K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2018

5x-2 - 5x = 600

=> 5x . 52 - 5x = 600

=> 5x . ( 52 - 1 ) = 600

=> 5x . 24 = 600

=> 5x = 25

=> 5x = 52

=> x = 2

6 tháng 12 2018

\(5^{x-2}-5^x=600\)

\(5^x.\left(5^{-2}-1\right)=600\)

\(5^x.\left(\frac{1}{25}-1\right)=600\)

\(5^x.\frac{-24}{25}=600\)

\(5^x=-625\)( vô lý )

Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài

21 tháng 11 2018

tương đương 5^x:25-5^x=600

tương đương 5^x:(25-1)=600

tương đương 5^x=600:24

tương đương 5^x=25

tương đương 5^x=5^2

tương đương x=2 

vậy x=2

21 tháng 11 2018

5\(^{x-2}\)- 5 \(^x\)= 600

\(^x\): 5 \(^2\)- 5 \(^x\)= 600

\(^x\)( 5 \(^2\)- 1 ) = 600

\(^x\)( 25 - 1 ) =600

\(^x\). 26         = 600

\(^x\)               = 600 : 24

5\(^x\)                = 25

5\(^x\)                = 5 \(^2\)

=> x = 2

Vậy x = 2

~ Chúc bạn học tốt ~

2 tháng 5 2020

\(5^{x+1}-5^{x-1}=600\)

\(\Leftrightarrow5^{x-1}\left(5^2-1\right)=600\)

\(\Leftrightarrow5^{x-1}=\frac{600}{24}=25\)

\(\Leftrightarrow5^{x-1}=5^2\Leftrightarrow x-1=2\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

....

\(3^{x+1}-3^{x-2}=702\)

\(\Leftrightarrow3^{x-2}\left(3^3-1\right)=702\)

\(\Leftrightarrow3^{x-2}=\frac{702}{26}=27\)

\(\Leftrightarrow3^{x-2}=3^3\Leftrightarrow x-2=3\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

...

4 tháng 12 2018

\(5^{x-2}-5^x< 0\) nên \(x\in\varnothing\)

4 tháng 12 2018

ko có số nào cả vì số bị chia bé hơn số chia ( 5^x - 2 < 5^x )

21 tháng 7 2015

**** đi giúp cho                

21 tháng 7 2015

đừng bao giờ **** khi chưa có bài làm, nhé

12 tháng 10 2015

\(5^x-5^{x-2}=600\)

\(5^x-5^x:25=600\)

\(5^x-5^x.\frac{1}{25}=600\)

\(5^x\left(1-\frac{1}{25}\right)=600\)

\(5^x.\frac{24}{25}=600\)

\(5^x=625\Leftrightarrow5^x=5^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

​Vậy x=4

 

21 tháng 7 2019

a) 2x = 64

=> 2x = 26

=>    x = 6

b) 5x = 7x

=> 7x - 5x = 0

=> 5x(2x - 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}5^x=0\\2^x-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\2^x=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow2^x=2^0\Rightarrow x=0\)

c) 5x . 53 = 125

=>  5x + 3 = 53

=>    x + 3 = 3

=>    x       = 0

d) 3x - 17 = 64

=> 3x        = 64 + 17

=> 3x        = 81

=> 3x        = 34

=>   x        = 4

e) (3x - 5)3 = 52 . 24 + 600

=> (3x - 5)3 = 25.16 + 600

=>  (3x - 5)3 = 400+ 600

=>  (3x - 5)3 = 1000

=>  (3x - 5)3  = 103

=>   3x - 5     = 10

=>   3x          = 15

=>     x          = 15 : 3

=>     x           = 5

g) (5x - 15)3 = (5x - 15)7

=> (5x - 15)7 - (5x - 15)3 = 0

=> (5x - 15)3. [(5x - 15)4 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)^3=0\\\left(5x-15\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)=0\\\left(5x-15\right)^4=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-15=0\\5x-15=\pm1\end{cases}}}\)

Nếu 5x - 15 =0

=> 5x = 15

=>   x = 3

Nếu 5x - 15 = 1

=> 5x = 16

=>   x = 16 : 5

=>   x = 16/5

Nếu 5x - 16 = -1

=> 5x = 14

=>   x = 14 : 5

=>   x = 14/5

Vậy \(x\in\left\{3;\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)

a) 2x = 64

Vì 26 = 64 nên x = 6

Vậy x = 6

b) 5x = 7x

Vì 50 = 1 và 70 = 1 

=> x = 0

Vậy, x = 0

c) 5x . 53 = 625

Ta có 625 = 54

 nên 5x . 53 = 54

5x+3 = 54

=> x = 1

Vậy x = 1

d) 3x - 17 = 64

3x = 64 + 17 = 81 = 34

=> x = 4

Vậy x = 4

e) ( 3x - 5 ) 3 = 52 . 24 + 600

( 3x - 5 ) 3 = 25 . 16 + 600 = 1000 = 103

=> 3x - 5 = 10

3x = 10 + 5 = 15

x = 15 : 3 = 5

Vậy x = 5

g) ( 5x - 15 ) = ( 5x - 15 ) 7

=> (5x - 15 ) : ( 5x - 15 ) 7 = 1

( 5x - 15 ) 3 - 7 = 1

( 5x - 15 ) -4 = 1 = 1-4 = -1-4

=> 5x - 15 = 1 hoặc 5x - 15 = -1

5x = 1 + 15 hoặc 5x = -1 + 15

5x = 16 hoặc 5x = 14

\(x=\frac{16}{5}\) hoặc \(x=\frac{14}{5}\)

Vậy, \(x\in\left\{\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)

Cbht

21 tháng 3 2019

a)

42.57 + 43.42 - 600

=42.(57+43)-600

=42.100-600

=4200-600

=3700

21 tháng 3 2019

22.52-64:23

=4.25-64:8

=100-8

=92

\(5^{x-2}-5^x=600\)

\(\Rightarrow5^x\div5^2-5^x=600\)

\(\Rightarrow5^x\div25=600+5^x\)

\(\Rightarrow5^x=25\left(600+5^x\right)\)

\(\Rightarrow5^x=15000+5^{x+2}\)

\(\Rightarrow\text{Đề sai}\)