Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải:
a) \(\left|x\right|=1,3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,3\\x=-1,3\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
b) \(\left|x+1,3\right|=3,3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1,3=3,3\\x+1,3=-3,3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-4,6\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
c) \(\left|5,6-x\right|=4,6\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5,6-x=4,6\\5,6-x=-4,6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=10,2\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
d) \(\left|3x-5\right|+\left|x-2\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-5=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
=> Phương trình vô nghiệm
Vậy ...
* Trả lời:
\(a.\left|x\right|=1,3\)
\(\Rightarrow x=1,3\) hoặc \(x=-1,3\)
Vậy \(x=\pm1,3\)
\(b.\left|x+1,3\right|=3,3\)
\(\Rightarrow x+1,3=3,3\) hoặc \(x+1,3=-3,3\)
\(\Rightarrow x=3,3-1,3\) | \(x=-3,3-1,3\)
\(\Rightarrow x=2\) | \(x=-4,6\)
Vậy \(x=2\) ; \(x=-4,6\)
\(c.\left|5,6-x\right|=4,6\)
\(\Rightarrow5,6-x=4,6\) hoặc \(5,6-x=-4,6\)
\(\Rightarrow-x=4,6-5,6\) | \(-x=-4,6-5,6\)
\(\Rightarrow-x=-1\) | \(-x=-10,2\)
\(\Rightarrow x=1\) | \(x=10,2\)
Vậy \(x=1\) ; \(x=10,2\)
\(d.\left|3x-5\right|+\left|x-2\right|=0\)
Lý luận: giá trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0
Nên \(\left|3x-5\right|+\left|x-2\right|\ne0\)
\(\Rightarrow\) Không có giá trị \(x\)
a) |4 (x-1)| = 12
=> 4(x-1) = 12 hoặc -12
Với 4(x-1) = 12
=> x-1 = 12:4
=> x-1 = 3
=> x= 3+1
=> x=4
Với 4(x-1) = -12
x-1 = (-12) : 4
x-1 = -3
x = -2
b) |2x +1| - 5 = 10
|2x +1| = 10 +5
|2x +1| = 15
=> |2x +1| = 15 hoặc -15
Với 2x +1 = 15
2x = 14
=> x= 14 :2
=> x=7
Với 2x+1 = -15
2x = (-15) -1
2x = -16
=> x= (-16) :2
=> x= -8
đặt B=1/3 + 1/3^2 + 1/3^3 +.....+ 1/3^99
=>1/3B=1/3^2 + 1/3^3 +.....+ 1/3^100
=>1/3B-B=1/3^2 + 1/3^3 +.....+ 1/3^100-1/3-1/3^2-1/3^3-...-1/3^100
=>-2/3=1/3^100-1/3
=>B=(1/3^100-1/3):(-2/3)<1/2 (vì kết quả ra số âm )
5-(1,3-x)^2=1
=>(1,3-x)^2=4
=>\(\orbr{\begin{cases}1,3-x=2&1,3-x=-2&\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=-0,7\\x=-3,3\end{cases}}}\)
Ta có: \(5-\left(1,3-x\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\left(1,3-x\right)^2=2^2\)
\(\Rightarrow1,3-x=2\)
\(\Rightarrow x=1,3-2\)
\(\Rightarrow x=\frac{-10}{7}\)