Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{42}{54}\)= \(\frac{7}{x}\)=> 42x=7.54 => x=\(\frac{7.54}{42}\)= 9. Vậy x=9 b, \(\frac{x}{15}\)= \(\frac{-2}{3}\)=> 3x= (-2).15 => x= \(\frac{\left(-2\right).15}{3}\)= -10. Vậy x=-10 c, \(\frac{x}{27}\)= \(\frac{-5}{9}\)=> 9x=(-5).27 => x\(\frac{\left(-5\right).27}{9}\)= -15 Thay x = -15 vào biểu thức ta có: \(\frac{-15}{27}\)= \(\frac{-45}{y}\)=> -15y= (-45).27 => y= \(\frac{\left(-45\right).27}{-15}\)=81 Vậy x=-15, y = -81 .KÍCH NKA PẠN
\(4^{15}.5^{30}=\left(2^2\right)^{15}.5^{30}=2^{30}.5^{30}=\left(2.5\right)^{30}=10^{30}\)
\(27^{16}.9^{10}=\left(3^3\right)^{16}.\left(3^2\right)^{10}=3^{48}.3^{20}=3^{68}\)
\(\frac{72^3.54^2}{1084}=\frac{\left(2^3.3^2\right)^3.\left(2.3\right)^2}{2^2.271}=\frac{2^2.2^9.3^6.3^2}{2^2.271}=\frac{2^9.3^8}{271}\)
\(\frac{3^{10}.11+3^{10}.5}{39.24}=\frac{3^{10}.16}{39.24}=\frac{3.3.3^8.2.8}{3.13.3.8}=\frac{3^8.2}{13}\)(Cái này đoán đề thoi, thật sự câu này viết đề chả hiểu gì)
\(\frac{1.5.18+2.10.36+3.15.54}{1.3.9+2.6.18+3.9.27}=\frac{1.5.18.\left(1+2.2.2+3.3.3\right)}{1.3.9.\left(1+2.2.2+3.3.3\right)}\)
\(=\frac{1.5.18}{1.3.9}=\frac{10}{3}\)
a,\(\dfrac{42}{54}\)=\(\dfrac{7}{x}\)
\(\dfrac{7}{9}\)=\(\dfrac{7}{x}\)
⇒x=9
b,\(\dfrac{x}{15}\)=\(\dfrac{-2}{3}\)
\(\dfrac{x}{15}\)=\(\dfrac{-10}{15}\)
⇒x=-10
\(54-9\left(x+2\right)=27\\ \Rightarrow9\left(x+2\right)=27\\ \Rightarrow x+2=3\\ \Rightarrow x=1\)
thank you❤