Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...........\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\)
Bài 1: <Cho là câu a đi>:
a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\)
\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\)
Vậy x = 49.
\(M=\left[\frac{1}{2}-1\right]\cdot\left[\frac{1}{3}-1\right]\cdot\left[\frac{1}{4}-1\right]\cdot...\cdot\left[\frac{1}{2011}-1\right]\)
\(M=\left[\frac{1}{2}-\frac{2}{2}\right]\cdot\left[\frac{1}{3}-\frac{3}{3}\right]\cdot\left[\frac{1}{4}-\frac{4}{4}\right]\cdot...\cdot\left[\frac{1}{2011}-\frac{2011}{2011}\right]\)
\(M=\frac{-1}{2}\cdot\frac{-2}{3}\cdot\frac{-3}{4}\cdot...\cdot\frac{-2010}{2011}\)
\(M=\frac{\left[-1\right]\cdot\left[-2\right]\cdot\left[-3\right]\cdot...\cdot\left[-2010\right]}{2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot2011}\)
\(M=\frac{1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot2010}{2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot2011}=\frac{1}{2011}\)
đụ cha mi
mi trù ta thi rớt HK II mà ta giúp mày hả
mấy bài này cũng dễ ẹt nữa
đừng có mơ ta sẽ giúp mày
ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha
\(B=\left(1+\frac{1}{1\cdot3}\right)\left(1+\frac{1}{2\cdot4}\right)\left(1+\frac{1}{3\cdot5}\right)...\left(1+\frac{1}{99\cdot101}\right)\)
\(B=\frac{2^2}{1\cdot3}\cdot\frac{3^2}{2\cdot4}\cdot\frac{4^2}{3\cdot5}\cdot\cdot\cdot\frac{100^2}{99\cdot101}\)
\(B=\frac{2^2\cdot3^2\cdot4^2\cdot\cdot\cdot100^2}{1\cdot3\cdot2\cdot4\cdot3\cdot5\cdot\cdot\cdot99\cdot101}\)
\(B=\frac{\left(2\cdot3\cdot4\cdot\cdot\cdot100\right)\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot\cdot\cdot100\right)}{\left(1\cdot2\cdot3\cdot\cdot\cdot99\right)\cdot\left(3\cdot4\cdot5\cdot\cdot\cdot101\right)}\)
\(B=\frac{100\cdot2}{1\cdot101}\)
\(B=\frac{200}{101}\)
1,\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\left(7-\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\frac{41}{6}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{41}{14}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{137}{42}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{137}{42}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{58}{21}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{5}{2}:\frac{2}{9}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{45}{4}+\frac{9}{4}\)
\(x=\frac{27}{2}\)
\(A=\left(1-\frac{1}{21}\right).\left(1-\frac{1}{28}\right).\left(1-\frac{1}{36}\right).....\left(1-\frac{1}{1326}\right)\)
\(A=\frac{20}{21}.\frac{27}{28}.\frac{35}{36}......\frac{1325}{1326}\)
\(A=\frac{5.8}{6.7}.\frac{6.9}{7.8}.\frac{7.10}{8.9}.....\frac{50.53}{51.52}\)
\(A=\frac{5.\left(6.7.....50\right)}{\left(6.7.....50\right).51}.\frac{53.\left(8.9.10.....52\right)}{7.\left(8.9.10.......52\right)}\)
\(A=\frac{5}{51}.\frac{53}{7}=\frac{265}{357}\)
Bài 1.
b) \(\frac{5+55+555+5555}{9+99+999+9999}\)
= \(\frac{5\left(1+11+111+1111\right)}{9\left(1+11+111+1111\right)}=\frac{5}{9}\)
c) \(39,2\cdot27+39,2\cdot43+78,4\cdot15\)
= \(39,2\cdot27+39,2\cdot43+39,2\cdot2\cdot15\)
= \(39,2\left(27+43+30\right)=39,2\cdot100=3920\)
d) \(\frac{4}{17}\cdot\frac{3}{11}+\frac{8}{11}\cdot\frac{4}{17}-\frac{4}{17}\)
= \(\frac{4}{17}\left(\frac{3}{11}+\frac{8}{11}-1\right)=\frac{4}{17}\cdot0=0\)
Bài 2.
a) \(\frac{1}{5\cdot7}+\frac{1}{7\cdot9}+\frac{1}{9\cdot11}+...+\frac{1}{57\cdot59}\)
= \(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{57}-\frac{1}{59}\)
= \(\frac{1}{5}-\frac{1}{59}=\frac{54}{295}\)
b) \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}\right)\)
= \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}-\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
= \(\frac{1}{2}-\frac{1}{8}=\frac{3}{8}\)
c) \(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)\left(1-\frac{1}{5}\right)...\left(1-\frac{1}{2012}\right)\)
= \(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot...\cdot\frac{2011}{2012}=\frac{1}{2012}\)
ta có
\((1-\frac{1}{2})\times(1-\frac{1}{3})\times(1-\frac{1}{4})\times...(1-\frac{1}{n-1})\times(1-\frac{1}{n})\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times...\times\frac{n-2}{n-1}\times\frac{n-1}{n}\)
\(=\frac{1\times2\times3\times...\times(n-2)\times(n-1)}{2\times3\times4\times...\times(n-1)\times n}\)
\(=\frac{1}{n}\)