K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2016

31

7 tháng 12 2016

5 . 23 - 2 . 32 + 90 : 10

= 2 . (5 . 22 - 32) + 90 : 10

= 2 . (5 . 4 - 9) + 90 : 10

= 2 . (20 - 9) + 90 : 10

= 2 . 11 + 90 : 10

= 22 + 9

= 31

10 tháng 7 2017

Ta có : 1020 = (102)10 = 10010 

Mà 9010 < 10010

Nên : 1020 >  9010 

10 tháng 7 2017

1020 và 9010

1020 = 102.10= ( 102)10

Ta thấy : 102 > 90 nên => ( 102)10 > 9010 hay 1020> 9010

Ps: mk ko chắc đâu! 

^^ Học tốt nha!!!

10 tháng 8 2018

3. 3. 3= 310
2+ 4.2= 5.25 
3. 35: 9 = 37
2: 4 = 16
Mik viết luôn câu trae lời bn nhé
 

10 tháng 8 2018

ta có công thức:an.am=an+m

                               an:am=an-m

32.34.3n=310\(\Rightarrow\)32+4+n=310  \(\Rightarrow\)2+4+n=10

                                                             n=10-(2+4)

                                                             n=4

 Các câu khác bn làm tương tự nhé

                           

7 tháng 7 2019

7x - x = 521: 519 + 3.22 - 70

=> 6x = 52 + 3.4 - 1

=> 6x = 25 + 12 - 1

=> 6x = 36

=> x = 36 : 6

=> x = 6

2x : 23 = 16

=> 2x = 16.23

=> 2x = 128

=> 2x = 27

=> x = 7

32x + 3 - 9x + 1 = 2.310

=> 32x + 3 - 32x + 2 = 2.310

=> 32x + 2. 3 - 32x + 2 = 2.310

=> 32x + 2. (3 - 1) = 2.310

=> 32x + 2.2 = 2.310

=> 32x + 2 = 310

=> 2x + 3 = 10

=> 2x = 10 - 3

=> 2x = 7

=> x = 7/2

7 tháng 7 2019

a) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)

\(\Rightarrow6x=25+12-1\)

\(\Rightarrow x=6\)

b) \(2^x:2^3=16\)

\(\Rightarrow2^x=2^4.2^3=2^7\)

\(\Rightarrow x=7\)

c) \(3^{2x+3}-9^{x+1}=2.3^{10}\)

\(\Rightarrow9^x.27-9^x.9=2.3^{10}\)

\(\Rightarrow9^x.18=2.3^{10}\)

\(\Rightarrow9^x=3^8=9^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

25 tháng 7 2019

a. 52 + (x+3) = 52

=> x + 3    = 52 - 52

=>  x + 3   =  0

=>  x  = -3

25 tháng 7 2019

b. 23 + (x-32) = 53 - 43

=> 8 + (x-9) =  125 - 64

=> x - 9 = 125 - 64 - 8

=> x - 9 =  53

=> x    =  53 + 9

=> x    =   62

28 tháng 7 2017

1) \(2.3^x=10.3^{12}+8.27^4\)

\(\Rightarrow2.3^x=10.3^{12}+8.\left(3^3\right)^4\)

\(\Rightarrow2.3^2=10.3^{12}+8.3^{12}\)

\(\Rightarrow2.3^x=3^{12}\left(10+8\right)\)

\(\Rightarrow2.3^x=3^{12}.18\)

\(\Rightarrow2.3^x=3^{12}.3^2.2\)

\(\Rightarrow2.3^x=2.3^{14}\)

\(\Rightarrow3^x=3^{14}\)

\(\Rightarrow x=14\)

Vậy \(x=14\)

