![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=-\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{9}\cdot\left[-\left(0\right):\dfrac{1}{2}\right]=-\dfrac{4}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|=0\)
Do \(\left|3-2x\right|\ge0;\left|4y+5\right|\ge0\Rightarrow\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=\frac{2}{3};y=-\frac{5}{4}\)
Mấy bài khác tương tự
|x - y| + |y + 9/25| \(\le\)0
Ta có: |x - y| \(\ge\)0 \(\forall\)x,y
|y + 9/25| \(\ge\) 0 \(\forall\)y
=> |x - y| + |y + 9/25| \(\ge\)0 \(\forall\)x, y
Dấu "=" xảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}x-y=0\\y+\frac{9}{25}=0\end{cases}}\) => \(x=y=-\frac{9}{25}\)
Vậy ...
(x + y)2012 + 2013|y - 1| = 0
Ta có: (x + y)2012 \(\ge\)0 \(\forall\)x, y
2013|y - 1| \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (x + y)2012 + 2013|y - 1| \(\ge\)0 \(\forall\)x,y
Dấu "=" cảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}x+y=0\\y-1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-y\\y=1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}\ge0;\forall x,y\\\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0;\forall x,y\end{cases}}\)\(\Rightarrow\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0;\forall x,y\)
Do đó \(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}=0\\\left|y^2-9\right|^{2014}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=\pm3\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x,y\right)=\left\{\left(2;3\right);\left(2;-3\right)\right\}\)
vì (x-2)^2012 \(\ge\)0 với mọi x (1)
\(|y^2-9|^{2014}\ge0\) với mọi y (2)
Mà (x-2)^2012 +\(|y^2-9|^{2014}=0\) (3)
Từ (1), (2), (3) suy ra (x-2)^2012 =0 và \(|y^2-9|^{2014}=0\)
suy ra x=2 và y^2=9
Suy ra x=2 và y=\(\pm\)3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
(1+1/2!)+(1+2/3!)+(1+3/4!)+....+(1+2011/2012!)=2011+(1/2!+2/3!+3/4!+...+2011/2012!)
=2011+(\(\frac{1}{2!}\)+\(\frac{3-1}{3!}\)+\(\frac{4-1}{4!}\)+...+\(\frac{2012-1}{2012!}\))= 2011 +(\(\frac{1}{2!}\)+\(\frac{1}{2!}\)-\(\frac{1}{3!}\)+\(\frac{1}{3!}\)-\(\frac{1}{4!}\)+...+\(\frac{1}{2011!}\)-\(\frac{1}{2012!}\))
= 2011+(1-\(\frac{1}{2012!}\))=2012 - \(\frac{1}{2012!}\)<2012 (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{4^{20}(2^{20}+1)}{4^{15}(4^{10}+1)}=4^5=1024 \)
Bài 2
Ta có; \((x-2)^{2012}\ge0\)
\(|y^2-9|^{2014}\ge0\)
=>\((x-2)^{2012}+|y^2+9|^{2014}\ge0\)
Mà \((x-2)^{2012}+|y^2+9|^{2014}=0\)
=>x-2=0=>x=2
y^2-9=0=>y=+-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)
Với mọi \(x;y\in R\) ta có: \(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi:\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\\left[{}\begin{matrix}y=3\\y=-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có (x - 2)2012 và |y2-9|2014 > 0
Mà để (x-2)2012 + |y2-9|2014 = 0
thì x - 2 = 0
y2 - 9 = 0
=) x= 2 và y = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2+9\right|^{2014}=0\)
=>x-2=0 và y2+9=0
=>S=\(\varnothing\)
\(\left|\frac{-5}{9}\right|+\frac{4}{9}-\left(-2012\right)^0\)
\(=\frac{5}{9}+\frac{4}{9}-1=1-1=0\)