K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2019

\(5.\left(x+2\right)^3=-5\)

\(\left(x+2\right)^3=-1\)

\(\Rightarrow x+2=-1\)

\(x=-3\)

7 tháng 12 2019

5. (x + 2)= -5

    (x + 2)3  = -1

    x + 2      = -1

   x             = 3

 Vậy x = 3 

27 tháng 7 2018

a, x:(1/2)3=-1/2

x:1/8= -1/2

x= -1/2.1/8

x=-1/16

b,(3/4)5.x=(3/4)7

x=(3/4)7:(3/4)5

x= (3/4)2

c,(2/5)^8:x=(2/5)^6

x=.......

như cái trên nha lm giống thế

27 tháng 7 2018

thanks nha

22 tháng 9 2016

oho nhiều quá trời, lm chắc mỏi tay luôn

23 tháng 9 2016

\(\left(\frac{1}{2}\right)^5\times x=\left(\frac{1}{2}\right)^7\) 

              \(x=\left(\frac{1}{2}\right)^7\div\left(\frac{1}{2}\right)^5\)

             \(x=\left(\frac{1}{2}\right)^{7-5}=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\) .

\(\left(\frac{3}{7}\right)^2\times x=\left(\frac{9}{21}\right)^2\) 

 \(\left(\frac{3}{7}\right)^2\times x=\left(\frac{3}{7}\right)^4\)            

              \(x=\left(\frac{3}{7}\right)^4\div\left(\frac{3}{7}\right)^2\)

              \(x=\left(\frac{3}{7}\right)^{4-2}=\left(\frac{3}{7}\right)^2=\frac{9}{49}\)

\(2^x=2\Rightarrow x=1\)

\(3^x=3^4\Rightarrow x=4\)

\(7^x=7^7\Rightarrow x=7\)

\(\left(-3\right)^x=\left(-3\right)^5\Rightarrow x=5\)

\(\left(-5\right)^x=\left(-5\right)^4\Rightarrow x=4\)

\(2^x=4\Leftrightarrow2^x=2^2\Rightarrow x=2\)

\(2^x=8\Leftrightarrow2^x=2^3\Rightarrow x=3\)

\(2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Rightarrow x=4\)

\(3^{x+1}=3^2\Leftrightarrow x+1=2\Leftrightarrow x=2-1\Rightarrow x=1\)

\(5^{x-1}=5\Leftrightarrow x-1=1\Leftrightarrow x=1+1\Rightarrow x=2\)

\(6^{x+4}=6^{10}\Leftrightarrow x+4=10\Leftrightarrow x=10-4\Rightarrow x=6\)

\(5^{2x-7}=5^{11}\Leftrightarrow2x-7=11\Leftrightarrow2x=11+7\Leftrightarrow2x=18\Leftrightarrow x=18\div2\Rightarrow x=9\)

\(\left(-2\right)^{4x+2}=64\)

\(2^{-4x+2}=2^6\Leftrightarrow-4x+2=6\Leftrightarrow-4x=6-2\Leftrightarrow-4x=4\Leftrightarrow x=4\div\left(-4\right)\Rightarrow x=-1\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\left(\frac{1}{2}\right)^5\Rightarrow x=5\)

\(\left(\frac{5}{6}\right)^{2x}=\left(\frac{5}{6}\right)^5\Rightarrow2x=5\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)

\(\left(\frac{3}{4}\right)^{2x-1}=\left(\frac{3}{4}\right)^{5x-4}\Rightarrow2x-1=5x-4\)

                                      \(2x-5x=-4+1\) 

                                           \(-3x=-3\Rightarrow x=1\)

\(\left(\frac{-1}{10}\right)^x=\frac{1}{100}\)

 \(\left(\frac{1}{10}\right)^{-x}=\left(\frac{1}{10}\right)^2\Rightarrow-x=2\Rightarrow x=-2\)

\(\left(\frac{-3}{2}\right)^x=\frac{9}{4}\)

\(\left(\frac{3}{2}\right)^{-x}=\left(\frac{3}{2}\right)^2\Rightarrow-x=2\Rightarrow x=-2\)

\(\left(\frac{-3}{5}\right)^{2x}=\frac{9}{25}\)

 \(\left(\frac{3}{5}\right)^{-2x}=\left(\frac{3}{5}\right)^2\Rightarrow-2x=2\Rightarrow x=-1\)

\(\left(\frac{-2}{3}\right)^x=\frac{-8}{27}\)

\(\left(\frac{-2}{3}\right)^x=\left(\frac{-2}{3}\right)^3\Rightarrow x=3\).

hehe.heheoho đánh tới què tay, hoa mắt lun r nekkk!!hum

6 tháng 8 2017

\(5^2.7^3.11^2.x+5^3.7^2.11=0\)

\(\Rightarrow5^2.7^2.11\left(7.11.x+5\right)=0\)

Vì \(5^2.7^2.11>0\)

\(\Rightarrow7.11.x+5=0\)

\(\Rightarrow77x=5\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{77}\)

17 tháng 9 2016

a=1234567890-123456790=1223

c: \(=\dfrac{7}{23}\cdot\left(\dfrac{-4}{3}-\dfrac{5}{2}\right)=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-8-15}{6}\)

\(=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-23}{6}=-\dfrac{7}{6}\)

d: \(=\dfrac{5}{7}\left(23+\dfrac{1}{4}-13-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{5}{7}\cdot10=\dfrac{50}{7}\)

e: \(=\dfrac{2^5\cdot3^3\cdot5^3}{2^3\cdot3^3\cdot2^2\cdot5^2}=5\)

i: \(=\dfrac{1}{3^{10}}\cdot3^{50}-\dfrac{2^{10}}{3^{10}}:\dfrac{4^5}{3^{10}}\)

\(=3^{40}-1\)

14 tháng 7 2016

4) \(2.3^x+3^{x-1}=7.\left(3^2+2.6^2\right)\)

\(\Rightarrow2.3^x+3^{x-1}=567\)

\(\Rightarrow7.3^{x-1}=567\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=567\div7\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=81\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=3^4\)

\(\Rightarrow x-1=4\)

\(\Rightarrow x=4+1\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)