K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 3 2016

=> 7x/12 + 5x/12 = 5/8 +3/8

=> 12x/12 =8/8=1

12x =12 

x= 12:12 =1

11 tháng 3 2016

cam on ban 

16 tháng 10 2017

nhanh lên mk cần gấp lắm các bạn

16 tháng 10 2017

đề kiểu gì mà mình ko hiểu?

21 tháng 1 2019

\(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=15\)

\(\Rightarrow-12x+60+21-7x=15\)

\(\Rightarrow-12x-7x=15-21-60\)

\(\Rightarrow-19x=-66\)

\(\Rightarrow x=\frac{66}{19}\)

\(\left|2x-5\right|=12\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=12\\2x-5=-12\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=17\\2x=-7\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{17}{2}\left(t/m\right)\\x=-\frac{7}{2}\left(t/m\right)\end{cases}}\)

7 tháng 8 2017

a)4.(x+3)-(2x-12)=x-(-11+4)

4x+12-2x+12=x+11-4

2x+24=x+7

2x-x=-24+7

x=-17

b)-(4x-13)+(5x-4)=-3-(-15+7)

-4x+13+5x-4=-3+15-7

(-4x+5x)+13-4=12-7

x+9=5

x=-4

c)(5x-3)-(-2x+4)=6x-12

5x-3+2x-4=6x-12

5x+2x-6x=3+4-12

x=-5

d)(15x+20)-(9x-3)=5x-(-12)

15x+20-9x+3=5x+12

15x-9x-5x=-20-3+12

x=-11

e,(7x+14)+(3x-8)=-(-9x+3)

7x+14+3x-8=9x-3

7x+3x-9x=-14+8-3

x=-9

24 tháng 4 2020

|7x-3|-12=45-100

<=> |7x-3|-12=-55

<=> |7x-3|=-43

=> PT vô nghiệm vì |7x-3| >=0 với mọi x

|2x-7|-|7-5x|=0

<=> |2x-7|=|7-5x|

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-7=7-5x\\2x-7=-7+5x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+5x=7+7\\2x-5x=-7+7\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}7x=14\\-3x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=0\end{cases}}}\)

Vậy x=2; x=0

20 tháng 1 2019

-12( x - 5 ) + 7(3 - x ) = 15

=> -12x +60 + 21 - 7x = 15

=> -12x - 7x + 60 + 21 = 15

=> -19x + 81 = 15

=> -19x = 15 - 81 = -66

=> x = 66/19

a: =>x/27+1=-2/3

=>x/27=-5/3

=>x=-45

b: \(\Leftrightarrow x-4=\dfrac{2}{5}:\dfrac{20}{21}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{21}{20}=\dfrac{42}{100}=\dfrac{21}{50}\)

=>x=221/50

c: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{60}=\dfrac{1}{15}\)

=>x=1/15-2/3=1/15-10/15=-9/15=-3/5

d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{15}{14}\cdot\dfrac{21}{20}\)

=>\(x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{9}{8}=\dfrac{-37}{40}\)

=>x=-37/24

e: =>-3/7x=84/45

=>x=-196/45

f: =>11/10x=-2/3

=>x=-20/33

16 tháng 10 2023

a, 117 - \(x\) = 28 - (-7)

   117 - \(x\) = 28 + 7

    117 - \(x\) = 35

            \(x\) =  117 - 35

             \(x\) = 82

16 tháng 10 2023

b, \(x\) - (-38 - 2\(x\)) = (-3) - 8 + 2\(x\) 

    \(x\) + 38 + 2\(x\) = - 11 + 2\(x\)

   3\(x\)  + 38       = - 11 + 2\(x\)

   3\(x\) - 2\(x\)        = - 11 - 38

   \(x\)                = - 49

   

19 tháng 2 2017

\(7x-\left(5x-12\right)=-34\)

\(\Rightarrow7x-5x+12=-34\)

\(\Rightarrow2x=-34-12\)

\(\Rightarrow2x=-46\)

\(\Rightarrow x=-23\)

Vậy x=-23