![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) 200 - ( 2x + 6 ) = 43 b) 32 ( x + 4 ) - 52 = 5.22
2x + 6 = 200 - 64 32 ( x + 4 ) = 20 + 25
2x + 6 = 136 32 ( x + 4 ) = 45
2x = 136 - 6 x + 4 = 45 : 9 (chỗ này là x + 4 = 45 : 32 )
2x = 130 x + 4 = 5
x = 130 : 2 x = 5 - 4
x = 65 x = 1
Vậy x = 65 Vậy x = 1
c) ( x - 36 ) : 18 = 12 d) ( x - 47 ) - 115 = 0
x - 36 = 12 * 18 x - 47 = 115
x - 36 = 216 x = 115 + 47
x = 216 + 36 x = 162
x = 252 Vậy x = 162
Vậy x = 252
e) 0 : x = 0 f) 3x = 9
Vì 0 : x = 0 => 3x = 32
=> \(\frac{0}{x}=0\) => x = 2
Mà số 0 không bao giờ ở mẫu số. Vậy x = 2
=> \(x\in\left\{N\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{N\right\}\)
g) 4x = 64
=> 4x = 43
=> x = 3
Vậy x = 3
# Chúc bạn học tốt #
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 5(x - 2) + 27 = 4x - 8
=> 5x - 10 + 27 = 4x - 8
=> 5x + 17 = 4x - 8
=> 5x - 4x = -8 - 17
=> x = -25
2) 3(x + 1) + 2(x + 2) = -13
=> 3x + 3 + 2x + 4 = -13
=> 5x + 7 = -13
=> 5x = -13 - 7
=> 5x = -20
=> x = -20 : 5
=> x = -4
3) (2x + 4)(5 - x) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}2x+4=0\\5-x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=-4\\x=5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=5\end{cases}}\)
Vậy ...
4) x2 - 3x = 0
=> x(x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy ...
5) x2 - 3x + 2 = 0
=> x(x - 3) = -2
=> x(x - 3) = 1 . (1 - 3)
=> x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5^6+5^7+5^8
=5^6.(1+5+5^2)
=5^6.31 chia hết cho 31
7^6+7^5-7^4
=7^4.(7^2+7-1)
=7^4.55 chia hết cho 11
BÀI 2:
a) \(5^6+5^7+5^8=5^6\left(1+5+5^2\right)=5^6.31\) \(⋮\)\(31\)
b) \(7^6+7^5-7^4=7^4.\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\)\(⋮\)\(11\)
c) \(2^3+2^4+2^5=2^3.\left(1+2+2^2\right)=2^3.7\)\(⋮\)\(7\)
d) mk chỉnh đề
\(1+2+2^2+2^3+...+2^{59}\)
\(=\left(1+2\right)+\left(2^2+2^3\right)+...+\left(2^{58}+2^{59}\right)\)
\(=\left(1+2\right)+2^2\left(1+2\right)+...+2^{58}\left(1+2\right)\)
\(=\left(1+2\right)\left(1+2^2+...+2^{58}\right)\)
\(=3\left(1+2^2+...+2^{58}\right)\)\(⋮\)\(3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : B = x3 + x2y -xy2 -y3 +x2 -y2 + 2x + 2y + 3
= x2 (x+y+1)-y2(x + y + 1)+2(x+y+1) +2
= x2 . 0 - y2 . 0 + 2. 0 + 2
= 2
ta có B=x^2(x+y)-y^2(x+y)+x^2-y^2+2(x+y)+3
=)B=x^2(x+y)+x^2-y^2(x+y)-y^2+2(x+y)+2+1
=)B=x^2(x+y+1)-y^2(x+y+1)+2(x+y+1)+1
=)B=0-0+0+1=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 6x+x=28 => 7x=28 => x= 28:7=4.
2) \(5x+x=39-3^{11}:3^9=>6x=39-3^2=>6x=39-9=>6x=30=>x=30:6=5\)
3) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0.7\)
\(6x=5^2+3.4-1.7=>6x=25+12-7=>6x=30=>x=30:6=5.\)
4)\(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11=>5x=6^2+4=>5x=36+4=>5x=40=>x=40:5=8.\)
7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 5x+2x =62-50
5x+2x = 35
7x = 35
x= 35:7
x = 5
2)
7x-x=521:519+3 . 22-70
7x-x = 25+11
6x = 36
x = 36:6
x=6
Đúng nha !!!!
a) 5x + 2x = 62 - 50
x ( 5 + 2 ) = 36 - 1
x . 7 = 35
x = 35 : 7
x = 5
ai làm nhanh mình tích
Trả lời x = 22, x = 32