K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 1 2018

\(\left(5-x\right).\left(2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=0\\2x+6=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\2x=-6\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy ....

\(\left(3x\right).\left(7x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\7x+5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\7x=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{5}{7}\end{cases}}\)

Vậy :....

Chúc bạn học tốt

11 tháng 1 2018

        \(\left(5-x\right)\left(2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(5-x\right).2\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}5-x=0\\x+3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy...

        \(\left(3x\right).\left(7x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\7x+5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{5}{7}\end{cases}}\)

Vậy...

24 tháng 1 2019

\(\left(-3x+2\right)-\left(5-3x\right)=-3\)

\(\Rightarrow-3x+2-5+3x=-3\)

\(\Rightarrow-3x+3x=-3+5-2\)

\(\Rightarrow0x=0\Rightarrow x\in Z\)

\(3+x-\left(3x-1\right)=6-2x\)

\(\Rightarrow3+x-3x+1=6-2x\)

\(\Rightarrow x-3x+2x=6-1-3\)

\(\Rightarrow0x=2\left(loại\right)\)

\(\left(x-5\right)\left(3x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)

\(7x\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}7x=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(3x-1\right)2x=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=0\end{cases}}}\)

24 tháng 1 2019

khó hiểu quá

bạn ghi bằng số luôn đừng ghi phần

15 tháng 8 2017

Mọi người giúp mình nhanh nhé ! Mình đang cần gấp ok

18 tháng 1 2018

33 - 23 + 3 = 13

26 tháng 6 2018

a) 7x - 5 = 16                             b) 156 - 2x = 82                             c) 10x + 65 = 125                                              

=> 7x = 16 + 5                           => 2x = 156 - 82                            => 10x = 125 - 65              

=> 7x = 21                                 => 2x = 74                                     => 10x = 60

=> x = 21 : 7                              => x = 74 : 2                                  => x = 60 : 10

=> x = 3                                     => x = 37                                       => x = 6

Vậy x = 3                                   Vậy x = 37                                     Vậy x = 6

d) 8x + 2x = 25.2                       e) 15 + 5x = 40                              f) 5x + 2x = 6 - 5

=> 10x = 50                              => 5x = 40 - 15                              => 7x = 1

=> x = 50 : 10                           => 5x = 25                                     => x = 1 : 7

=> x = 5                                    => x = 25 : 5                                  => x = 1/7

Vậy x = 5                                  => x = 5                                         Vậy x = 1/7

                                                 Vậy x = 5 

g) 5x + x = 150 : 2 + 3              h) 6x + 3x = 5 : 5 + 3                     i) 5x + 3x = 3 : 3 . 4 + 12

=> 6x = 75 + 3                          => 9x = 1 + 3                                 => 8x = 1 . 4 + 12

=> 6x = 78                                => 9x = 4                                       => 8x = 4 + 12

=> x = 78 : 6                             => x = 4 : 9                                    => 8x = 16

=> x = 13                                  => x = 4/9                                      => x = 16 : 8

Vậy x = 13                                Vậy x = 4/9                                    => x = 2 

                                                                                                       Vậy x = 2

j) 4x + 2x = 68 - 2 : 2                k) 5x + x = 39 - 3 : 3                      l) 7x - x = 5 : 5 + 3 . 2 - 7

=> 6x = 68 - 1                           => 6x = 39 - 1                               => 6x = 1 + 6 - 7

=> 6x = 67                                => 6x = 38                                    => 6x = 7 - 7

=> x = 67 : 6                             => x = 38 : 6                                 => 6x = 0

=> x = 67/6                               => x = 19/3                                   => x = 0 

Vậy x = 67/6                             Vậy x = 19/3                                 Vậy x = 0

m) 7x - 2x = 6 : 6 + 44 : 11       

=> 5x = 1 + 4

=> 5x = 5

=> x = 5 : 5

=> x = 1

Vậy x = 1

Mỏi tay ~~~~~~~~~~~~~~

26 tháng 6 2018

a) 7x - 5 = 16

   7x = 16 + 5 

   7x = 21

   x = 21 : 7 = 3

1 tháng 1 2016

2x-16=40+x=>x=56

16-2x=40-3x=>x=24

2(4x-2x)-7x=16=>x=-5,(3)

-2(-3-4x)-3(3x+7)=31=>x=-46

9(x+4)-4(2x+15)=3=>x=27

-2[x+(-7)]+(x-3)=12=>x=-1

(x-7)(x+2005)=0 =>x=7;-2005

10 tháng 11 2018

\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)

\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

Cn lại lm tương tự nha e!

=.= hok tốt!!

24 tháng 1 2017

Tìm x nha các bn 

24 tháng 1 2017

xin loi nhung mik hong bit

15 tháng 2 2020

a)  ( x + 4 ) ( 2x - 4 ) < 0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+4< 0\\2x-4>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+4>0\\2x-4< 0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -4\\2x>4\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>-4\\2x< 4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -4\\x>2\end{cases}}\)  ( vô lí )  hoặc \(\hept{\begin{cases}x>-4\\x< 2\end{cases}}\)

 \(\Rightarrow\) - 4 < x < 2

Vậy - 4 < x < 2

@@ Học tốt

15 tháng 2 2020

a) (x+4)(2x-4)<0

=>x+4 và 2x-4 là 2 số nguyên khác dấu

TH1 : x+4<0 =>x<0-4 =>x<-4

         2x-4>0 =>2x>4 =>x>2

=> 2<x<-4    (vô lí )

        ( LOẠI )

TH2: x+4>0 => x>0-4 =>x>-4

        2x-4<0 => 2x< 4 =>x<2

=>  -4<x<2

=> x thuộc { -3;-2;-1;0;1}

Vậy  x thuộc { -3;-2;-1;0;1 }

Ý b bạn tự làm nhé