K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2019

a.\(\frac{3}{5}+0,5-\frac{1}{4}+\frac{7}{2}\)/\(\frac{-6}{5}+\frac{1}{6}-\frac{13}{5}+0,5\)

=(\(\frac{3}{5}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{7}{2}\)).60/(\(\frac{-6}{5}+\frac{1}{6}-\frac{13}{5}+\frac{1}{2}\)).60

=(36+30-15+210)/(-72+10-156+30)

=261/-188

10 tháng 8 2016

a)\(3-\left(\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5+\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6-\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)

=\(3-\frac{1}{4}-\frac{2}{3}-5-\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6+\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)

=\(\left(3-5-6\right)+\left(\frac{-1}{4}+\frac{7}{4}\right)+\left(\frac{-2}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{6}{5}-\frac{3}{2}\right)\)

=\(-8+\frac{3}{2}-1-\frac{3}{10}\)

=\(\left(-8-1\right)+\left(\frac{3}{2}-\frac{3}{10}\right)\)

=-9+\(\frac{6}{5}\)

=\(\frac{-39}{5}\)

3 tháng 3 2020

a)\(\frac{6}{7}+\left(\frac{2}{11}-\frac{6}{7}\right)=\frac{6}{7}+\frac{2}{11}-\frac{6}{7}=\frac{2}{11}\)

b)-0.25

c)6

d)1;9.2

8 tháng 9 2016

Các bài toán này bn bấm máy thì sẽ ra nha.

Bài 7 có quy tắc tính trong ngoặc trước, ngoài ngoặc sau.

7b bn nhóm 2/3 +1/18 lại vào một chỗ và để cho chúng dấu ngoặc

tíc mình nha

19 tháng 8 2020

Giúp mik nha mn

19 tháng 8 2020

0,16+0,064.(-0,3)

0,16+-0,0192

0,1408

27 tháng 10 2015

a. |x-1/5|=|-5/2|-|1/4-2/3|

=> |x-1/5|=5/2-5/12

=> |x-1/5|=25/12

+) x-1/5=25/12

=> x=137/60

+) x-1/5=-25/12

=> x=-113/60

Vậy x \(\in\){-113/60 ; 137/60}

b. (x-0,5).(x2-1,96)=0

+) x-0,5=0

=> x=0,5

+) x2-1,96=0

=> x2=1,96

=> x2=(7/5)2=(-7/5)2

=> x \(\in\left\{-\frac{7}{5};\frac{7}{5}\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{7}{5};0,5;\frac{7}{5}\right\}\).

c. 5/6 : x = 20 : 3

=> 5/6 : x = 20/3

=> x = 5/6 : 20/3

=> x=1/8

Vậy x=1/8.

27 tháng 10 2015

Minh Hiền làm đúng rồi tick cho bạn ý đi các bạn ơi ! ( mình ko tick được vì hết lượt rồi )

Bài 8:

a: \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{4}\right)^2=\left(\dfrac{8+15}{20}\right)^2=\left(\dfrac{23}{20}\right)^2=\dfrac{529}{400}\)

b: \(\left(\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{6}\right)^2=\left(\dfrac{15}{12}-\dfrac{2}{12}\right)^2=\left(\dfrac{13}{12}\right)^2=\dfrac{169}{144}\)