Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải cho bạn 2 bài tìm x nhé! Bài kia dễ,tự giải
a) \(3^{x+2}-3^x=8.243\Leftrightarrow3^x.3^2-3^x=1944\)
\(\Leftrightarrow3^x\left(3^2-1\right)=1944\Leftrightarrow3^x.8=1944\)
\(\Leftrightarrow3^x=243=3^5\Leftrightarrow x=5\)
b) \(1+2+3+...+x=210\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+1\right)}{2}=210\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=420\)
\(\Leftrightarrow20\left(20+1\right)=420\Rightarrow x=20\)
Zế trái luôn ở tổng của các số giá trị tuyệt đối nên tổng ko âm
Nên phá đc dấu giá trị
=> x+19+x+5x+x+2020=5x
=>x+x+5x+x-5x=-19-2020
=>3x=-2039
=> x=-2039/3
TH1: x > 0 => l x + 19 l + l x + 5 l + l x + 2020 l = 5x TH2: x < 0 => l x + 19 l + l x + 5 l + l x + 2020 l = 5x
x + 19 + x + 5 + x + 2020 = 5x (-x) + 19 + (-x) + 5 + (-x) + 2020 = 5x
(x + x + x) + (19 + 5 + 2020) = 5x [(-x) + (-x) + (-x)] + (19 + 5 + 2020) = 5x
3x + 2044 = 5x 3(-x) + 2044 = 5x
3x + 2044 = 3x + 2x 3(-x) + 2044 = 3(-x) + 2(-x)
=> 2x = 2044 => 2(-x) = 2044
x = 2044 : 2 -x = 2044 : 2
x = 1022 -x = 1022
x = -1022
Vậy x = 1022 hoặc x = -1022 (mình cũng ko chắc lắm đâu)
Vì /x/ >hoặc=0 mà /x/+x=6 suy ra x>hoặc=0
/x/+x=6
suy ra: x+x=6
suy ra: 2x=6
suy ra: x=6:2
suy ra: x=3
Vậy x =3
Chúc bạn học tốt....
Th1:\(x\le0\)
\(\Rightarrow|x|=-x\)
Khi đó ta có:\(|x|+x=\left(-x\right)+x=0=6\)(loại)
Th2:x>0
\(\Rightarrow|x|=x\)
Khi đó ta có:\(|x|+x=x+x=2x=6\Rightarrow x=3\)(Thỏa mãn)
Vậy x=3
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{14}+\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{104}+\dfrac{1}{152}\\ =\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{28}+\dfrac{2}{70}+\dfrac{2}{130}+\dfrac{2}{208}+\dfrac{2}{304}\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{28}+\dfrac{3}{70}+\dfrac{3}{130}+\dfrac{3}{208}+\dfrac{3}{304}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{3}{1\cdot4}+\dfrac{3}{4\cdot7}+\dfrac{3}{7\cdot10}+\dfrac{3}{10\cdot13}+\dfrac{3}{13\cdot16}+\dfrac{3}{16\cdot19}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{19}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(1-\dfrac{1}{19}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{18}{19}\\ =\dfrac{12}{19}\)
\(5x-2\left(x-14\right)=88\)
\(5x-2x+28=88\)
\(3x=88-28\)
\(3x=60\)
\(x=20\)
vậy \(x=20\)
bây giờ bạn gui thi chac moi nguoi ngu het roi,x=20