-4=-3+15-7

(-4x+5x)+13-4=12-7

x+9=5

x=-4

c)(5x-3)-(-2x+4)=6x-12

5x-3+2x-4=6x-12

5x+2x-6x=3+4-12

x=-5

d)(15x+20)-(9x-3)=5x-(-12)

15x+20-9x+3=5x+12

15x-9x-5x=-20-3+12

x=-11

e,(7x+14)+(3x-8)=-(-9x+3)

7x+14+3x-8=9x-3

7x+3x-9x=-14+8-3

x=-9

16 tháng 10 2023

a, 117 - \(x\) = 28 - (-7)

   117 - \(x\) = 28 + 7

    117 - \(x\) = 35

            \(x\) =  117 - 35

             \(x\) = 82

16 tháng 10 2023

b, \(x\) - (-38 - 2\(x\)) = (-3) - 8 + 2\(x\) 

    \(x\) + 38 + 2\(x\) = - 11 + 2\(x\)

   3\(x\)  + 38       = - 11 + 2\(x\)

   3\(x\) - 2\(x\)        = - 11 - 38

   \(x\)                = - 49

   

a: =>x+38+2x=-3-8+2x

=>3x+38=2x-11

=>x=-49

b: \(\Leftrightarrow65+x-15-5x=12-5x\)

=>-4x+50=-5x+12

=>x=-38

c: \(\Leftrightarrow3x+12-7x+21=-3-5x-2=-5x-5\)

=>-4x+33=-5x-5

=>x=-38

d: \(\Leftrightarrow-123+2x+23=x-120\)

=>2x-100=x-120

=>x=-20

e: =>-45+25+5x=16-x

=>5x-20=-x+16

=>6x=36

=>x=6

9 tháng 5 2020

a) -(3x - 5) - (-5x - 7 ) = 6

-3x + 5 + 5x + 7 = 6

( -3 + 5 )x + 5 + 7 = 6

2x + 12 = 6

2x = -6

x = -3

c) -5x - 17 = -2x + 4

-5x + 2x = 4 + 17

-3x = 21

x = -7

9 tháng 5 2020

a) -(3x-5)-(-5x-7) =6

     

-3x+5 +5x+7  =6

   (-3x+5x)+(5+7)=6

   [(-3+5)x]+  12  =6

         2x    +  12  =6

                      2x =6-12

                      2x =-6

                         x=-6:2

                         x=-3

b) (-5x-12)-(x+3) =1  

      -5x-12 -  x-3  =1

     (-5x-x) -(12-3)=1

   (-5x-1x)  -   9    =1

   [(-5-1)x]  -   9    =1

-6x-9=1

-6x=1+9

-6x=10

16 tháng 7 2015

5x -  ( - 3 + 4) = 12 - x

5x - 1             = 12 -x 

5x +x                = 12 + 1

6x                       = 13

x                          = 13/6

8 tháng 11 2017

cac ban oi giup voi

8 tháng 11 2017

a) Ta có:

3x + 2012 = 2015

3x             = 2015 - 2012

3x             = 3

  x             = 3 : 3

  x             = 1

Vậy x = 1

b) Ta có:

5x - 12 = 3.52

5x - 12 = 468

5x        = 480

  x        = 96

Vậy x = 96

c) Ta có:

2012 - (2013 - x) = 12

            2013 - x   = 2000

                       x = 13

Vậy x = 13

d) Ta có: 

2002 : [12+(2x-20)] = 91

            12+(2x-20)  = 22

                   2x-20   = 10

                   2x        = 30

                     x        = 15

Vậy x = 15

17 tháng 9 2018

( 12 - 5x )3 = 343

( 12 - 5x )3 = 73

\(\Rightarrow\)12 - 5x = 7

                5x = 12 -7

                5x = 5

          \(\Rightarrow\)x = 1

Hk tốt

17 tháng 9 2018

\(\left(12-5x\right)^3=343\Leftrightarrow\left(12-5x\right)^3=7^3\)

\(\Leftrightarrow12-5x=7\Leftrightarrow5x=12-7\)

\(\Leftrightarrow5x=5\Leftrightarrow x=5:5\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

1. \(3-|2x+1|=-5\)

\(\Rightarrow|2x+1|=8\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{2};-\frac{9}{2}\right\}\)

2.\(12+|3-x|=9\)

\(\Rightarrow|3-x|=-3\)

Mà \(|3-x|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\)Vô lí

Vậy không có x

3.\(|x+9|=12+\left(-9\right)+2\)

\(\Rightarrow|x+9|=5\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=5\\x+9=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-14\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-4;-14\right\}\)

4.\(5x-16=40+x\)

\(\Rightarrow5x-x=40+16\)

\(\Rightarrow4x=56\)

\(\Rightarrow x=14\)

Vậy \(x=14\)

5.\(5x-7=-21-2x\)

\(\Rightarrow5x+2x=-21+7\)

\(\Rightarrow7x=-14\)

\(\Rightarrow x=-2\)

Vậy \(x=-2\)

6.\(\left(2x-1\right)\left(y-2\right)=12\)

Vì \(x,y\inℤ\)nên \(2x-1;y-2\inℤ\)

\(\Rightarrow2x-1;y-2\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)

Ta có bảng : (em tự xét bảng nhé)

2 tháng 9 2017

\(\left(x-36\right):18=12\)

\(x-36=12.18\)

\(x-36=216\)

\(x=252\)

vậy \(x=252\)

\(5x-3=3x-11\)

\(5x-3x=-11+3\)

\(2x=-8\)

\(x=-4\)

vậy \(x=-4\)

\(3x+5x=16\)

\(8x=16\)

\(x=2\)

vậy \(x=2\)

\(2\left(x+1\right)=10\)

\(x+1=5\)

\(x=4\)

vậy \(x=4\)

k nha Pham Tuyet Nhungavt1311441_60by60.jpg

2 tháng 9 2017

1.=> x-36 = 216   = > x = 216 +36 =252

2. =>2x = -8 = > x= -4

3.8 x = 16  = > x = 2

4 . => x= 10 -1 = 9

ok có j ko hiểu hỏi riêng nha