2) so sánh:

a) Đặt A=523 ; B=6.522

\(\Rightarrow\) A=5.522 ; B=6.522

Vì 522=522 nên ta so sánh thừa số còn là. Vì \(5<6 \)\(\Rightarrow B>A\)

b) 7 . 213 và 216

216=23.213=8.213

vì 7<8 nên 7.213<8.213

hay 7.213<216

c) 2115=(3.7)15=315.715

275.498=(33)5.(72)8=315.716

vì 15<16 nên 315.715<315.716

hay 2115<275.498

3)

a)

S=1+2+22+23+......+29

=>2S=2+22+23+...+210

=>2S-S=(2+22+23+...+210)-(1+2+22+23+......+29)

=>S=2+22+23+...+210-1-2-22-23-...-29

S=210-1

ta có : (4+1).28=4.28+28=22.28+28=210+28

=>210-1<210+28 hay

S<5.28

b) tương tự!

28 tháng 7 2017

1. 2.3x = 10.312 + 8.274
<=> 2.3x = 10.312 + 8.(33)4
<=> 2.3x = 10.312 + 8.312
<=> 2.3x = 312(10 + 8)
<=> 2.3x = 312.18
<=> 2.3x = 312.32.2
<=> 3x = 314
<=> x = 14
@Trang Phan

b) 230  và  320

Ta có : 

230 = ( 23 )10 = 810

320 = ( 32 )10 = 910

Vì 8 < 9  Nên 230 < 320

c) 1020 và 9010

Ta có :

1020 = ( 102 )10 = 10010

Vì 10010 > 9010 

Nên 1020 > 9010

27 tháng 11 2018

A, 89-(73-x)=20

          73-x =89-20

          73-x =69

              x = 73-69

              x = 4

B, 62-(2x-3):3 = 23

         (2x-3):3 = 62-23 

         (2x-3):3 = 39

              2x-3 = 39.3

              2x-3 = 117

                 2x = 117+3

                 2x = 120

                   x = 120:2

                   x = 60

C, 4(x-3) = 7- 110

    4(x-3) = 49 - 1

    4(x-3) = 48

       x-3 = 48:4

       x-3 = 12

          x = 12+3

          x = 15

D, 32 (x+4)-52= 5.22

      9(x+4)-25 = 5.4

      9(x+4)-25 = 20

           9(x+4) = 20+25

           9(x+4) = 45

               x+4 = 45:9

               x+4 = 5

                   x = 5-4

                   x = 1

(Làm có hơi dài dòng nhưng đầy đủ lắm)

27 tháng 11 2018

a, 89-(73-x)=20                          b. 62-( 2x -3): 3=23                            c, 4(x-3) = 72-11o                   d, 32 (x+4)-52 = 5.22                   

(73-x)=89-20                                      (2x - 3 ):3 = 62-23                          4(x-3)=49-1                           32(x+4) - 52= 5.4=20

73-x = 69                                             (2x - 3): 3= 39                               4(x-3) =48                             32(x+4)-25 =20

x = 73-69                                              (2x - 3)= 39: 3                                 x-3 = 48 :8                           32(x+4)=20+25=45

x = 4                                                       2x -3 =13                                      x-3 = 6                                  9(x+4)=45

                                                                   2x= 13 + 3                                 x=6+3                                      x+4=45:9

                                                                   2x= 16                                          x= 9                                      x+4=5

                                                                      x=16:2                                                                                       x=5-4

                                                                      x= 8                                                                                           x=1

chỗ nào ko hiểu cứ hỏi mik nhé

18 tháng 10 2015

a)x10=1x

=>x10=1

=>x=-1,1

b)(x-3)5=(x-3)8

=>(x-3)8-(x-3)5=0

=>(x-3)5.[(x-3)3-1]=0

=>(x-3)5=0=>x-3=0=>x=3

hoặc (x-3)3-1=0=>(x-3)3=1=>x-3=1=>x=4

Vậy x=3,4

c)2x+3.3+5.2x=928

=>2x.23.3+5.2x=928

=>2x.8.3+5.2x=928

=>2x.24+5.2x=928

=>2x.(24+5)=928

=>2x.29=928

=>2x=928:29

=>2x=32=25

=>x=5