![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow\dfrac{8}{5}+\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{16}{5}\)
=>2/5x=8/5
=>x=4
b: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{26}+...+\dfrac{1}{39}-\dfrac{1}{40}\right)\cdot120+\dfrac{1}{3}x=-4\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}+2=-4\)
=>1/3x=-6
=>x=-18
c: =>2|x-1/3|=0,24-4/5=-0,56<0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(25.5-52.2):(5.2)-3
= (25.5-25.2):10-3
= 25.(5-2):10-3
= 25.3:10-3
=75:10-3=7,5-3=4,5
b)(6.52 -137).2-23.(7+3)(Sai đề)
c)23-53 :52 +12.22
= 8-125:25+12.4
= 8-5+12.4=8-5+48=3+48=51
d)2.[(95+52:5):22 +180] -22.102
= 2.[(95+25:5):4+180]-4.100
= 2.[(95+5):4+180]-400
= 2.(100:4+180)-400
= 2. (25+180)-400
= 2. 205-400
= 410-400=10
e)27.22+54:53.24-3.25
= 128+625:125.24-3.32
= 128+5.24-96
= 128+120-96
= 248-96=152
f)2.[(7-33 :32):22+99]-100
=2.[(7-27:9):4+99]-100
=2.[(7-3):4+99]-100
=2. (4:4+99)-100
=2. (1+99)-100
=2. 100-100
= 200-100
=100
Chúc Bạn Học Tốt ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Tính ( hợp lý nếu có thể )
\(A=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{12}{25}+\dfrac{5}{-8}+\dfrac{2}{-5}+\dfrac{13}{25}\)
\(=\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{5}{-8}\right)+\left(\dfrac{12}{25}+\dfrac{13}{25}\right)+\dfrac{2}{-5}\)
\(=-1+1+\dfrac{2}{-5}\)
\(=0+\dfrac{2}{-5}\)
\(=\dfrac{2}{-5}\)
\(B=\dfrac{-3}{15}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{15}\right)\)
\(=\left(\dfrac{-3}{15}+\dfrac{3}{15}\right)+\dfrac{2}{3}\)
\(=0+\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{2}{3}\)
\(C=\dfrac{-5}{21}+\left(\dfrac{-16}{21}+1\right)\)
\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}\right)+1\)
\(=-1+1\)
\(=0\)
\(D=\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)
\(=\left(\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\right)+\dfrac{-1}{6}\)
\(=\dfrac{1}{6}+\dfrac{-1}{6}\)
\(=0\)
Bài 2: Tìm x,biết:
a) \(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{5}\)
\(x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{2}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{2}{15}\)
b) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{21}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{3}{3}=1\)
Vậy \(x=1\)
c) sai đề hay sao ấy bạn.bỏ dấu - ở x thì đúng đề.mk giải luôn nha!
\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-8}{11}\)
\(x=\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{1}{44}\)
Vậy \(x=\dfrac{1}{44}\)
d) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)
\(x=-\dfrac{3}{20}\)
Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{11}{21}+\dfrac{-4}{7}=\dfrac{11}{21}+\dfrac{-12}{21}=\dfrac{-1}{21}\)
b) \(\dfrac{5}{15}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{12}{9}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\left(\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}\right)+\dfrac{2}{7}=-1+1+\dfrac{2}{7}=\dfrac{2}{7}\)
c) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{14}=\dfrac{28}{42}+\dfrac{30}{42}-\dfrac{9}{42}=\dfrac{49}{42}=\dfrac{7}{6}\)
d) \(\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{45}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{14}{35}-\dfrac{15}{35}+\dfrac{7}{35}=\dfrac{6}{35}\)
e) \(\dfrac{21}{47}+\dfrac{9}{45}+\dfrac{26}{47}+\dfrac{45}{5}=\dfrac{21}{47}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{26}{47}+\dfrac{45}{5}=\left(\dfrac{21}{47}+\dfrac{26}{47}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{45}{5}\right)\)
\(=1+\dfrac{46}{5}=\dfrac{51}{5}\)
f) \(\dfrac{15}{12}-\dfrac{18}{13}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{3}{12}=\left(\dfrac{15}{12}-\dfrac{3}{12}\right)+\left(-\dfrac{18}{13}+\dfrac{5}{13}\right)=1+\left(-1\right)=0\)
g) \(\dfrac{-8}{18}-\dfrac{15}{27}=\dfrac{-4}{9}-\dfrac{5}{9}=\dfrac{-9}{9}=-1\)
h)\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{-5}{2}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{30}{70}+\dfrac{-175}{70}-\dfrac{42}{70}=\dfrac{-187}{70}\)
i) \(\left(\dfrac{11}{12}:\dfrac{33}{16}\right).\dfrac{3}{5}=\dfrac{11}{12}.\dfrac{16}{33}.\dfrac{3}{5}=\dfrac{11.16.3}{12.33.5}=\dfrac{4}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x⋮12;25;30\Rightarrow x\in BC\left(12;25;30\right)\)
\(12=2^2.3;25=5^2;30=2.3.5\)
\(BCNN\left(12;25;30\right)=2^2.3.5^2=300\)
\(BC\left(12;25;30\right)=B\left(300\right)\)
\(B\left(300\right)=\left\{0;300;600;....\right\}\)
\(0\le x\le500\Rightarrow x=300\)
\(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3x-16\right)=2.7\)
\(3x-16=14\)
\(3x=30\)
\(x=10\)
\(\left|x-5\right|=16+2.\left(-3\right)\)
\(\left|x-5\right|=10\)
\(\Leftrightarrow x-5=10\Rightarrow x=15\)
\(\Leftrightarrow x-5=-10\Rightarrow x=-5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dấu " / " là phân số nhé
a) 5/-4 . 16/25 + -5/4 . 9/25
= -5/4 . 16/25 + -5/4 . 9/25
= -5/4 . ( 16/25 + 9/25 )
= -5/4 . 1
= -5/4
b) 4 11/23 - 9/14 + 2 12/23 - 5/4
= 103/23 - 9/14 + 58/23 - 5/4
= 103/23 + 58/23 - 9/14 - 5/4
= 7 - 9/14 - 5/4
= 143/28
c) 2 13/27 - 7/15 + 3 14/27 - 8/15
= 67/27 - 7/15 + 95/27 - 8/15
= 67/27 + 95/27 - 7/15 - 8/15
= 6 - 7/15 - 8/15
= 5
= 34 - ( 516 : (52)7 + 27 )
= 34 - ( 516 : 514 + 27 )
= 34 - ( 52 + 27 )
= 34 - ( 25 + 27 )
=34 - 52
= - 18
52+32-(516:257+34:3)
=32+9-[516:(52)7+33]
=41-[516:514+27]
=41-(52+27)
=41-(25+27)
=41-52
= -11