![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$=\frac{21\times 2\times 12-42\times 12}{15+38:19}+16:4+16$
$=\frac{42\times 12-42\times 12}{15+38:19}+4+16$
$=\frac{0}{15+38:9}+4+16=0+4+16=20$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64
= 32/64 + 16/64 + 8/64 + 4/64 + 2/64 + 1/64
= 63/64.
Chúc bn học tốt!!!
Tính bằng cách thuận tiện
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{32}+\frac{1}{32}-\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{63}{64}\)
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có đấy, thứ hai tuần sau là thi cấp huyện rồi, bảng A đấy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{6}{16}\)< \(\frac{16}{25}\) < \(\frac{6}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x+3/5)x4=8/3
=>x+3/5=8/3:4
=>x+3/5 = 2/3
=> x=2/3-3/5
=>x=1/15
b)(5/3-x):2/5=3
5/3-x=3x2/5
5/3-x= 6/5
x=5/3-6/8
x= 11/12
a) ( x + 3/5 ) x 4 = 8/3
x + 3/5 = 8/3 : 4
x + 3/5 = 8/12
x = 8/12 - 3/5
x = 1/15.
b ) ( 5/3 - x ) : 2/5 = 3
5/3 - x = 3 x 2/5
5/ 3 - x = 6/5
x = 5/3 - 6/5
x =7/15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{-5}{8}<\frac{x}{16}<\frac{-1}{2}\Rightarrow\frac{-10}{16}<\frac{x}{16}<\frac{-8}{16}\Rightarrow-10
\(\dfrac{5}{16}\) < \(\dfrac{x}{19}\) < \(\dfrac{6}{16}\) (\(x\) là số tự nhiên)
\(\dfrac{5\times19}{16\times19}\) < \(\dfrac{x\times16}{19\times16}\) < \(\dfrac{6\times19}{16\times19}\)
\(\dfrac{95}{304}\) < \(\dfrac{x\times16}{304}\) < \(\dfrac{114}{304}\)
95 < \(x\) \(\times\) 16 < 114
\(\dfrac{95}{16}\) < \(x\) < \(\dfrac{114}{16}\)
vì \(x\) là số tự nhiên nên \(x\) = 6
5/13 < .../20 < 6/13 Help me