K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2017

\(\frac{5}{6} + \left [ \frac{2}{3}x - \left ( \frac{-7}{12} \right ) \right ]= \frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{3}x + \frac{7}{12}= -\frac{1}{3}\)

\(\frac{2}{3}x = - \frac{1}{3} - \frac{7}{12}\)

\(\frac{2}{3}x= -\frac{11}{12}\)

\(x= - \frac{11}{8}\)

Vậy \(x= - \frac{11}{8}\)

b) \(\frac{x}{15} + 1,2= \frac{1}{3}\)

\(\frac{x}{15}= \frac{1}{3} - 1,2\)

\(\frac{x}{15}=- \frac{13}{15}\)

x = - 13

Vậy x = - 13

câu c pn coi lại đề nhé

d) 3 + \(\left | x - 1,34 \right |\) = 5

\(\left | x - 1,34 \right |\) = 5 - 3

\(\left | x - 1,34 \right |\) = 2

\(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x - 1,34 = 2 & & \\ x - 1,34= 2 & & \end{bmatrix}\) \(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x= 3,34 & & \\ x = - 0,66 & & \end{bmatrix}\)

(bỏ dấu ngoặc bên phải nha pn)

Vậy x = 3,34; x = - 0,66

câu e pn lm tương tự

23 tháng 10 2017

thanks pn nha

6 tháng 9 2016

a. -3/4 x 12/-5 x (-25/6)=-15/2

b. -2 x -38/21 x -7/4 x (-3/8)=-19/8

c. (11/12: 33/16) x 3/5=4/15

d. 7/23 x [(-8/6)- 45/18]=-7/6

31 tháng 12 2018

a. -3/4 x 12/-5 x (-25/6)=-15/2

b. -2 x -38/21 x -7/4 x (-3/8)=-19/8

c. (11/12: 33/16) x 3/5=4/15

d. 7/23 x [(-8/6)- 45/18]=-7/6

14 tháng 11 2020

3,26 + 4/5 =?

làm nhanh lên giúp mình nhé

14 tháng 11 2020

3,26+4/5=3,26+0,8=3,34

K cho mình cái

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

28 tháng 10 2016

=> ( 2x+2).(5+18)= (2x+12). (5x-3)

=> (2x+2) . 23  =  2x. 5x - 2x.3 + 12.5x - 12.3

=> 2x. 23+ 2.23 =  10.x.x - 6x+ 60x - 36

=> 46x + 46  =  10x.x + 54 x -36

=> 46 + 36  =  10xx + 54x -46x

=>  82 = 10xx +8x

mỏi tay rùi tự lam nốt đi 

8 tháng 3 2018

\(x^2+3x+12\)

\(=\left(x^2+3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{39}{4}\)

\(=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{39}{4}\)

Mà \(\left(x+\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{39}{4}\ge\frac{39}{4}\)

Vậy đa thức trên vô nghiệm.

8 tháng 3 2018

1. Có : x^2+3x+12 = (x^2+3x+9/4) + 39/4

= (x+3/2)^2 + 39/4 >= 39/4 > 0

=> đa thức trên ko có nghiệm

2. Có : x^2-5+18 = x^2+13 > 0

=> đa thức trên ko có nghiệm

Tk mk nha

21 tháng 9 2018

1,x=5

2,x=5

3,x=1959

kết quả bạn làm đúng nhưng bạn giải ra được ko