K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2016

52x-3 _  2.57 = 57.3

52x - 3 = 57 . 3 + 2 . 57

52x - 3 = 57 . ( 2 + 3 )

52x - 3 = 57 . 5

52x - 3 = 58

=> 2x - 3 = 8

           2x = 8+ 3

           2x = 11

             x = 11 : 2 

              x = 5,5

25 tháng 12 2016

giúp mình giải toán với nhé ngày là thi rồi

9 tháng 12 2018

a) \(\left(3x-3^4\right).7^5=3.7^7\)

\(3x-3^4=3.\left(7^7:7^5\right)\)

\(3x-3^4=3.7^2\)

\(3x-3^4=3.49\)

\(3x-81=147\)

\(3x=147+81\)

\(3x=228\)

\(x=228:3\)

\(x=76\)

b) \(4^{2x-5}-3.4^2=4^2\)

\(4^{2x-5}-3.16=16\)

\(4^{2x-5}-48=16\)

\(4^{2x-5}=16+48\)

\(4^{2x-5}=64\)

\(4^{2x-5}=4^3\)

\(2x-5=3\)

\(2x=3+5\)

\(2x=8\)

\(x=8:2\)

\(x=4\)

\(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)

\(5^{2x-3}-2.25=25.3\)

\(5^{2x-3}-50=75\)

\(5^{2x-3}=75+50\)

\(5^{2x-3}=125\)

\(5^{2x-3}=5^3\)

\(2x-3=3\)

\(2x=3+3\)

\(2x=6\)

\(x=6:2\)

\(x=3\)

9 tháng 12 2018

a,(3x-3^4).7^5=3.7^7        b,4^2x-3 -3.4^2=4^2             c,5^2x-3 -2.5^2=5^2.3

3x-3^4=(3.7^7):7^5             4^2x-3 -3.16=16                    5^2x-3-2.25=25.3

3x-81=3.7^2                         4^2x-3-48=16                       5^2x-3-50=75

3x-81=3.49                        4^2x-3=16+48                        5^2x-3=75+50

3x-81=147                           4^2x-3=64                            5^2x-3=125

3x=147+81                          4^2x-3=4^3                           5^2x-3=5^3

3x=228                                2x-3=3                                  2x-3=3

x=228:3                             2x=3+3                                  2x=3+3

x=76                                   2x=6                                      2x=6

Vậy=76                              x=6:2                                       x=6:2

                                         x=3                                         x=3

                                         Vậy x=3                              Vậy x=3

30 tháng 10 2016

các bn giúp mk dzới

4 tháng 12 2016

a) 3^2x=9^2

3^2x=3^2.3^2

3^2x=3^4

3^2x=3^2.2

=>2x=2.2

=>x=4/2

=>x=2

a: \(\Leftrightarrow\left[\left(3x+14\right):4-3\right]:2=1\)

=>(3x+14):4-3=2

=>(3x+14):4=5

=>3x+14=20

=>3x=6

hay x=2

b: \(\Leftrightarrow\left[\left(x:4+17\right):10+3\cdot16\right]:10=5\)

\(\Leftrightarrow\left(x:4+17\right):10=50-48=2\)

=>x:4+17=20

=>x:4=3

hay x=12

c: \(\Leftrightarrow2\cdot15^2+\left[2\cdot125-\left(2x+4\right)\cdot5\right]:19=453\)

\(\Leftrightarrow250-\left(2x+4\right)\cdot5=\left(453-450\right)\cdot19=57\)

=>5(2x+4)=197

=>2x+4=197/5

=>2x=177/5

hay x=177/10

d: \(\Leftrightarrow\left(19x+50\right):14=5^2-4^2=9\)

=>19x+50=126

=>19x=76

hay x=4

e: \(\Leftrightarrow2\cdot3^x=10\cdot3^{12}+8\cdot3^{12}=18\cdot3^{12}\)

\(\Leftrightarrow3^x=3^2\cdot3^{12}=3^{14}\)

hay x=14

f: \(\Leftrightarrow3\left(x+2\right):7=30\)

=>3(x+2)=210

=>x+2=70

hay x=68

g: \(2480-1570+200-x+5=1010\)

=>1115-x=1010

hay x=105