
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


c, \(5^{x+4}-3\cdot5^{x+3}=2\cdot5^{11}\)
\(\Leftrightarrow5^{x+3}\cdot5-3\cdot5^{x+3}=2\cdot5^{11}\)
\(\Leftrightarrow5^{x+3}\left(5-3\right)=2\cdot5^{11}\)
\(\Leftrightarrow5^{x+3}\cdot2=2\cdot5^{11}\)
\(\Leftrightarrow5^{x+3}=5^{11}\)
\(\Leftrightarrow x+3=11\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
Vậy x = 8
d, \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}+2^{x+4}+2^{x+5}=480\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5\right)=480\)
\(\Leftrightarrow2^x\cdot63=480\)
\(\Leftrightarrow2^x=\frac{160}{21}\)
\(\Leftrightarrow x\approx2,93\)

5^4-3/100=1/20
3^3+2+1/3*13=3^5/13
5.3^7-5/5.3^5-3=1
2^15+14+13/2^13+12+11=2^6

a) \(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{121}=\left(\frac{1}{11}\right)^2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{2}=\frac{1}{11}\\3x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{11}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x=\frac{13}{22}\\3x=\frac{9}{22}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{66}\\x=\frac{3}{22}\end{cases}}\)
b) \(\left(5-3x\right)^3=\left(-\frac{1}{27}\right)=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
=> \(5-3x=-\frac{1}{3}\)
=> \(3x=\frac{16}{3}\)
=> \(x=\frac{16}{3}:3=\frac{16}{9}\)
c) 5x + 5x+2 = 650
=> 5x + 5x . 52 = 650
=> 5x(1 + 52) = 650
=> 5x . 26 = 650
=> 5x = 25
=> 5x = 52 => x = 2
d) 3x-1 + 5.3x-1 = 126
=> (1 + 5).3x-1 = 126
=> 6.3x-1 = 126
=> 3x-1 = 21
=> 3x-1 =3.7
tới đây là không xử lí được x luôn :)
a,\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{121}=\left(\frac{1}{11}\right)^2=\left(-\frac{1}{11}\right)^2\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{2}=\frac{1}{11}\\3x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{11}\end{cases}}< =>\orbr{\begin{cases}3x=\frac{1}{11}+\frac{1}{2}\\3x=-\frac{1}{11}+\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}3x=\frac{2}{22}+\frac{11}{22}=\frac{13}{22}\\3x=\frac{11}{22}-\frac{2}{22}=\frac{9}{22}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{22}:3=\frac{13}{22}.\frac{1}{3}=\frac{13}{66}\\x=\frac{9}{22}:3=\frac{9}{22}.\frac{1}{3}=\frac{9}{66}=\frac{3}{22}\end{cases}}\)
b,\(\left(5-3x\right)^2=-\frac{1}{27}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(< =>5-3x=-\frac{1}{3}< =>-3x=-\frac{1}{3}-5=-\frac{16}{3}\)
\(< =>3x=\frac{16}{3}< =>x=\frac{16}{3}:3=\frac{16}{3}.\frac{1}{3}=\frac{16}{9}\)
c,\(5^x+5^{x+2}=650< =>5^x+5^x.25=650\)
\(< =>5^x\left(25+1\right)=5^x=\frac{650}{36}=25< =>x=2\)
bạn nào giúp câu d

các bạn ơi giúp mìh với mìh đag cần gấp ai nhanh và đúng thì mih tick cho
\(5\cdot3^{x+2}-5=2^4\cdot5^2\)
\(\Rightarrow5\left(3^{x+2}-1\right)=2^4\cdot5^2\)
\(\Rightarrow3^{x+2}-1=\dfrac{2^4\cdot5^2}{5}\)
\(\Rightarrow3^{x+2}-1=16\cdot5\)
\(\Rightarrow3^{x+2}-1=80\)
\(\Rightarrow3^{x+2}=80+1\)
\(\Rightarrow3^{x+2}=81\)
\(\Rightarrow3^{x+2}=3^4\)
\(\Rightarrow x+2=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy: x = 2
\(5\cdot3^{x+2}-5=2^4\cdot5^2\\\Rightarrow 5\cdot(3^{x+2}-1)=5\cdot(2^4\cdot5)\\\Rightarrow3^{x+2}-1=2^4\cdot5\\\Rightarrow3^{x+2}-1=16\cdot5\\\Rightarrow3^{x+2}-1=80\\\Rightarrow3^{x+2}=80+1\\\Rightarrow3^{x+2}=81\\\Rightarrow3^{x+2}=3^4\\\Rightarrow x+2=4\\\Rightarrow x=4-2\\\Rightarrow x=2\\Vậy:x=2\)