Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
g= 35x2+15x-49x-21-35x2-28x+10x-8
g=-52x-(-29)
tại x=-3 ta có
g= -52.(-3).(-29)
g=4542
\(G=\left(5x-7\right)\left(7x+3\right)-\left(7x+2\right)\left(5x-4\right)\)
\(=35x^2+15x-49x-21-35x^2+28x-10x+8\)
\(=-16x-13\)
Thay x = -3 \(\Rightarrow G=35\)
Vậy G = 35 khi x = -3
\(G=\left(5x-7\right)\left(7x+3\right)-\left(7x+2\right)\left(5x-4\right)\)
\(=\left(35x^2+15x-49x-21\right)-\left(35x^2-28x+10x-8\right)\)
\(=35x^2+15x-49x-21-35x^2+28x-10x+8\)
\(=-16x-13\)
Thay \(=-3\) vào biểu thức \(G\) , ta được :
\(G=-16x-13=-16\left(-3\right)-13=48-13=35\)
\(7x^2\left(x^2-5x+2\right)-5x\left(x^3-7x^2+3x\right)\)
\(=7x^4-35x^3+14x^2-5x^4+35x^3-15x^2\)
\(=2x^4-x^2\)
Thay: \(x=-\frac{1}{2}\) vào được
\(2.\left(-\frac{1}{2}\right)^4-\left(-\frac{1}{2}\right)^2\)
\(=2.\frac{1}{16}-\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{8}-\frac{1}{4}=\frac{1}{8}-\frac{2}{8}=-\frac{1}{8}\)
P/s: Ko chắc
Mấy bài kia phá tung tóe rồi rút gọn hết sức xong thay x vào, làm câu c thôi nhé:
c) \(C=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)
riêng câu này ta thay x = 9 vào luôn, vậy ta có:
\(C=9^{14}-10\cdot9^{13}+10\cdot9^{12}-10\cdot9^{11}+...+10\cdot9^2-10\cdot9+10\)
\(=9^{14}-\left(9+1\right)\cdot9^{13}+\left(9+1\right)\cdot9^{12}-\left(9+1\right)\cdot9^{11}+...+\left(9+1\right)\cdot9^2-\left(9+1\right)\cdot9+10\)
\(=9^{14}-9^{14}-9^{13}+9^{13}+9^{12}-9^{12}-9^{11}+...+9^3+9^2-9^2-9+10\)
\(=-9+10\)
\(=1\)
a) \(5x\left(\frac{1}{5}x-2\right)+3\left(6-\frac{1}{3}x^2\right)=12\)
=> \(x^2-10x+18-x^2=12\)
=> -10x + 18 = 12
=> -10x = -6
=> -5x = -3
=> x = 3/5
b) 7x(x - 2) - 5(x - 1) = 7x2 + 3
=> 7x2 - 14x - 5x + 5 = 7x2 + 3
=> 7x2 - 14x - 5x + 5 - 7x2 - 3 = 0
=> -19x + 2 = 0
=> -19x = -2
=> x = \(\frac{2}{19}\)
c) 2(5x - 8) - 3(4x - 5) = 4(3x - 4) + 11
=> 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11
=> 10x - 16 - 12x + 15 - 12x + 16 - 11 = 0
=> (10x - 12x - 12x) + (-16 + 15 + 16 - 11) = 0
=> -14x + 4 = 0
=> -14x = -4
=> -7x = -2
=> x = 2/7
6x3 - 7x2 + 5x - 2
= 6x3 - 4x2 - 3x2 + 2x + 3x - 2
= 6x2(x - 2/3) - 3x(x - 2/3) + 3(x - 2/3)
= (x - 2/3)(6x2 - 3x + 3)
= 3(x - 2/3)(2x2 - x + 1)
4x3 + 5x2 + 10x - 12
= 4x3 - 3x2 + 8x2 - 6x + 16x - 12
= 4x2(x - 3/4) + 8x(x - 3/4) + 16(x - 3/4)
= (x - 3/4)(4x2 + 8x + 16)
= 4(x - 3/4)(x2 + 2x + 4)
4x3 - 7x2 - x + 3
= 4x3 - 3x2 - 4x2 + 3x - 4x + 3
= 4x2(x - 3/4) - 4x(x - 3/4) - 4(x - 3/4)
= (x - 3/4)(4x2 - 4x - 4)
= 4(x - 3/4)(x2 - x - 1)
4x3 - 5x2 + 6x + 9
= 4x3 + 3x2 - 8x2 - 6x + 12x + 9
= 4x2(x + 3/4) - 8x(x + 3/4) + 12(x + 3/4)
= (x + 3/4)(4x2 - 8x + 12)
= 4(x + 3/4)(x2 - 2x + 3)
3x3 - 5x2 + 5x - 2
= 3x3 - 2x2 - 3x2 + 2x + 3x - 2
= 3x2(x - 2/3) - 3x(x - 2/3) + 3(x - 2/3)
= (x - 2/3)(3x2 - 3x + 3)
= 3(x - 2/3)(x2 - x + 1)
a) ( 5x + 2 ) - 30x . ( 5x + 2 )
= ( 5x + 2 ) . ( 1 -30x ).
b) tương tự như câu a.