Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tính a bằng (20,07 + 2008 x 20,09) x (2011 x 0,01 -20,01)
Ai chỉ mình cách tính nhanh điMình tick cho
(20,07+2008x20,09) x (2011x0,01-20,01)
= (20,07+2008x20,09) x (20,01-20,01)
= (20,07+2008x20,09) x 0
=0
a) a = (2009+20092)+(20093+20094)+...+(20099+201010)
=2009(2009+1)+20093(2009+1)+...+20099(2009+1)
a=2010(2009+20093+...+20099) chia hết cho 2010.
b) Gọi d=ƯCLN(3n+5,2n+3)
=>3n+5,2n+3 ⋮ d
=>2(3n+5) - 3(2n+3) ⋮ d
=>1 ⋮ d => d=1 => 3n+5 và 2n+3 là 2 số nguyên tố cùng nhau.
=>Phân số \(\frac{3n+5}{2n+3}\) luôn luôn tối giản với mọi STN n.
b
giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?
- Câu hỏi của Nguyễn Thị Thu Hải
- Mới nhất
- Chưa trả lời
- Câu hỏi hay
a=1+2^2/3^2+2^2/5^2+2^2/7^2+...+2^2/2009^2
So sanh a với 3
giúp tớ với kaka :(((
22009=2.41004=2.16502 =2.(.....6)=.....2 chia cho 10 dư 2
32009=3.91004=3.81502=3.(....1)=...3 chia cho 10 dư 3
42009=4.161004=4.(....6)=....4 chia 10 dư 4
52009=.......5 chia 10 dư 5
62009=....6 chia 10 dư 6
72009=7.491004=7.(.....1)=....7 chia 10 dư 7.
82009=8.64^1004=8.(.....6)=....8 chia 10 dư8
a) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{5}\times\dfrac{5}{2}\)
\(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{4\times5}{5\times2}\)
\(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{2}\)
\(=\dfrac{2}{5}+2\)
\(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{10}{5}\)
\(=\dfrac{12}{5}\)
b) \(\dfrac{2008}{2009}-\dfrac{2009}{2008}+\dfrac{1}{2009}+\dfrac{2007}{2008}\)
\(=\left(1-\dfrac{1}{2009}\right)-\left(1+\dfrac{1}{2008}\right)+\dfrac{1}{2009}+\left(1-\dfrac{1}{2008}\right)\)
\(=1-\dfrac{1}{2009}-1-\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}+1-\dfrac{1}{2008}\)
\(=\left(1-1+1\right)-\left(\dfrac{1}{2009}-\dfrac{1}{2009}\right)-\left(\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2008}\right)\)
\(=1-\dfrac{2}{2008}\)
\(=\dfrac{2008}{2008}-\dfrac{2}{2008}\)
\(=\dfrac{2006}{2008}\)
\(=\dfrac{1003}{1004}\)
a: =2/5+4/2
=2/5+2
=12/5
b: \(=1-\dfrac{1}{2009}-1-\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}+1-\dfrac{1}{2008}\)
\(=1-\dfrac{2}{2008}=1-\dfrac{1}{1004}=\dfrac{1003}{1004}\)
Dễ quá, thực hiện qui tắc bỏ dấu ngoặc được:
\(2009+2009^2+....+2009^{2009}-1-2009-...-2009^{2008}\)
\(=-1+\left(2009-2009\right)+\left(2009^2-2009^2\right)+...+\left(2009^{2008}-2009^{2008}\right)+2009^{2008}\)
\(=2009^{2008}-1\)
\(=\left(2009-1\right)\left(2009^{2007}+2009^{2008}+...+2009+1\right)\)
\(=2008\left(2009^{2007}+2009^{2008}+...+2009+1\right)\) chia hết cho 2008
=> ĐPCM
Chứng Minh Rằng: (2009+20092+20093+20094+...+20092009)-(1+2009+20092+20093+...+20092008) chia hết cho 2008.
Đặt A=2009+20092+20093+20094+...+20092009, B=1+2009+20092+20093+20094+...+20092008
Ta có:
+)A=2009+20092+20093+20094+...+20092009
2009A= 20092+20093+20094+...+20092010
2009A-A=(20092+20093+20094+...+20092010)-(2009+20092+20093+20094+...+20092009)
2008A=20092010- 2009
=> A=(20092010- 2009)/2008
=> A chia hết cho 2008.
B=1+2009+20092+20093+20094+...+20092008
2009B=2009+20092+20093+20094+...+20092010
2009B-B=(2009+20092+20093+20094+...+20092010)-(1+2009+20092+20093+20094+...+20092009)
2008B=20092010-1
=>B=(20092010-1)/2008
=>B chia hết cho 2008
=> A-B chia hết cho 2008.
=> ĐPCM
a) Tổng C có số số hạng là :
( 20 - 1 ) : 1 + 1 = 20 ( số )
Ta thấy \(20⋮2\)nên khi ta nhóm 2 số lại thì sẽ không có số nào bị thừa cả
Ta có :
\(C=2009+2009^2+2009^3+......+2009^{20}\)
\(C=\left(2009+2009^2\right)+\left(2009^3+2009^4\right)+.....+\left(2009^{19}+2009^{20}\right)\)
\(C=1.\left(1+2009\right)+2009^3.\left(1+2009\right)+......+2009^{19}.\left(1+2009\right)\)
\(C=1.2010+2009^3.2010+.....+2009^{19}.2010\)
\(C=2010.\left(1+2009^3+....+2009^{19}\right)\)
Vậy \(C⋮2010\left(ĐPCM\right)\)
b) Gọi số cần tìm là : a \(\left(a\ne0;a\inℤ\right)\)
Vì a chia cho 5 dư 3 nên \(a-3⋮5\)suy ra \(a-3+5⋮5\Rightarrow a+2⋮5\)
Vì a chia cho 6 dư 4 nên \(a-4⋮6\)suy ra \(a-4+6⋮6\Rightarrow a+2⋮6\)
Vì a chia cho 7 dư 5 nên \(a-5⋮7\)suy ra \(a-5+7⋮7\Rightarrow a+2⋮7\)
Vì \(\hept{\begin{cases}a+2⋮5\\a+2⋮6\\a+2⋮7\end{cases}\Rightarrow a+2\in BC\left(5;6;7\right)}\)
Vì a phải là nhỏ nhất nên \(a+2\in BCNN\left(5;6;7\right)\)
Vì \(\left(5;6;7\right)=1\)nên \(BCNN\left(5;6;7\right)=5.6.7=210\)
\(\Rightarrow a+2=210\)
\(\Rightarrow a=210-2\)
\(\Rightarrow a=208\)
Vậy \(a=208\)
5*20.09+4*20.09-2009*28.18+2009*20.09
= ( 5+4)*20.09-2009*(28.18+20.19)
=9*20.09-2009*48.37
=180.81-97175.33
=0
5 * 20,09 + 4 * 20,09 - 2009 * 28,18 + 2009 * 20,09
= 20,09 * ( 5 + 4) - 2009 * ( 20,18 - 20,09)
= 20,09 * 9 - 2009 * 0,09
= 20,09 * 9 - 20,09 * 100 * 0,09
= 20,09 * 9 - 20,09 * 9 = 0