![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a) Dễ nhận thấy đề toán chỉ giải được khi đề là tìm x,y. Còn nếu là tìm x ta nhận thấy ngay vô nghiệm. Do đó: Sửa đề: \(\left|x-3\right|+\left|2-y\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=\left|2-y\right|=0\)
\(\left|x-3\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\-\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) (1)
\(\left|2-y\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2-y=0\\-\left(2-y\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2\\y=-2\end{matrix}\right.\) (2)
Từ (1) và (2) có: \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x_1=3\\x_2=-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y_1=2\\y_2=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy bài này bạn tự làm đi, chuyển vế tìm x gần giống cấp I mà.
b)\(\dfrac{-3}{5}.x=\dfrac{1}{4}+0,75\)
=>\(\dfrac{-3}{5}.x=1\)
=>\(x=1:\dfrac{-3}{5}\)
=>\(x=\dfrac{-5}{3}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=\dfrac{-5}{12}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{7}{12}.-\dfrac{3}{14}\)
\(=-\dfrac{5}{42}-\dfrac{1}{8}\)
= \(-\dfrac{41}{168}\)
b) \(=\dfrac{2.\left(-13\right).9.10}{\left(-3\right).4.\left(-5\right).26}\)
\(=\dfrac{1.1.3.\left(-2\right)}{\left(-1\right).2.1.\left(-2\right)}=\dfrac{3}{\left(-1\right).2}\)
\(=-\dfrac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 15 - 2 | x + \(\dfrac{1}{3}\)| = \(\dfrac{4}{7}\)
=>2| x + \(\dfrac{1}{3}\)| = 15 - \(\dfrac{4}{7}\)
=> 2 | x + \(\dfrac{1}{3}\)| =\(\dfrac{101}{7}\)
=> | x + \(\dfrac{1}{3}\)| = \(\dfrac{101}{14}\)
=> x+ \(\dfrac{1}{3}\)= \(\dfrac{101}{14}\) hoặc x +\(\dfrac{1}{3}\)= - \(\dfrac{101}{14}\)
+) x+\(\dfrac{1}{3}\)= \(\dfrac{101}{14}\)=> x = \(\dfrac{302}{3}\)
+) x + \(\dfrac{1}{3}\)= - \(\dfrac{101}{14}\)=> x =-\(\dfrac{317}{42}\)
Vậy ...........
b, \(\dfrac{13}{11}\).\(\dfrac{22}{26}\)-x2=\(\dfrac{7}{16}\)
=>1 -x2 = \(\dfrac{7}{16}\)
=> x2= \(\dfrac{9}{16}\)
=> x= \(\dfrac{3}{4}\)hoặc x = -\(\dfrac{3}{4}\)
Vậy ..................
\(a,15-2\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{4}{7}\)
\(2\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=15-\dfrac{4}{7}\)
\(2\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{101}{7}\)
\(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{101}{7}:2\)
\(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{101}{14}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{101}{14}\) hoặc \(x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{101}{14}\)
\(x=\dfrac{101}{14}-\dfrac{1}{3}\) \(x=-\dfrac{101}{14}-\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{302}{3}\) \(x=-\dfrac{317}{42}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\dfrac{5}{23}.\dfrac{17}{26}+\dfrac{5}{23}.\dfrac{10}{26}-\dfrac{5}{23}\)
\(=\dfrac{5}{23}\left(\dfrac{17}{26}+\dfrac{10}{26}-1\right)\)
\(=\dfrac{5}{23}.\left(\dfrac{27}{26}-1\right)\)
\(=\dfrac{5}{23}.\dfrac{1}{26}\)
\(=\dfrac{5}{598}\)
b)\(\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}.1=\dfrac{5}{9}\)
a)\(\dfrac{5}{23}.\dfrac{17}{26}+\dfrac{5}{23}.\dfrac{10}{26}-\dfrac{5}{23}\)
\(=\dfrac{5}{23}.\left(\dfrac{17}{26}+\dfrac{10}{26}-1\right)\)
\(=\dfrac{5}{23}.\left(\dfrac{27}{26}-\dfrac{26}{26}\right)\)
=\(\dfrac{5}{23}.\dfrac{1}{26}\)
\(=\dfrac{5}{598}\)
b)\(\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{7}{7}\right)\)
=\(\dfrac{5}{9}.1\)
\(=\dfrac{5}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x a)
\(\dfrac{7}{2}\)-\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{4}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{4}\) + \(\dfrac{7}{2}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{12}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-12}{12}=1\)
\(x+\dfrac{7}{10}\)= 1 . \(\dfrac{6}{5}\)
*Rồi tự làm phần tt đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{6}{5}+\dfrac{2}{3}\\ =\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{6}{5}\right)+\dfrac{2}{3}\\ =\dfrac{1\cdot2}{3}+\dfrac{2}{3}\\ =\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}\\ =\dfrac{4}{3}\)
B =\(\dfrac{-5}{6}.\dfrac{4}{19}+\dfrac{-7}{12}.\dfrac{4}{19}\)-\(\dfrac{40}{57}\)
=\(\dfrac{4}{19}.\left[\dfrac{-5}{6}+\dfrac{-7}{12}\right]-\dfrac{40}{57}\)
=\(\dfrac{4}{19}.\left[\dfrac{-10}{12}+\dfrac{-7}{12}\right]-\dfrac{40}{57}\)
=\(\dfrac{4}{19}.\dfrac{-17}{12}-\dfrac{40}{57}\)
=\(\dfrac{-17}{57}\)-\(\dfrac{40}{57}\)
=\(\dfrac{-17}{57}+\dfrac{-40}{57}\)
=\(\dfrac{-57}{57}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = 3/7
b) B = 73/13
c) C = 37/7
d) D = 12
ba câu a) ,b) ,c) bn đổi ra hỗn số giúp mk nha
tick cho tớ nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
a,\(x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{13}\)
\(x=\dfrac{13}{52}+\dfrac{8}{52}=\dfrac{21}{52}\)
Câu 2:
a,\(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{-4}+\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\)
\(=\left(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{2}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{-4}+\dfrac{3}{4}\right)+\dfrac{6}{7}\)
=\(0+0+\dfrac{6}{7}=\dfrac{6}{7}\)
b,\(\dfrac{7}{15}+\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-2}{11}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{-5}{9}\)
=\(\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}\right)+\left(\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{-2}{11}\)
=\(\dfrac{15}{15}+\dfrac{-9}{9}+\dfrac{-2}{11}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-2}{11}\)
=\(0+\dfrac{-2}{11}=\dfrac{-2}{11}\)
c, \(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{-21}{41}\)
=\(\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)+\left(\dfrac{-20}{41}+\dfrac{-21}{41}\right)+\dfrac{-5}{7}\)
=\(\dfrac{13}{13}+\dfrac{-41}{41}+\dfrac{-5}{7}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-5}{7}\)
=\(0+\dfrac{-5}{7}=\dfrac{-5}{7}\)
`5 4/7:x-26=13`
`39/7:x=13+26`
`39/7:x=39`
`x=39/7:39`
`x=1/7`
Vậy `x=1/7`
cảm ơn nhanh kết bn fakeoob nói chuyện