Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5(x - 7) = 0
x - 7 = 0 : 5 = 0
x = 0 + 7 = 7
b) 2015.( 3x - 15) = 0
3x - 15 = 0 : 2015 = 0
3x = 0 + 15 = 15
x = 15 : 3
x = 5
c) 2(x - 5) - 17 = 25
2(x - 5) = 25 + 17 = 42
x - 5 = 42 : 2
x - 5 = 21
x = 21 + 5
x = 26
Đúng cho mình nha bạn !!!
5(x-7) = 0
=> x - 7 = 0
=> x = 7
2015.(3x-15) = 0
=> 3x - 15 = 0
=> 3x = 15
=> x = 5
2(x-5)-17 = 25
=> 2(x-5) = 32
=> x - 5 = 16
=> x = 21
(-25+|x|)+(15-|-x|)+x-3=20
=> (-25+x) + (15 - x) + x - 3 = 20
=> - 25 + x + 15 - x + x - 3 = 20
=> x - 13 = 20
=> x = 33
Nhớ tk cho mk nha
|2-x| +2=x
=> |2-x| = x-2
Đk: x-2 \(\ge\)0
=> x \(\ge\)2
Ta có: |2-x| = x-2
=> \(\orbr{\begin{cases}2-x=x-2\\2-x=2-x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=4\\0x=0\end{cases}}\)Trường hợp 2 loại
=> x= 2
\(x\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
a ) \(5.\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-7=5.0\)
\(\Leftrightarrow x-7=0\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
b ) \(34.\left(2.x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2.x-6=34.0\)
\(\Leftrightarrow2.x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2.x=0+6\)
\(\Leftrightarrow2.x=6\)
\(\Leftrightarrow x=6\div2\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
c ) \(25+\left(15-x\right)=30\)
\(\Leftrightarrow25+\left(15-x\right)=-\left(x-40\right)\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-40\right)=2.3.5\)
\(\Leftrightarrow40-x=30\)
\(\Leftrightarrow-x=-10\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
d ) \(43-\left(24-x\right)=20\)
\(\Leftrightarrow24-x=43-20\)
\(\Leftrightarrow24-x=23\)
\(\Leftrightarrow x=24-23\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
e ) \(2.\left(x-5\right)-17=25\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-5\right)=25+17\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-5\right)=42\)
\(\Leftrightarrow x-5=42\div2\)
\(\Leftrightarrow x-5=21\)
\(\Leftrightarrow x=21+5\)
\(\Leftrightarrow x=26\)
f ) \(24+3.\left(5-x\right)=27\)
\(\Leftrightarrow3.\left(5-x\right)=27-24\)'
\(\Leftrightarrow3.\left(5-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow5-x=3\div3\)
\(\Leftrightarrow5-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5-1\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
g ) \(15\div x-2=3\)
\(\Leftrightarrow15\div x=3+2\)
\(\Leftrightarrow15\div x=5\)
\(\Leftrightarrow x=15\div5\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
h ) \(\left(32-x\div5\right)\div13=2\)
\(\Leftrightarrow32-x\div5=2\times13\)
\(\Leftrightarrow32-x\div5=26\)
\(\Leftrightarrow x\div5=32-26\)
\(\Leftrightarrow x\div5=6\)
\(\Leftrightarrow x=5.6\)
\(\Leftrightarrow x=30\)
g ) \(\left(6-2x\right)\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6-2x=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{3;8\right\}\)
Mình làm hết nhaa !!
a)5.(x-7)=0
x-7=0:5
x-7=0
x=0+7
x=7
Vậy x=7
b)34.(2x-6)=0
2x-6 =0:34
2x-6 =0
2x=0+6
2x=6
x=6:2
x=3
Vậy x= 3
c)25+(15-x)=30
15-x=30-25
15-x=5
x=15-5
x=10
Vậy x=10
d)43-(24-x)=20
24-x =43-20
24-x=23
x=24-23
x=1
vậy x=1
e)2(x-5)-17=25
2(x-5)=25+17
2(x-5)=42
x-5=42:2
x-5=21
x=21+5
x=26
Vậy x=26
f)24+3(5-x)=27
3(5-x)=27-24
3(5-x)=3
5-x =3:3
5-x=1
x=5-1
x=4
Vậy x=4
g)15:x-2=3
15:x=3+2
15:x=5
x=15:5
x=3
Vậy x=3
h)( 32-x:5):13=2
32-x:5 =2.13
32-x :5=26
x:5= 32-26
x:5=6
x=6.5
x=30
Vậy x=30
k)(6-2x)(x-8)=0
➩6-2x=0 hoặc x-8=0
2x=6-0 x=0+8
2x=6 x=8
x=6:2
x=3
Vậy x=3 hoặc x=8
mik chỉ ghi kết quả thôi nha
vì làm ra dài dòng lw
=> ta có:
x = 7
x = 4
x = 3
x = 4
x = 3
nha bn
5(x-7)=0
=>x-7=0
=>x=0+7
=>x=7
25(x-4)=0
=>x-4=0
=>x=0+4
=>x=4
34(2x-6)=0
=>2x-6=0
=>2x=0+6
=>2x=6
=>x=6:2
=>x=3
2016(3x-12)=0
=>3x-12=0
=>3x=0+12
=>3x=12
=>x=12:3
=>x=4
47(5x-15)=0
=>5x-15=0
=>5x=0+15
=>5x=15
=>x=15:5
=>x=3
a) <=> 15-5x-20=-12-3
<=> -5x=-12-3-15+20=-10
=>x=-10:(-5)=2
b)<=>7-x-25-7=-25
<=> -x=-25-7+25+7=0 =>x=0
c) /x+2/=0 => x+2=0 =>x=-2
d) sai đề
e)<=> /x-5/ = 7
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=7\\x-5=-7\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-2\end{cases}}\)
g) <=> -x-20-8+2x=-15
<=> x=-15+20+8=13
a) \(5\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow x-7=0\)
\(\Rightarrow x=7\)
b) \(25\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow x-4=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)
e) \(57\left(9x-27\right)=0\)
\(\Rightarrow9x-27=0\)
\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7
b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4
c) (34-2x).(2x-6)=0
⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0
⇔2x=34 hoặc 2x=6
⇔ x=17 hoặc x=3
d) (2019-x).(3x-12)=0
⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0
⇔ x=2019 hoặc x=4
e) 57.(9x-27)=0
⇔ 9x-27=0
⇔ x=3
f) 25+(15-x)=30
⇔ 15-x=5
⇔ x=10
g) 43-(24-x)=20
⇔ 24-x=23
⇔ x=1
h) 2.(x-5)-17=25
⇔ 2(x-5)=42
⇔x-5=21
⇔ x=26
i) 3(x+7)-15=27
⇔ 3(x+7)=42
⇔ x+7=14
⇔ x=7
j) 15+4(x-2)=95
⇔ 4(x-2)=80
⇔ x-2=20
⇔ x=22
k) 20-(x+14)=5
⇔ x+14=15
⇔ x=1
l) 14+3(5-x)=27
⇔ 3(5-x)=13
⇔ 5-x=13/3
⇔ x=5-13/3
⇔ x=2/3
( 5 . x - 15 ) - 2 . 25 = 0
( 5 . x - 15 ) - 50 = 0
5 . x - 15 = 50
5 . x = 65
x = 65 : 5
x = 13
(5x - 15) - 2.25 = 0
(5x - 15) - 50 = 0
5x - 15 = 50
5x = 50 + 15
5x = 65
x = 65:5
x = 13