Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x - 48 : 3 = 12
x - 16 = 12
x = 12 + 16
x = 28
còn câu thứ 2 thì chia có dư bạn xem lại xem có chép sai đầu bài ko
a,\(5x+73.21=338\)
\(\Leftrightarrow5x+1533=338\)
\(\Leftrightarrow5x=-1195\)
\(\Leftrightarrow x=-239\)
b, \(2x-12-x=0\)
\(\Leftrightarrow x-12=0\Leftrightarrow x=12\)
a, \(1522+12x=8002\)
\(\Rightarrow12x=8002-1522\)
\(\Rightarrow12x=6480\)
\(\Rightarrow x=6480:12=540\)
Vậy.........
b, \(x-48:3=12\)
\(\Rightarrow x-16=12\)
\(\Rightarrow x=12+16=28\)
Vậy......
c, \(\left(2x+5\right).\left|-7\right|=73\)
\(\Rightarrow\left(2x+5\right).7=73\)
\(\Rightarrow2x+5=\dfrac{73}{7}\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{73}{7}-5=\dfrac{38}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{38}{7}:2=\dfrac{19}{7}\)
Vậy..........
\(-12\left(x-5\right)+73-x=5\)
\(\Leftrightarrow-12x+60+73-x=5\)
\(\Leftrightarrow-13x=5-60-73=-128\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-128}{-13}=\frac{128}{13}\)
Vậy \(x=\frac{128}{13}\)
a) 91 - x = 90
x = 91 - 90
x = 1
b) x - 73.21 = 73.26
x = 73.26 + 73.21
x = 73.(26 + 21)
x = 73.47
x = 3431
c) 6.(x + 11) = 0
x + 11 = 0 : 6
x + 11 = 0
x = 0 - 11
x = -11
d) 2x - 12 - x = 9
=> 2x - (12 + 9) = x
=> (2 - 1)x = 21
=> x = 21
1+2-3-4+5+6-7-8+...+97+98-99-100
Xét dãy số trên ta có:
Số số hạng là:(100-1):1+1=100(số hạng)
Vì 100:4=25 nên ta nhóm như sau:
=(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+...+(97+98-99-100)
=-4+(-4)+...+(-4)
=-4.25
=-100
\(a,\Rightarrow2\left(x+5\right)-12=-20\\ \Rightarrow2\left(x+5\right)=-8\\ \Rightarrow x+5=-4\Rightarrow x=-9\\ b,\Rightarrow x-28+x=-24\\ \Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\\ c,\Rightarrow6\left(x-2\right)^3=-384\\ \Rightarrow\left(x-2\right)^3=-64=\left(-4\right)^3\\ \Rightarrow x-2=-4\Rightarrow x=-2\\ d,\Rightarrow2^x\left(1+2^3\right)=72\\ \Rightarrow2^x\cdot9=72\\ \Rightarrow2^x=8=2^3\Rightarrow x=3\)
a,⇒2(x+5)−12=−20⇒2(x+5)=−8⇒x+5=−4⇒x=−9b,⇒x−28+x=−24⇒2x=4⇒x=2c,⇒6(x−2)3=−384⇒(x−2)3=−64=(−4)3⇒x−2=−4⇒x=−2d,⇒2x(1+23)=72⇒2x⋅9=72⇒2x=8=23⇒x=3a,⇒2(x+5)−12=−20⇒2(x+5)=−8⇒x+5=−4⇒x=−9b,⇒x−28+x=−24⇒2x=4⇒x=2c,⇒6(x−2)3=−384⇒(x−2)3=−64=(−4)3⇒x−2=−4⇒x=−2d,⇒2x(1+23)=72⇒2x⋅9=72⇒2x=8=23⇒x=3
a ) 126 - 2x = 12 - ( -28 )
126 - 2x = 40
2x = 126 - 40
2x = 86
x = 86 : 2
x = 43
b ) 25 - 5( x + 1 ) = 30 - 125
25 - ( 5x + 5 ) = -95
25 - 5x - 5 = -95
20 - 5x = -95
5x = 20 - ( - 95 )
5x = 115
x = 115 : 5
x = 23
c ) I 3x - 1 I - 25 = 73
I 3x - 1 I = 73 + 25
I 3x - 1 I = 98
=> 3x - 1 = 98 hoặc 3x - 1 = -98
=> 3x = 98 + 1 hoặc 3x = -98 + 1
=> 3x = 99 hoặc 3x = -97
=> x = 99 : 3 hoặc x = -97 : 3
=> x = 33 hoặc x = -93/3
d ) 2( x + 2 ) - 6 = 120 - 4x
2x + 4 - 6 = 120 - 4x
2x - 2 = 120 - 4x
2x + 4x = 120 + 2
6x = 122
x = 122 : 6
x = 61/3