K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2019

=> |5/3 - x|- 5 /6 = 5/9

=> |5/3 - x|          = 5/9 + 5/6

=> |5/3 - x|         = 10/18 + 15/18

=> |5/3 - x|        = 25/18

=>5/3 - x          = 25/18 (1)

Hoặc 5/3 - x = -25/18  (2)

Từ( 1 )=> 5/3 - x = 25/18

        =>         x = 5/3 - 25/18

       =>         x = 30/18 - 25/18

       =>         × = 5/18

Từ (2) =>5/3 - × = -25/18

            =>        × = 5/3 + 25/18

            =>       × = 30/18 + 25/18

           =>        × = 55/18

Vậy €{ 5/18 ; 30/18}

13 tháng 7 2019

a,  3^9:3^2=3^7

b,  (3/5)^15:(3/5)^10=(3/5)^5

c,  (5.3.3)^10.5^10 / (5.5.3)^10=5^10.3^10.3^10.5^10 / 5^10.5^10.3^10=5^20.3^20 / 5^20.3^10=3^10

18 tháng 9 2019

\(a,\frac{1}{2}+\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{1}{3}\)

1 tháng 10 2019

Bạn Hồng có một tờ bìa hình chữ nhật có chiều rộng 1/5 m và chiều dài 1/4 m . bạn Hồng muốn cắt từ tấm bìa đó thành một hình chữ nhật có diện tích bằng một nửa diện tích tấm bìa và độ dài một cạnh là 1/4 m để làm hộp đồ chơi.

a) tính diện tích hình chữ nhật bạn Hồng đã cắt

b) bạn Hồng có thể cắt như thế nào ? Vẽ hình minh họa

1 tháng 11 2016

tự giải đi em bài này học sinh trường chị biết giải hết đó:v

2 tháng 11 2016

. Đ biết giải mới hỏi chứ =)) Em học ngu lắm =)) 

23 tháng 8 2018

1) = \(\frac{3}{5}\)

2) =\(\frac{6}{7}\)

3)\(\frac{9}{13}\)

4)\(\frac{4}{13}\)

27 tháng 7 2016

a, x + 1/9 - 3/5 = 3/6

    x + 1/9        = 3/6 - 3/5

    x + 1/9        = -1/10

    x                = -1/10 - 1/9

    x                = -19/90

12 tháng 3 2017

19/90 nha

27 tháng 9 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)

     \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)

     \(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)

     \(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)

Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)

b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)

         \(x=\dfrac{27}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\) 

c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)

               \(x=\dfrac{19}{20}\)

Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\) 

27 tháng 9 2024

      Bài 1:

d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)

      \(x\)   = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{27}{5}\)

Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)

e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)

             \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)

             \(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)

               \(x=\dfrac{22}{21}\)

Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\) 

f; - 8 - \(x\) =  - \(\dfrac{5}{3}\)

          \(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8

         \(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)

         \(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\) 

 

            

 

13 tháng 10 2018

\(4.3^{x-1}+2.3^{x+2}=4.3^6+2.3^9\)

\(3^{x-1}.\left(4+2.3^3\right)=3^6.\left(4+2.3^3\right)\)

\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^6\)

\(\Leftrightarrow x-1=6\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

Vậy \(x=7\)

13 tháng 10 2018

hai bài mà bn ??