K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)

     \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)

     \(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)

     \(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)

Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)

b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)

         \(x=\dfrac{27}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\) 

c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)

               \(x=\dfrac{19}{20}\)

Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\) 

27 tháng 9 2024

      Bài 1:

d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)

      \(x\)   = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{27}{5}\)

Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)

e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)

             \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)

             \(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)

               \(x=\dfrac{22}{21}\)

Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\) 

f; - 8 - \(x\) =  - \(\dfrac{5}{3}\)

          \(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8

         \(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)

         \(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\) 

 

            

 

12 tháng 7 2018

a, \(\frac{x+1}{5}=\frac{3}{7}\Rightarrow7\left(x+1\right)=15\Rightarrow7x+7=15\Rightarrow7x=8\Rightarrow x=\frac{8}{7}\)

b, \(\frac{x-2}{3}=\frac{3}{8}\Rightarrow8\left(x-2\right)=9\Rightarrow8x-16=9\Rightarrow8x=25\Rightarrow x=\frac{25}{8}\)

c, \(\frac{-x-1}{2}=\frac{-3}{5}\Rightarrow5\left(-x-1\right)=-6\Rightarrow-5x-5=-6\Rightarrow-5x=-1\Rightarrow x=\frac{1}{5}\)

d, \(\frac{4}{5-x}=\frac{1}{3}\Rightarrow5-x=12\Rightarrow x=-7\)

e, \(2x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-\frac{1}{7}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}}\)

\(\left(\frac{-7}{4}:\frac{5}{8}\right)\cdot\frac{11}{16}=\frac{-7}{4}\cdot\frac{8}{5}\cdot\frac{11}{16}=\frac{-7.11}{4.5.2}=\frac{-77}{40}\)

12 tháng 7 2018

a) x+1/5=3/7

   x=3/7-1/5

   x=8/7

Vậy....

8 tháng 6 2018

-1/21 + -1/28 = -4/84 + -3/84 = -7/84 = -1/12

-8/18 + -15/27 = -4/9 + -5/9 = -9/9 = -1

x - 2/5 = 5/7

x = 5/7 + 2/5

x = 25/35 + 14/35

x = 39/35

4/5 - 7/10 + 2/7 = 56/70 - 49/70 + 20/70 = 27/70

2/3 + 7/4 + 1/2 + 3/8 = 16/24 + 42/24 + 12/24 + 9/24 = 79/24

17 tháng 2 2020

\(/x-\frac{1}{2}/=\frac{1}{3}\\ =>\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\end{cases}}\\ =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\end{cases}}\\ =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

\(a,|x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}}\)

\(b,\frac{14}{15}:\frac{9}{10}=x:\frac{3}{7}\)

\(\frac{28}{27}=x:\frac{3}{7}\)

\(x=\frac{4}{9}\)

14 tháng 7 2015

mấy bài này dễ vậy mà mày cx phải hỏi

25 tháng 7 2017

người ta ko bt thì hỏi , đừng có mak ns mấy câu vô văn hóa thế nhá

Bài 1: 

1: 7/20-|x+2/5|=10/21

=>|x+2/5|=-53/420(vô lý)

2: \(\left|\dfrac{3}{7}-x\right|-\left(-\dfrac{2}{3}\right)=1+\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{3}{7}\right|=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{6}\)

=>x-3/7=5/6 hoặc x-3/7=-5/6

=>x=53/42 hoặc x=-17/42

26 tháng 9 2016

a) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\) 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=-4x+1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-\frac{3}{2}x-1=\frac{1}{2}\\-4x-\frac{3}{2}x+1=\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{2}x=\frac{3}{2}\\-\frac{11}{2}x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\) 

26 tháng 9 2016

phần b ở đề bài mình ghi sai, là bằng 0 chứ ko phải bằng 10

28 tháng 8 2021

a,

\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)

\(\Rightarrow5^{x+3}\left(5-3\right)=2.5^{11}\)

\(\Rightarrow5^{x+3}2=2.5^{11}\)

\(\Rightarrow5^{x+3}=5^{11}\)

\(\Rightarrow x+3=11\)

\(\Rightarrow x=8\)

28 tháng 8 2021

b, (Check lai xem de sai o dau khong nhe)

\(3.5^{x+2}+4.5^{x+3}=19.5^{10}\)

Dat 5x ra ben ngoai

\(\Rightarrow5^x.5^23+5^x:5^{-3}.4\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^2.3+5^{-3}.4\right)\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}.5^5.3+5^{-3}.4\right)\)

\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(5^53+4\right)\)

\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(3125.3+4\right)\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}\right).9379\)

=> Khong tim duoc gia tri cua x \(\Rightarrow x\in\varnothing\)