K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 1 2016

|5x-2|>13

Vì |13|=|-13|=13

*=> 5x-2 >13 

5x>15

x>3

=> x thuộc {3;4;5;....}

* 5x-2>-13

5x>-11

x> -2.2

=> x thuộc { -2.2;-2.1;..}

 

19 tháng 1 2016

x thuộc N hay z zậy bạn

19 tháng 1 2016

a) (x-1).(x+13)=(-1).(-10)=10.1=5.2=(-5).(-2)

bạn thửa vào và thay thế là được

6 tháng 3 2020

a) 5x - x = 40 + 16

4x = 56

x = 14

b) -12 + 20 = 5x - x

8 = 4x

x = 2

c) 7x - 3x = 20 + 4

4x = 24

x=6

a) 5x-16=40+x

<=> 4x = 56

<=> x = 14

b) -12+x=5x-20

<=> 4x = 8

<=> x = 2

c) 7x-4=20+3x

<=> 4x = 24

<=> x = 6

2 tháng 4 2020

1. 

số đối của các số nguyên -13 là 13 

số đối của các số nguyên -|-16| là 16

số đối của các số nguyên -(-23) | là 23

số đối của các số nguyên a + 5 là -a-5

số đối của số nguyên a - 4 là -a+4  

số đối của số nguyên 7 - a là -7+a

7 tháng 3 2020

​1/2(-5x+1)-|-2020^0|= -(2-x)+1

<=> -5/2x +1/2 - 1=-2+x+1

<=> -5/2x-1/2=x-1

<=> -5/2x-1/2-x+1=0

<=> -7/2x+1/2=0

<=> -7/2x=-1/2

<=>x=-1/7

Vậy x=-1/7

7 tháng 3 2020
  • => \(\frac{1}{2}\)(-5x+1)-1=-2+x+1
  • =>  
11 tháng 2 2019

  a ) -2. ( x +6 ) + 6. ( x -10 ) =8

      -2.x + (-2).6 + 6x - 6.10 = 8

      -2x + (-12) + 6x -60 = 8

      (-2x+6x) + (-12) -60=8

      4x + ( -72)  = 8

      4x = 8 - ( -72 )

      4x = 8 + 72

      4x = 80

      x = 80 : 4

      x = 20

7 tháng 2 2019

\(\left(x-3\right)\left(2x+6\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2\left(x+3\right)=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}\)

7 tháng 2 2019

(-5)2 - (5x - 3) = 43

=> 25 - 5x + 3 = 43

=> 28 - 5x = 43

=> 5x = 28 - 43

=> 5x = -15

=> x = -15 : 5 = -3

(x - 3)(2x + 6)= 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x+6=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy ...

9 tháng 3 2020

a) x,y nguyên nên x, y thuộc ước nguyên của 3

ta có bảng sau

x1-13-3
y3-31-1

b)  x,y nguyên nên x, y-1 thuộc ước nguyên của 7

ta có bảng sau

x1-17-7
y-17-71-1
y8-620

c) 

a) x,y nguyên nên x-1, y+2 thuộc ước nguyên của 9

ta có bảng sau

x-11-13-39-9
y-19-93-31-1
x204-210-8
y10-84-220

d) 3xy - x = 2

x. (3y - 1) = 2

Vì x,y nguyên nên x, 3y-1 thuộc ước nguyên của 2

ta có bảng sau

x1-12-2
3y-12-21-1
y1LoạiLoại0

Tự kết luận nhé