![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đây là toán nâng cao chuyên đề phân số, cấu trúc thi chuyên, thi học sinh giỏi các cấp. Hôm nay, Olm sẽ hướng dẫn các em giải chi tiết dạng này như sau:
Giải:
\(\dfrac{1}{8}\) < \(\dfrac{◻}{16}\) < \(\dfrac{2}{8}\)
\(\dfrac{1\times2}{8\times2}\) < \(\dfrac{◻}{16}\) < \(\dfrac{2\times2}{8\times2}\)
\(\dfrac{2}{16}\) < \(\dfrac{◻}{16}\) < \(\dfrac{4}{16}\)
2 < \(◻\) < 4
Vì \(◻\) là số tự nhiên mà 2 < 3 < 4
Vậy \(◻\) = 3
Đáp số: Số cần điền vào ô trống là 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)\(\frac{252}{x}=\frac{84}{97}\Rightarrow\)\(\frac{84}{97}=\frac{252}{291}\Rightarrow x=291\)
6) \(\frac{y}{15}=\frac{2}{5}\Rightarrow\frac{2}{5}=\frac{6}{15}\Rightarrow x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=2\)
\(3-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=2×\frac{50}{3}\)
\(3-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=\frac{100}{3}\)
\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=3-\frac{100}{3}\)
\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=-\frac{91}{3}\)
\(\frac{43}{8}+x=-\frac{91}{3}+\frac{173}{24}\)
\(\frac{43}{8}+x=-\frac{185}{8}\)
\(x=-\frac{185}{8}-\frac{43}{8}\)
\(x=-\frac{57}{2}\)
vậy \(x=-\frac{57}{2}\)
nhầm
\(3-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=2\)
\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=3-2\)
\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=1\)
\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=1×\frac{50}{3}\)
\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=\frac{50}{3}\)
\(\frac{43}{8}+x=\frac{50}{3}+\frac{173}{24}\)
\(\frac{43}{8}+x=\frac{191}{8}\)
\(x=\frac{191}{8}-\frac{43}{8}\)
\(x=\frac{37}{2}\)
vậy \(x=\frac{37}{2}\)
Quy đồng mẫu -10/16<x/16<-8/16
xét tử số -10<x<-8 => x=-9
\(\frac{-5}{8}<\frac{x}{16}<\frac{-1}{2}\Rightarrow\frac{-10}{16}<\frac{x}{16}<\frac{-8}{16}\Rightarrow-10