K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5(3x-15)=0

   3x-15  =0:5

   3x-15  =0

   3x       =0+15

   3x       =15

    x        =15:3

    x        =5

vậy...

26 tháng 9 2021

5(3x-15)=0

3x-15=0

3x=15

x=15:3

x=5

48+6(5-x)=54

6(5-x)=54-48

6(5-x)=6

5-x=6:6

5-x=1

x=5-1

x=4

2(x-5)-17=25

2(x-5)=25+17

2(x-5)=42

x-5=42:2

x-5=21

x=21+5

x=26

3(x+7)-15=27 

3(x+7)=27+15

3(x+7)=42

x+7=14

x=14-7

x=7

VC
31 tháng 7 2019

1)\(\frac{252}{x}=\frac{84}{97}\Rightarrow\)\(\frac{84}{97}=\frac{252}{291}\Rightarrow x=291\)

6) \(\frac{y}{15}=\frac{2}{5}\Rightarrow\frac{2}{5}=\frac{6}{15}\Rightarrow x=6\)

10 tháng 6 2016

2*(x-5)-17=25

=>2*(x-5)=25+17

=>2*(x-5)=42

=>x-5=42:2

=>x-5=21

=>x=21+5

=>x=26.

10 tháng 6 2016

3*(x+7)-15=27

=>3*(x+7)=27+15

=>3*(x+7)=42

=>x+7=42:3

=>x+7=14

=>x=14-7

=>x=7

9 tháng 8 2015

a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35

b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3

c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21

4 tháng 3 2022

A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35

B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3

c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B

* HOKTOT*

NHA

17 tháng 1 2018

1, 2x - 35 = 15

  2x         =  15 + 35

  2x         =   50

    x         =  50 : 2 

    x         =   25.

2, 3x + 18 = 12

    3x        =  12 - 18

    3x        = -6

     x         =  -6 : 3

     x         =  -2.

3, / x - 1 / = 0

=> x \(\in\varnothing\).

4, -13 /x/ = - 26

  /x/        = -26 : -13

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

 Vậy x \(\in\){ 2 ; -2}.

5,4 - ( 27 - 3 ) = x - ( 13 - 4 )

  4 - 24           = x - 9

  -20               =  x - 9

             -x      =    9 + 20

             -x      =    29

              x      =   -29.

6, 47 - ( x + 15 ) = 21

  47 - x - 15        = 21

       -x - 15         = 21 - 47 

       -x - 15         = -26

             -x          =  -26 + 15 

             -x          =     - 11

              x          = 11.

7, -5 -( 24 - x) = - 11

   -5 - 24 + x   = -11

        -24 + x   = -11 + 5

        -24 + x   =  -6

                 x   = -6 + 24

                 x   =  18.

8, 6 - /x/ = 2

        /x/   = 6 - 2

         \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}.\)

9, 6 + /x/ = 2

         /x/ = 2 - 6

=>      x = -4.

17 tháng 1 2018

2x - 35 = 15

=> 2x = 15 + 35

=> x = 50 : 2

=> x = 25

3x + 18 = 12

=> 3x = 12 - 18

=> x = ( -6 ) : 3

=> x = -2

| x - 1 | = 0

=> x - 1 = 0

=> x = 0 + 1

=> x = 1

-13 * | x | = -26

=> | x | = -26 : ( -13 )

=> | x | = 2

30 tháng 5 2020

3 giờ 28 phút x 6 = 20 giờ 48 phút  Đ

13 phút 15 giây x 8 = 2 giờ S

15 phút 9 giây : 9 = 1 phút 40 giây S

28 giờ 15 phút : 5 = 5 giờ 39 phút Đ

HOK TỐT NHA!!!

