K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2016

5.(2x-1)^3-36=99

= 5(2x-1)^3 = 99 + 36

= 5(2x-1)^3 = 135

= (2x-1)^3 = 135 : 5

= (2x-1)^3 = 27

= (2x-1)^3 = 3^3

=> 2x-1 = 3

= 2x = 3 + 1

= 2x =4

x = 4 : 2

x = 2

17 tháng 2 2019

a) S=(1-2)^2+(3-4)^3+......+(99-100)^99

=(-1)^2+(-1)^3+......+(-1)^99

=1+(-1)+....+(-1)

=[1+(-1)]+[1+(-1)]+.......+[1+(-1)]

=0+0+.....+0=0

17 tháng 2 2019

1^2-2^2+3^2-4^2+.......+99^2-100^2

=(1+2)(-1)+(3+4)(-1)+......+(99+100)(-1)

=(-1)(1+2+3+4+......+99+100)=(-1).101.100:2=-5050

24 tháng 3 2016

Ta có : \(99^5-98^4+97^3-\) \(36^2\) = (........1).9 - (.........6) + (.........3) - (........6)

= (.........9) - (.........6) + (.........3) - (..........6) = (.........0) chia hết cho 2 và 5 (đpcm)

k nha bạn

4 tháng 12 2017

1) 2 + 22 + 23 + 24 + 25 +...+ 2100

= (  2 + 22 + 23 + 24 ) +....+ ( 296 + 297 + 298 + 299 + 2100)

= 2. ( 1 + 2 + 4 + 8) +...+ 296. ( 1 + 2 + 4 + 8)

= 2. 15 +...+ 296.15

= 15. ( 2+...+ 296) chia hết cho 15

=> Vậy tổng trên chia hết cho 15.

14 tháng 8 2016

Tìm x

a.( x - 140 ) : 3 = 27

     x - 140 =  27 . 3

     x - 140 = 81

      x = 221

b.14 - 4 ( x + 1 ) = 10

     4 ( x + 1 ) = 14 - 10

         4 (  x +1) = 4

            x  + 1 = 1

             x  = 0 

c. 15 ( 7 - x ) = 15

           7 - x = 1

            x = 6

d.34 ( x - 3 ) = 0

   \(\Rightarrow\) 34 = 0             hoặc            x - 3 = 0

    1. 34 = 0 ( vô lí )

     2. x - 3 = 0 \(\Rightarrow\)   x = 3

          

14 tháng 8 2016

e. 24 + 6 (3 - x ) = 30

             6(  3- x ) = 30 - 24

              6( 3 - x  ) = 6

                  3 - x = 1

                        x = 2

f. x3 + 24 = 51

   x= 51 - 24

    x= 27

    \(\Rightarrow\)x = 3  ; x = -3

g. ( x- 5 )2 - 5 = 44

      ( x - 5) 2 = 49

\(\Rightarrow\)x  - 5 = 7                    hoặc         x - 5 = -7

     1. x - 5 = 7\(\Rightarrow\)x = 12

       2. x - 5 = -7 \(\Rightarrow\)x = -2

h. ( x + 1 )3 - 23 = 4

      ( x + 1 )3  =27

\(\Rightarrow\)    x + 1 = 3              hoặc         x + 1 = -3

1. x + 1 = 3\(\Rightarrow\)x = 2

 2. x + 1 = -3 \(\Rightarrow\)x = -4

 

a.                            54

b.                             52