![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4 × 125 × 25 × 8
= (4 × 25) × (125 × 8)
= 100 × 1000
= 100 000
2 × 8 × 50 × 25 × 125
= (2 × 50) × (8 × 125) × 25
= 100 × 1000 × 125
= 12 500 000
2 × 3 × 4 × 5 × 50 × 25
= (2 × 50) × (4 × 25) × (3 × 5)
= 100 × 100 × 15
= 150 000
25 × 20 × 125 × 8 - 8 × 20 × 5 × 125
= 8 × 125 × 20 × (25 - 5)
= 1000 × 20 × 20
= 400 000
- (25 x 4) x (125 x8)=100 x 1000 =100000
- (50 x 2) x (8 x 125) x 25=100 x 1000 x 25 =2500000
- (2 x 50 ) x (4 x 25) x (3 x5)=100 x 100 x 15=150000
- 25 x 20 x125 x 8 - 5
= (20 x 5) x (125 x 8) -25=100 x 1000 -5 =100000 - 5 =99995
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
A = ( 2x - 7 )4
Ta có: \(\left(2x-7\right)^4\ge0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi 2x - 7 = 0 <=> 2x = 7 <=> x = 7/2
Vậy GTNN của A = 0 khi x = 7/2
B = ( x + 1 )10 + ( y - 2 )20 + 7
Ta có: \(\left(x+1\right)^{10}\ge0\forall x;\left(y-2\right)^{20}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^{10}+\left(y-2\right)^{20}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^{10}+\left(y-2\right)^{20}+7\ge7\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi x + 1 = 0 <=> x = -1 và y - 2 = 0 <=> y = 2
Vậy GTNN của B = 7 khi x = -1 và y = 2
C = ( 3x - 4 )100 + ( 5y + 1 )50 - 20
Ta có: \(\left(3x-4\right)^{100}\ge0\forall x;\left(5y+1\right)^{50}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)^{100}+\left(5y+1\right)^{50}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)^{100}+\left(5y+1\right)^{50}-20\ge-20\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi 3x - 4 = 0 <=> x = 4/3 và 5y + 1 = 0 <=> y = -1/5
Vậy GTNN của C = -20 khi x = 4/3 và y = -1/5
D = ( 2x + 3 )20 + ( 3y - 4 )10 + 1000
Ta có: \(\left(2x+3\right)^{20}\ge0\forall x;\left(3y-4\right)^{10}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^{20}+\left(3y-4\right)^{10}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^{20}+\left(3y-4\right)^{10}+100^0\ge1\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi 2x + 3 = 0 <=> x = -3/2 và 3y - 4 = 0 <=> y = 4/3
Vậy GTNN của D = 1 khi x = -3/2 và y = 4/3
E = ( x - y )50 + ( y - 2 )60 + 3
Ta có: \(\left(x-y\right)^{50}\ge0\forall x;y\); \(\left(y-2\right)^{60}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^{50}+\left(y-2\right)^{60}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^{50}+\left(y-2\right)^{60}+3\ge3\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi x - y = 0 <=> x = y và y - 2 = 0 <=> y = 2
Vậy GTNN của E = 3 khi x = y = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
1. Vì x \(⋮\)4 nên x \(\in\)B(4)
Vì x \(⋮\) ( - 6) nên x \(\in\) B(-6)
\(\Rightarrow\)x \(\in\)BC(4;-6) và -20<x<-10
\(\Rightarrow\)x là số nguyên âm
Ta có:
4= 22
-6 = 2.(-3)
BCNN(4;-6) = 22 . (-3) = -12
\(\Rightarrow\)BC(4;-6) = B(-12) ={-1;-2;-3;-4;-6;-12}
Vì -20<x<-10 nên x= -12
Vậy x= -12
Câu 2 tương tự bn tự làm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 :
Ta có : \(\frac{x}{4},\frac{x}{-6}\)
=> \(x\in BC_{\left(4,-6\right)}\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x\in\left\{0,-4,4,8,-8,12,-12,16,-16,20,-20,....\right\}\\x\in\left\{0,6,-6,12,-12,18,-18,24,-24,.....\right\}\end{matrix}\right.\)
=> \(x\in\left\{0,12,-12,...\right\}\)
Mà \(-20< x< -10\)
=> \(x=-12\)
Vậy x = -12 .
Bài 2 :
Ta có : \(\frac{x}{-9},\frac{x}{12}\)
=> \(x\in BC_{\left(-9,12\right)}\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x\in\left\{0,9,-9,18,-18,27,-27,36,-36,45,-45,....\right\}\\x\in\left\{0,12,-12,24,-24,36,-36,48,-48,60,-60,...\right\}\end{matrix}\right.\)
=> \(x\in\left\{0,36,-36,....\right\}\)
Mà \(20< x< 50\)
=> \(x=36\)
Vậy x = 36 .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= 27 x 40 + 20
= 1080 + 20
= 1100
thank tiếc j 1 cái đúng khi mk làm đúng chứ ủng hộ mk nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4-x=-50-20
4-x=-70
x=4-(-70)
x=4+70
x=74
Vậy x= 74
74