4 tháng 4 2021

Đáp án:

Đ

S

S

Đ

21 tháng 9 2020

                                                            Bài giải

\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\)

\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{394}{90}\)

\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{3}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)

\(\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ : }\frac{8}{5}=\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ x }\frac{5}{8}=\frac{9\text{ x }4\text{ x }5}{12\text{ x }3\text{ x }8}=\frac{5}{8}\)

\(\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ : }\frac{5}{7}=\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ x }\frac{7}{5}=\frac{4\text{ x }15\text{ x }7}{5\text{ x }8\text{ x }5}=\frac{21}{10}\)

26 tháng 4 2021

\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\) 

\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{197}{45}\)

\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{1}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)

\(\frac{9}{12}\times\frac{4}{3}:\frac{8}{5}=1:\frac{8}{5}=\frac{5}{8}\)

\(\frac{4}{5}\times\frac{15}{8}:\frac{5}{7}=\frac{3}{2}:\frac{5}{7}=\frac{21}{10}\)

22 tháng 7 2019

a)\(\frac{27}{5}\text{x}\frac{91}{12}\text{x}\frac{125}{9}\text{x}\frac{96}{13}=\frac{27}{9}\text{x}\frac{91}{13}\text{x}\frac{125}{5}\text{x}\frac{96}{12}=3\text{x}7\text{x}25\text{x}8\)

Đến đây tự tính nha !

b)\(\frac{2539}{35}\text{x}\frac{7}{90}+\frac{561}{35}\text{x}\frac{7}{90}=\frac{7}{90}\text{x}\left(\frac{2539}{35}+\frac{561}{35}\right)=\frac{7}{90}\text{x}\frac{3100}{35}=\frac{3100}{90}\text{x}\frac{7}{35}=\frac{310}{9}\text{x}\frac{1}{5}=\frac{62}{9}\)

28 tháng 2 2020

1. 27/5 x 91/12 x 125/9 x 96/13

2. 2539/35 x 7/90 + 561/35 x 7/90

3. 31/7 : (2/5 x 31/7)

4. (29 x 15/23 x 36/29) : 5/23

1) (x-17)*17=0

    x-17=0

    x=17

2) 32(x-11)=32

    x-11=1

    x=12

3) (x-25)-75=0

    x-25=75

    x=3

4) 575-(6*x+70)=445

    6*x+70=130

    6*x=60

    x=10

5) 315+(125-x)=435

   125-x=120

    x=5

6) x-105:21=15

    x-5=15

    x=20

7) (x-105):21=15

    x-105=315

    x=420

8) (x-38):19=12

    x-38=228

    x=266

9) (x-15)*(x-19)=0

=>x-15=0 hoặc x-19=0

    x=15 hoặc x=19

10) 96-3(x+1)=42

     3(x+1)=54

     x+1=18

     x=17

7 tháng 6 2016

a) ( x - 17 ) . 17 = 0

=> x - 17           = 0 : 17

=> x - 17           = 0

=> x                  = 0 + 17

=> x                   = 17

b) 32 . ( x - 11 ) = 32

=>         x - 11   = 32 : 32

=>          x - 11  = 1

=>            x       = 1 + 11

=>            x        = 12

c) ( x - 25 ) - 75 = 0

=>  x - 25          = 0 + 75

=>  x - 25           = 75

=>  x                  = 75 + 25

=>  x                   = 100

d) 575 - ( 6 . x + 70 ) = 445

=>           6 . x + 70 = 575 - 445

=>           6 . x  + 70 = 130

=>           6 . x           = 130 - 70

=>            6 . x           = 60

=>                  x           = 60 : 6

=>                    x           = 10

e) 315 + ( 125 - x ) = 435

=>            125 - x   = 435 - 315

=>             125 -  x  = 120

=>                       x  = 125 - 120

=>                        x = 5

f) x - 105 : 21 = 15

=> x - 5          = 15

=>  x              = 15 + 5

=>  x              = 20

g) ( x - 105 ) : 21 = 15

=>  x -105           = 15 . 21

=>  x - 105           = 315

=> x                     = 315 + 105

=> x                     = 420

h) ( x - 38 ) : 19 = 12

=> x - 38           = 12 . 19

=> x - 38           = 228

=> x                  = 228 + 38

=> x                   = 266

i) ( x - 15 ) . ( x - 19 ) = 0

=> x - 15 = 0 => x = 0 + 15 => x = 15

     x - 19 = 0 => x = 0 + 19 = x = 19

=> x = 15 ; 19

j) 96 - 3( x + 1 ) = 42

=>      3( x + 1 ) = 96 - 42

=>       3( x + 1 ) = 54

=>           x + 1    = 54 : 3

=>           x + 1     = 18

=>            x          = 18 - 1

=>            x           = 17