Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
\(4x-10=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{10}{4}=\frac{5}{2}\)
b)
\(7-3x=9-x\)
\(\Leftrightarrow7-3x-9+x=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-2=0\)
\(\Rightarrow x=-1\)
c)
\(2x-\left(3-5x\right)=4\cdot\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-3+5x-4x-12=0\)
\(\Leftrightarrow3x-15=0\)
\(\Rightarrow x=5\)
d)
\(5-\left(6-x\right)=4\cdot\left(3-2x\right)\)
\(\Leftrightarrow5-6+x-12+8x=0\)
\(\Leftrightarrow9x-13=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{9}\)
e)
\(4\cdot\left(x+3\right)=-7x+17\)
\(\Leftrightarrow4x+12-17+7x=0\)
\(\Leftrightarrow11x-5=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{11}\)
f)
\(5\cdot\left(x-3\right)-4=2\cdot\left(x-1\right)+7\)
\(\Leftrightarrow5x-15-4-2x+2-7=0\)
\(\Leftrightarrow3x-24=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{24}{3}=8\)
h)
\(4\cdot\left(3x-2\right)-3\cdot\left(x-4\right)=7x+20\)
\(\Leftrightarrow12x-8-3x+12-7x-20=0\)
\(\Leftrightarrow2x-16=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{16}{2}=8\)
Bài 3:
a: =>3x^2-6x-x-3x^2=14
=>-7x=14
=>x=-2
b: \(\Leftrightarrow2x^2+10x-x-5-2x^2-9x-x-4.5=3.5\)
=>-x-9,5=3,5
=>-x=12
=>x=-12
c: =>\(3x-3x^2+9x=36\)
=>-3x^2+12x-36=0
=>x^2-6x+12=0(loại)
d: \(\Leftrightarrow3x^2-3x+x-1+4x-3x^2=5\)
=>2x=6
=>x=3
`a,4x-10=0 `
`<=> 4x=10`
`<=>x=10/4`
`<=>x=5/2`
`b, 7-3x=9-x `
`<=>-3x+x=9-7`
`<=>-2x=2`
`<=>x=-1`
`c, 2x-(3-5x) = 4(x+3)`
`<=>2x-3+5x=4x+12`
`<=>2x+5x-4x=12+3`
`<=>3x=15`
`<=>x=5`
`d, 5-(6-x)=4(3-2x) `
`<=>5-6+x=12-8x`
`<=>x+8x=12-5+6`
`<=>9x=13`
`<=>x=13/9`
`e, 4(x+3)=-7x+17 `
`<=>4x+12=-7x+17`
`<=>4x+7x=17-12`
`<=>11x=5`
`<=>x=5/11`
`f, 5(x-3) - 4=2(x-1)+7`
`<=>5x-15-4=2x-2+7`
`<=>5x-2x=15+4-2+7`
`<=>3x=24`
`<=>x=8`
`g, 5(x-3)-4=2(x-1)+7 `
`<=>5x-15-4=2x-2+7`
`<=>5x-2x=15+4-2+7`
`<=>3x=24`
`<=>x=8`
`h,4(3x-2)-3(x-4)=7x+20`
`<=>12x-8-3x+12=7x+20`
`<=>12x-3x-7x=20+8+12`
`<=>2x=40`
`<=>x=20`
Bài 1:
1. \(x-8=3-2\left(x+4\right)\)
\(x-8=3-2x-8\)
\(3x=3\Rightarrow x=1\)
2. \(2\left(x+3\right)-3\left(x-1\right)=2\)
\(2x+6-3x+3=2\)
\(-x+9=2\Rightarrow x=7\)
3. \(4\left(x-5\right)-\left(3x-1\right)=x-19\)
\(4x-20-3x+1=x-19\)
\(0x=0\Rightarrow x=0\)
4. \(7-\left(x-2\right)=5\left(2x-3\right)\)
\(7-x+2=10x-15\)
\(-11x=-24\Rightarrow x=\frac{24}{11}\)
5. \(32-4\left(0,5y-5\right)=3y+2\)
\(32-2y+20=3y+2\)
\(-5y=-50\Rightarrow y=10\)
6. \(3\left(x-1\right)-x=2x-3\)
\(3x-3-x=2x-3\)
\(0x=0\Rightarrow x=0\)
Bài 2:
1. \(\frac{2-x}{3}=\frac{3-2x}{5}\)
\(\frac{\left(2-x\right)5}{15}-\frac{\left(3-2x\right)3}{15}=0\)
\(\frac{10-5x-9+6x}{15}=0\)
\(x+1=0\Rightarrow x=-1\)
2. \(\frac{3-4x}{4}=\frac{x+2}{5}\)
\(\frac{5\left(3-4x\right)}{20}-\frac{4\left(x+2\right)}{20}=0\)
\(\frac{15-20x-4x-8}{20}=0\)
\(7-24x=0\)
\(24x=7\Rightarrow x=\frac{7}{24}\)
mình sửa lại câu b nha
3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)-19x
=6x-3-5x+15+18x-24-19x
=(6x-5x+18x-19x)-(3-15+24)
=12
a) x(3x+12)-(7x-20)+ x2(2x-3)-x(2x2+5)
=3x2+12x-7x+20+2x3-3x2-2x3-5x
= (3x2-3x2)+(12x-7x-5x)+(2x2-2x2)+20
=20
Sau khi rút gọn thì giá trị của bt là 20. Vì vậy giá trị của bt trên không phụ thuộc vào giá trị của biến
b) 3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)-19x
=6x-3-5x-15+18x-24-19x
=(6x-5x+18x-19x)-(3+15+24)
= -42
KL thì tương tự giông câu a
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
5-(6-x)=4(3-2x)
5-6 + x = 12 - 8x
x-1 = 12-8x
x+18x = 12+1
19x = 13
x= 13/19
4(3x-2)-3(x-4)=7x+20
12x-8 -3x+12 = 7x + 20
9x+4 = 7x+20
9x-7x = 20- 4
2x= 16
x=8
a)5-(6-x)=4(3-2x) = 5-(6-x)=12-8x
=>5-6+x=12-8x
=>5-6-12=-8x-x
=>-13=-9x =>x=13/9