K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2018

k) \(2x-49=5.3^2\)

\(2x-49=45\)

\(2x=49+45\)

\(2x=94\)

\(x=47\)

l) \(3^2.\left(x+14\right)-5^2=5.2^2\)

\(9.\left(x+14\right)-25=20\)

\(9.\left(x+14\right)=45\)

\(x+14=5\)

\(x=-9\)

m) \(6x+x=5^{11}:5^9+3^1\)

\(7x=5^{11-9}+3\)

\(7x=5^2+3\)

\(7x=28\)

\(x=4\)

n) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-\left(-7^{-0}\right)\)

\(6x=5^{21-19}+12-1\)

\(6x=5^2+11\)

\(6x=36\)

\(x=6\)

o) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)

\(5x=6^{17-15}+4\)

\(5x=6^2+4\)

\(5x=40\)

\(x=8\)

o)7x-x=521:519+3.22-70

=> 6x = 5^2 + 12 -1

=> 6x = 36

=> x = 36/6 = 6

Kết quả 6

Học tốt

27 tháng 10 2017

giải giúp mk với mk sắp đi học rồibucminh

3 tháng 7 2018

Đặt \(D=1+2+3+4+....+1996\)

Công thức tính tổng một dãy số cách đều 1 đơn vị là: \(\dfrac{n\cdot\left(n+1\right)}{2}\)

\(D=\dfrac{1996\cdot\left(1996+1\right)}{2}=1993006\)

\(\dfrac{1993006}{998}=1997\)

Ta có : \(\left[2\cdot3^{15}\cdot3^8-5\cdot3^2\cdot9^4\right]:1997-1817\)

=\(\left[2\cdot3^{23}-5\cdot3^2\cdot3^8\right]:1997-1817\)

=\(\left[2\cdot3^{23}-\left(2+3\right)\cdot3^{10}\right]:1997-1817\)

=\(\left(2\cdot3^{23}-2\cdot3^{10}-3\cdot3^{10}\right):1997-1817\)

=\(\left[2\cdot\left(3^{23}-3^{10}\right)-3^{11}\right]:1997-1817\)

= \(\text{94284457,59}-1817\)

( Kết quả phép tính trong ngoặc quá to nên mình ghi luôn kết quả thông cảm cho mình )

= \(\text{94282640},59\)

Kết quả bài này ra số thập phân quá cao là \(\text{94282640},59\)

9 tháng 7 2019

\(\left\{x^2-\left[6^2-\left(8^2-9\cdot7\right)^3-7\cdot5\right]^3-5\cdot3\right\}^3=1\)

\(\Rightarrow x^2-\left[6^2-\left(8^2-9\cdot7\right)^3-7\cdot5\right]^3-5\cdot3=1\)

\(\Rightarrow x^2-\left[36-\left(64-63\right)^3-35\right]^3-15=1\)

\(\Rightarrow x^2-\left[36-1^3-35\right]^3-15=1\)

\(\Rightarrow x^2-0-15=1\)

\(\Rightarrow x^2=1+15\)

\(\Rightarrow x^2=16\)

\(\Rightarrow x^2=4^2\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy x =4

12 tháng 7 2017

b) \(11\cdot6^{x-1}+2\cdot6^{x+1}=11\cdot6^{11}+2\cdot6^{13}\)

\(\Leftrightarrow11\cdot6^{x-1}+2\cdot6^{x+1}=11\cdot6^{12-1}+2\cdot6^{12+1}\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

16 tháng 9 2017

mik nè

16 tháng 9 2017

mk mk nhá