![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+5)+(x+6)+(x+7)+(x+8)=58
=> x+5+x+6+x+7+x+8=58
=> 4x+26=58
=> 4x=32
=> x=8
Vậy x=8
tk cho mk nha
(bn mới lớp 5 à ,thế thì dấu " =>" là dấu suy ra)
*****Chúc bạn học giỏi*****
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dấu \("."\)là dấu nhân nhé !!!
\(\frac{6}{11}:\frac{4}{3}:\frac{5}{11}:\frac{4}{3}\)
\(=\frac{6}{11}.\frac{3}{4}.\frac{11}{5}.\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{11}.\frac{11}{5}\right).\left(\frac{3}{4}.\frac{3}{4}\right)\)
\(=\frac{6}{5}.\frac{9}{16}\)
\(=\frac{27}{40}\)
Chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\left(x+1\right)+\left(x+3\right)+\left(x+5\right)+\left(x+7\right)=32\)
\(\Leftrightarrow x+x+x+x+1+3+5+7=32\)
\(\Leftrightarrow4x+16=32\Leftrightarrow4x=16\Leftrightarrow x=4.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-8\right)\left(3x-15\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=0\\3x-15=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=5\end{cases}}\)
Vậy x = 5 hoặc x = 8
\(\left(x-8\right)\left(3x-15\right)=0\)
Hoặc \(x-8=0\Leftrightarrow x=8\)
Hoặc\(3x-15=0\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=8\)hoặc \(x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5}{3}-\frac{1}{3}:\left(1-x\cdot\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{6}\)
=> \(\frac{1}{3}:\left(1-x\cdot\frac{1}{3}\right)=\frac{5}{3}-\frac{7}{6}\)
=> \(\frac{1}{3}:\left(1-x\cdot\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}\)
=> \(\left(1-x\cdot\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{3}:\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\cdot2=\frac{2}{3}\)
=> \(1-\frac{x}{3}=\frac{2}{3}\)
=> \(\frac{x}{3}=1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}\)
=> x = 1
\(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\)
=> \(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\)
=> \(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}=3-\frac{3}{4}=\frac{9}{4}\)
=> \(x:\frac{1}{2}=\frac{9}{4}-\frac{3}{2}\)
=> \(x:\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
=> \(x=\frac{3}{4}\cdot\frac{1}{2}=\frac{3}{8}\)
\(\frac{5}{3}-\frac{1}{3}:\left(1-x\times\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{6}\)
\(\frac{1}{3}:\left(1-x\times\frac{1}{3}\right)=\frac{5}{3}-\frac{7}{6}\)
\(\frac{1}{3}:\left(1-x\times\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}\)
\(1-x\times\frac{1}{3}=\frac{1}{3}:\frac{1}{2}\)
\(1-x\times\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\)
\(x\times\frac{1}{3}=1-\frac{2}{3}\)
\(x\times\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}:\frac{1}{3}\)
\(x=1\)
\(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\)
\(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\)
\(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{3}{4}\)
\(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}=3-\frac{3}{4}\)
\(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}=\frac{9}{4}\)
\(x:\frac{1}{2}=\frac{9}{4}-\frac{3}{2}\)
\(x:\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{3}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+3\frac{1}{2}=24\frac{1}{4}-x\)
\(\Leftrightarrow x+x=24\frac{1}{4}-3\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{94}{4}-\frac{14}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{90}{4}=\frac{45}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{45}{2}:2\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{45}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(5+\frac{x}{8}=\frac{14}{6}\)
\(\Rightarrow5+x:8=\frac{7}{3}\)
\(\Rightarrow x:8=\frac{7}{3}-5=\frac{-8}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-8}{3}.8=\frac{-64}{3}\)
b) \(\frac{3}{x}-5=\frac{9}{6}\)
\(\Rightarrow3:x-5=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow3:x=\frac{3}{2}+5=\frac{13}{2}\)
\(\Rightarrow x=3:\frac{13}{2}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{5}{6}\times\frac{3}{8}:2=\frac{5}{6}\times\frac{3}{8}\times\frac{1}{2}=\frac{5}{32}\)
#Châu's ngốc
Thật ra ngu toán, tính sướng sương sai thì xin lỗi nhé
5/6 x 3/8 :2
=5/16 : 2
=5/32
chúc bạn học tốt