Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x+2+3x+3=108
3x . 32 + 3x . 33 = 108
3x . ( 32 + 33 ) = 108
3x . 36 =108
3x = 108 : 36
3x = 3
3x = 31
=> x = 1
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
1.(4x-1)2=25*9=225=152
=>4x-1=15
=>4x=15+1=16
=>x=4.
2. 32x+2=9x+3
=>32x+2=(32)x+3
=>32x+2=32x+6
=>2x+2=2x+6.
=> 2 = 6 ( vô lí )
Vậy x không thỏa mãn điều kiền trên.
3. (x-5)4=(x-5)6
=>x-5=0 hoặc x-5=1 hoặc x-5=-1
=>x=5 hoặc x=6 hoặc x=4.
4.x15=x2
=>x=1 hoặc x=0
125(28+72)-25(3^2.4+64)
=125.100-25(9.4+64)
=125.100-25.(36+64)
=125.100-25.100
=12500-2500
=10000
(4x+5) : 3 -121 : 11 = 4
=> (4x + 5) : 3 - 11 = 4
=> (4x + 5) : 3 = 15
=> 4x + 5= 45
=> 4x = 40
=> x=10
Vậy...
(2x + 1)3 = 125
=> (2x + 1)3= 53
=> 2x + 1= 5
=> 2x= 4
=> x=2
Vậy...
(4x - 1)2 = 25.9
=> (4x - 1)2= (5.3)2
=> 4x - 1= 15
=> 4x = 16
=> x = 4
Vậy...
2x + 2x+3= 144
=> 2x . (1 + 23) = 144
=> 2x . 9= 144
=> 2x = 16 = 24
=> x= 4
Vậy...
1 + 3 + 5 + ... + x = 1000 ( x lẻ)
Số số hạng của dãy số (1 + 3 + 5 + ... + x) là:
(x - 1) : 2 + 1 = (x-1)/2 + 2/2 = x - 1 + 2= (x + 1)/2 (số hạng)
=> (x+1)(x+1)/2 : 2=1000
=> (x+1)(x+1)=4000
=> (x+1)2= 4000
Ta có: 4000= 25.53
=> 4000 có số lượng ước là: (5+1).(3+1)= 24 là số chẵn
=> 4000 k phải là số chính phương
=> Không tìm được giá trị của x
Vậy...
\(2^5.4=2^5.2^2=2^7\);\(5^4.25=5^4.5^2=5^6\); \(16^3.2^3=\left(2^4\right)^3.2^3=2^{12}.2^3=2^{15}\)
\(625^5:25^7=\left(5^4\right)^5:\left(5^2\right)^7=5^{20}:5^{14}=5^6\); \(25^6:125^3=\left(5^2\right)^6:\left(5^3\right)^3=5^{12}:5^9=5^3\)
\(12^4.3^4=\left(2^2.3\right)^4.3^4=2^8.3^4.3^4=2^8.3^8=6^8\); \(9^6:3^2=\left(3^2\right)^6:3^2=3^{12}:3^2=3^{10}\)
\(2^3.2^4.2=2^8\)