\(\frac{5}{27}\)+ \(\frac{7}{23}\)+ 0.5 - 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(5\frac{5}{27}+\frac{7}{25}+0,5+-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{140}{27}+\frac{7}{25}+\frac{1}{2}+-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{7447}{1150}\)

Kết quả lớn quá :v

15 tháng 1 2020

cảm ơn bạn

23 tháng 7 2017

B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7  + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15

= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15

= 74/45

25 tháng 8 2018

b, Nhóm các cặp trái dấu vào với nhau thì hết cuối cùng còn 13/15

c,\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+...+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+1\)

\(\frac{1}{6}+1\)= 7/6

30 tháng 7 2017

\(\frac{21}{x}=\frac{7}{-4}\Leftrightarrow7x=21.\left(-4\right)\Leftrightarrow7x=-84\Leftrightarrow x=-84:7\Leftrightarrow x=-12\)

\(\frac{114}{2x}=-\frac{8}{12}\Leftrightarrow\frac{57}{x}=-\frac{2}{3}\Leftrightarrow-2x=57.3\Leftrightarrow2x=171\Leftrightarrow x=\frac{171}{2}\)

9 tháng 12 2019

i) \(\frac{25^9}{5^{16}}-5^3:5\)

\(=\frac{\left(5^2\right)^9}{5^{16}}-5^2\)

\(=\frac{5^{18}}{5^{16}}-25\)

\(=5^2-25\)

\(=25-25\)

\(=0.\)

k) \(\frac{5}{7}-\left|\frac{2}{-7}\right|\)

\(=\frac{5}{7}-\left|\frac{-2}{7}\right|\)

\(=\frac{5}{7}-\frac{2}{7}\)

\(=\frac{3}{7}.\)

l) \(\frac{3^6.3^4}{9^3}\)

\(=\frac{3^{6+4}}{\left(3^2\right)^3}\)

\(=\frac{3^{10}}{3^6}\)

\(=3^4.\)

\(=81.\)

Chúc bạn học tốt!

4 tháng 10 2021

yutyugubhujyikiu

20 tháng 5 2017

a: ~12.58

b: 10

c:-1

d:55/4

20 tháng 3 2018

dkr68

NM
2 tháng 10 2021

câu undefinedb bạn gõ lại đề giúp mình nhé

27 tháng 6 2018

a) \(-\frac{4}{7}+\frac{\left(-5\right).\left(-39\right)}{13.25}+\frac{\left(-1\right).6}{42.\left(-5\right)}=-\frac{4}{7}+\frac{\left(-1\right).3}{1.5}+\frac{\left(-1\right).1}{7.\left(-5\right)}=-\frac{4}{7}+\frac{3}{5}+\frac{1}{35}\)

\(=-\frac{20}{35}+\frac{21}{35}+\frac{1}{35}=\frac{2}{35}\)

b) \(=\frac{2}{9}.\left[-\frac{4}{45}:\left(\frac{3}{15}-\frac{2}{15}\right)+1\frac{2}{3}\right]+\frac{5}{27}=\frac{2}{9}.\left[-\frac{4}{45}:\frac{1}{15}+1\frac{2}{3}\right]+\frac{5}{27}\)

\(=\frac{2}{9}.\left[\frac{\left(-4\right).15}{45.1}+1\frac{2}{3}\right]+\frac{5}{27}==\frac{2}{9}.\left[\frac{\left(-4\right).1}{3.1}+1\frac{2}{3}\right]+\frac{5}{27}\)

\(==\frac{2}{9}.\left[-\frac{4}{3}+\frac{5}{3}\right]+\frac{5}{27}=\frac{2.1}{9.3}+\frac{5}{27}=\frac{2}{27}+\frac{5}{27}=\frac{7}{27}\)

27 tháng 6 2018

thanks nhiều nha